FREE CALL: 18001217

Cách diệt chuột trên laphong an toàn và sạch sẽ nhất

Chuột trên laphong (còn được gọi là chuột trên trần nhà) thường mang lại rất nhiều phiền phức cho gia đình bạn. Nhưng không phải cách nào cũng có thể giúp diệt chuột trên laphong an toàn và sạch sẽ, đặc biệt là rất khó khăn khi dọn xác chuột sau khi xử lý chúng.

Bài viết dưới đây, PestCARE xin giới thiệu đến bạn đọc các cách diệt trừ chuột trên laphong an toàn và sạch sẽ nhất. Hãy để việc loại bỏ chuột không còn là nỗi lo lắng của gia đình bạn.

Phiền phức của chuột trên laphong.

Chuột trên laphong thường gây ra rất nhiều phiền phức cho gia đình, chẳng hạn:

– Chuột làm tổ trên laphong thường làm xáo trộn cuộc sống gia đình bạn với những tiếng kêu, mùi phân, mùi nước tiểu mà bạn không thể dọn được.

– Ngoài ra, tiếng lũ chuột chạy rầm rầm trên laphong cũng khiến bạn vô cùng khó chịu, chúng đánh thức giấc ngủ lúc nửa đêm và tệ hơn là cát bụi sẽ bay xuống theo những hoạt động của chúng.

Có rất nhiều phương pháp diệt chuột được các gia đình áp dụng nhưng không phải cách nào cũng có thể diệt triệt để lũ chuột trên laphong. Đặc biệt là với những phương pháp nếu diệt được chuột nhưng việc dọn dẹp xác chuột lại rất khó khăn. Tình trạng tệ hại hơn là khi sử dụng những loại thuốc bỏ trên laphong thì chuột có thể chết ở đâu đó trong những ngóc ngách của lapong khiến cho mùi hôi bốc ra trong nhà bạn.

diệt chuột trên trần nhà

Cách diệt chuột trên laphong an toàn và sạch sẽ nhất.

Bằng bẫy tự chế.

Bạn sử dụng xà phòng trộn với bột hạt tiêu và một ít cơm nguội, để ở chỗ chuột thường qua lại. Chuột ăn phải hỗn hợp này sẽ bị ngộ độc mà chết.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lấy xi măng trộn lẫn với dầu thực vật theo tỷ lệ 1:1 rồi cho lên miếng nhựa và đặt ở chỗ chuột thường chạy qua lại trên laphong. Sau khi chuột ăn khoảng 12h, lông chuột sẽ bị dựng đứng, chuột sẽ nóng ruột cắn gặm lung tung, bỏ ăn khoảng từ 1 ngày thì chết vì ruột bị tắc cấp tính, dẫn đến xuất huyết. Như vậy, bạn đã diệt chuột vĩnh viễn.

bẫy diệt chuột

– Bằng bẫy sập chuột.

Cách này hiện đang được rất nhiều gia đình sử dụng. Phương pháp diệt chuột này tuy hạn chế số lượng chuột diệt được nhưng lại rất an toàn cho gia đình và vật nuôi, bên cạnh đó còn rất sạch sẽ, dễ dọn dẹp. Cách dùng bẫy sập chuột tránh các trường hợp vật nuôi trong nhà ăn phải bả hay trúng thuốc chuột…đồng thời cách làm này cũng không gây ảnh hưởng đến môi trường sống xung quanh.

– Dùng bẫy dính chuột.

Đây là biện pháp áp dụng với trần nhà không quá rộng. Bạn chỉ cần mở bẫy dính chuột và đặt vào giữa bẫy một miếng mồi thơm như bánh, hoa quả, thịt, cá,…để nhử chuột đến. Nên đặt 2 đến 3 chiếc bẫy dính chuột ở đường chuột thường chạy qua để lên trên laphong. Sau đó, bạn cần thường xuyên theo dõi, kiểm tra xem có con chuột nào dính bẫy không thì cần xử lý luôn để tránh mùi hôi lan ra nhà và gây ô nhiễm môi trường.

bẫy dính chuột

– Đuổi chuột ra khỏi nhà bằng nguyên liệu tự nhiên.

Bên cạnh những cách đã nêu trên, bạn cũng có thể đuổi chuột hay ngăn ngừa chuột trên laphong bằng một số nguyên liệu tự nhiên sẵn có mà thân thiện với môi trường như: bạc hà, quế, tiêu đen, tỏi… bạn rải lên trần nhà hoặc đường đi của chuột. Vì rất sợ những mùi này nên khi ngửi thấy chuột sẽ tự động rời đi khỏi laphong nhà bạn.

bạc hà

Dịch vụ diệt chuột PestCARE.

Khu vực laphong ở trên cao nên việc tiêu diệt loài gặm nhấm này thường khó khăn với nhiều gia đình. Trong trường hợp nếu đã áp dụng các cách trên mà vẫn không thể diệt hết số chuột trên laphong thì bạn có thể sử dụng dịch vụ diệt trừ chuột của PestCARE.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc diệt chuột và các loại côn trùng gây hại, chúng tôi luôn lấy sự an toàn và hiệu quả là chìa khóa trong kinh doanh. Hãy liên hệ theo hotline để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất từ PestCARE.

Các dịch vụ khác

Hãy liên hệ với chúng tôi NGAY HÔM NAY để được tư vấn miễn phí về dịch vụ diệt trừ kiến hiệu quả.

FREE CALL : 1800 1217

Copyright © 2015 PestCARE. All Rights Reserved