FREE CALL: 18001217

Làm cách nào để đánh bay mùi chuột chết ra khỏi nhà của bạn?

Việc diệt chuột và đuổi chuột ra khỏi nhà đã là vấn đề khiến bạn đau đầu nhưng hậu quả để lại như mùi chuột chết càng khiến bạn khó chịu hơn. Có rất nhiều khách hàng đã đặt câu hỏi cho PestCARE là: “Làm cách nào để đánh bay mùi chuột chết ra khỏi nhà” hay “Cách nào diệt trừ chuột tận gốc?”,… Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời.

Nguyên nhân và tác hại của mùi chuột chết.

– Tác hại của mùi chuột chết.

Những con chuột sinh sản rất nhanh và phá hoại đồ đạc trong gia đình. Diệt chuột bằng bả có thể giải quyết bớt vấn đề nhưng không may dẫn đến tác hại khác. Những con chuột bị nhiễm độc có thể không được tìm thấy sau khi bò lên mái nhà, góc tủ, nhà kho và chết ở trong đó. Khi chúng bắt đầu phân hủy, mùi sẽ cực kì khó ngửi. Vì vậy, ngay khi vừa thấy có mùi cần tìm vị trí xác chuột để tránh mùi bay khắp nhà.

tác hại của chuột

– Nguyên nhân gây mùi chuột chết.

Mùi xác chuột được tạo ra bởi sự kết hợp của các chất hóa học khác nhau gồm sulfur dioxide, methane, các dẫn xuất của benzen và hydrocarbon. Hỗn hợp này tạo ra các khí có mùi kinh khủng và khiến tất cả con người và động vật tránh xa. Mùi chuột chết nếu không được xử lý sẽ kéo dài từ 6-12 tuần cho đến khi phân hủy hoàn toàn.

Các cách đánh bay mùi chuột.

Cách hiệu quả nhất để xóa sạch mùi chuột chết đó chính là tìm ra được và vứt xác của chúng đi thật xa, khử trùng và thông khí ngôi nhà của bạn bằng quạt gió và các chất tẩy mùi. Một khi bạn đã tìm được xác chết và bất cứ thứ gì của bọn chuột để lại, như phân hay các vết bẩn trên đường chúng di chuyển, thì hãy làm theo những chỉ dẫn sau:

– Đeo găng tay, khẩu trang và mặc quần áo cũ (có thể bỏ đi sau khi dọn dẹp xong)

– Chuẩn bị dung dịch hòa tan gồm 10% chất tẩy, 90% nước.

– Để xác chuột trong hai lớp túi zip (túi có miết ở đầu).

– Xịt nước tẩy quanh vùng xác chuột chết.

– Dùng khăn giấy để lau khô và chùi sạch các vết bẩn.

– Bỏ số khăn giấy bẩn này vào túi rác và buộc thật chặt túi rác lại trước khi vứt đi.

gang tay

Lặp lại bước 4 đến 6.

Bỏ hết găng tay và quần áo dơ đi, rửa tay bằng xà phòng trong 5 phút, sau đó đi tắm lại. Sau khi dọn dẹp sạch sẽ, mở hết các cửa sổ, bật hết tất cả các quạt, và đặt các chất khử mùi xung quanh khu vực bị ảnh hưởng mùi chuột chết.

Khi đã đánh bay mùi chuột chết bạn có thể dùng một số cách sau để tạo không khí trong sạch, thoáng mát hơn cho ngôi nhà của bạn.

– Nhỏ một vài giọt tinh dầu bạc hà hoặc để lá bạc hà khô, bạc hà tươi vào những vùng bạn vừa khử mùi. Việc này không chỉ giúp tạo mùi thơm mà do chuột rất sợ mùi bạc hà nên sẽ không có con chuột nào dám đến gần nữa.

tinh dầu bạc hà diệt chuột

– Một cốc bã cà phê cũng sẽ giúp hấp thu hết các mùi xung quanh.

– Đặt một cốc giấm ở góc vừa khử mùi hoặc dùng bông thấm giấm. Giấm sẽ hút và khử mùi hôi còn sót lại trong không khí. Tuy không có tác dụng 100% nhưng có thể cải thiện khoảng 80%.

Dịch vụ diệt chuột của PestCARE.

Hiện nay có rất nhiều dịch vụ diệt côn trùng, động vật gây hại. Tuy nhiên, với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, PestCARE luôn là địa chỉ uy tín mà rất nhiều khách hàng đã lựa chọn. Khi sử dụng dịch vụ của PestCARE bạn sẽ hoàn toàn yên tâm vì chúng tôi luôn sử dụng công nghệ kiểm soát chuột theo quy trình Nhật Bản, luôn đảm bảo an toàn, chất lượng và thân thiện với môi trường.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé!

Các dịch vụ khác

Hãy liên hệ với chúng tôi NGAY HÔM NAY để được tư vấn miễn phí về dịch vụ diệt trừ kiến hiệu quả.

FREE CALL : 1800 1217

Copyright © 2015 PestCARE. All Rights Reserved