FREE CALL: 18001217

Cách đuổi chuột trên trần nhà nhanh- gọn- lẹ- tiết kiệm

Hằng ngày nghe tiếng chuột chạy trên trần nhà khiến bạn vô cùng khó chịu, chúng ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Ở địa điểm khác bạn có thể dùng các phương pháp diệt chuột thông thường, nhưng đối với chuột trên trần nhà thì khó khăn hơn.

Hiểu được tâm lý của khách hàng, PestCARE xin giới thiệu đến bạn một số cách diệt trừ chuột trên trần nhà nhanh- gọn- lẹ- tiết kiệm.

Phiền phức của chuột trên trần nhà

Nguyên nhân của việc chuột xuất hiện trên trần nhà có thể là do lúc thi công không xây khít lại hoặc sau một thời gian lũ chuột sẽ đục khoét lỗ và làm tổ trên đó. Sự xuất hiện của đàn chuột vừa gây phiền phức cho gia đình lại gây thiệt hại về kinh tế và sức khỏe của mọi người.

Bên cạnh đó, chuột thường hoạt động mạnh về đêm nên đánh thức giấc ngủ của bạn bởi những tiếng kêu và tiếng chạy rầm rầm trên trần nhà. Mùi nước tiểu hôi thối, mùi phân chuột khó chịu nhưng lại khó có thể dọn dẹp được. Có rất nhiều cách để diệt chuột nhưng không phải cách nào cũng hiệu quả mà an toàn cho bạn và gia đình. Dưới đây là một số cách xử lý loài gặm nhấm này bằng nguyên liệu tự nhiên mà chúng tôi đã tổng hợp.

chuột trên trần nhà

Cách đuổi chuột: nguyên liệu tự nhiên

Phương pháp diệt trừ chuột bằng các nguyên liệu tự nhiên đã không còn xa lạ với mỗi gia đình. Bởi vì đây đều là những nguyên liệu dễ tìm và gần gũi cuộc sống, đặc biệt nguyên liệu này an toàn cho sức khỏe của bạn và gia đình. Một số nguyên liệu tự nhiên bạn có thể sử dụng để đuổi chuột như:

Đuổi chuột bằng lá bạc hà hoặc tinh dầu bạc hà

Bởi vì chuột rất sợ mùi bạc hà nên bạn có thể sử dụng miếng bông thấm vào tinh dầu bạc hà rồi để vào những chỗ chuột trú ẩn, các kẽ hở chuột hay chạy để lên trần nhà. Nếu không có tinh dầu bạc hà bạn cũng có thể thay bằng lá bạc hà phơi khô hoặc bạc hà tươi cũng rất hiệu quả. Bạn nên trồng bạc hà quanh nhà hoặc trong những chậu nhỏ, chúng không những giúp đuổi chuột mà còn đuổi rất nhiều loại côn trùng khác.

tinh dầu bạc hà diệt chuột

Sử dụng quế thơm để đuổi chuột trên trần nhà

Quế thơm có mùi rất nồng nên mỗi khi ngửi thấy mùi quế chuột sẽ tránh xa. Cách này có thể áp dụng trên trần nhà, mái nhà hay những nơi để đồ ăn, quần áo. Bạn chỉ cần đặt một vài thanh quế ở nơi mà chuột thường hay tới là có thể xử lý chúng rất hiệu quả.

diệt chuột bằng quế

Đuổi chuột nhanh- gọn bằng ớt bột

Sử dụng ớt bột để đuổi chuột sẽ khiến chúng không còn đến làm tổ trên trần nhà bạn nữa. Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần rắc đều bột ớt quanh những góc nhà, những nơi chuột hay chạy qua hoặc trên trần nhà là có thể diệt chuột tận gốc một cách nhanh chóng và chúng không còn cơ hội quay trở lại.

Ngoài ra, bạn cũng cũng có thể hủy hoại ổ chuột bằng giải pháp pha hỗn hợp nước với 1-2 muỗng ớt bột. Xịt toàn bộ hỗn hợp này lên trần nhà nơi có ổ chuột để xua đuổi chuột.

Đuổi chuột bằng mùi

Dùng bông và giấm

Chuột là loại động vật sinh sản rất nhanh, nếu không kịp thời đuổi chuột thì cuộc sống của bạn còn bị làm phiền trong thời gian dài. Bạn dùng một cục bông nhúng vào giấm rồi đặt ở đường đi của chuột là đã có thể đuổi chuột ra khỏi nhà rất đơn giản.

Đuổi chuột trên trần nhà bằng dầu mazut

Dầu mazut có thể được tìm thấy ở những cửa hàng sửa chữa xe máy hoặc xe ô tô. Vì loại dầu này có mùi đặc trưng khiến chuột rất sợ hãi. Chỉ cần đổ dầu mazut xuống sàn nhà nơi chuột thường xuyên chạy qua hay trên trần nhà nơi chúng sinh sống. Khi ngửi thấy mùi dầu chuột sẽ sợ mà bỏ đi. Hơn nữa, việc chuột ăn phải loại dầu này sẽ khiến chúng bị ngộ độc và bạn có thể xua đuổi chuột vô cùng hiệu quả.

Dịch vụ diệt chuột PestCARE

Ngoài những cách nói trên bằng nguyên liệu tự nhiên mà chúng tôi đã cung cấp, bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ diệt côn trùng của PestCARE trong trường hợp có quá nhiều chuột làm tổ trên trần nhà mà không thể đuổi chúng đi.

PestCARE là công ty chuyên cung cấp các dịch vụ côn trùng chuyên nghiệp, hiệu quả, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của gia đình. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, sử dụng các phương pháp, thiết bị hiện đại, thân thiện với môi trường, từ đó chúng tôi có thể giúp diệt chuột trên trần nhà bạn một cách triệt để.

Như vậy, bên cạnh việc sử dụng các cách đuổi chuột đã nêu ở trên thì bạn cũng cần thường xuyên dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, sắp xếp đồ đạc gọn gàng để ngăn ngừa sự xâm nhập của lũ chuột.

Các dịch vụ khác

Hãy liên hệ với chúng tôi NGAY HÔM NAY để được tư vấn miễn phí về dịch vụ diệt trừ kiến hiệu quả.

FREE CALL : 1800 1217

Copyright © 2015 PestCARE. All Rights Reserved