FREE CALL: 18001217

Một số thông tin về loài kiến cắt lá và cách diệt kiến

Kiến cắt lá là một trường hợp điển hình cho việc lựa chọn hình thức sản xuất nông nghiệp như con người. Cùng đọc thêm những thông tin thú vị về loài kiến này và tìm hiểu về cách diệt kiến hiệu quả nhé!

Kiến cắt lá hay còn có tên gọi là kiến cắt giảm hay “kiến dù che”. Chúng được tìm thấy nhiều ở miền Đông và miền Trung bang Texas nước Mỹ. Loài kiến cắt lá ít khi được tìm thấy trong các phân khu nhưng nó được xem là một dịch hại cho nền nông nghiệp ở các vùng nông thôn. Chúng đã gây thiệt hại hàng triệu đô la về nông nghiệp ở Trung và Nam Mỹ trước khi tìm ra được cách diệt trừ kiến phù hợp, hãy cùng PetCARE tìm hiểu nhé!

Đặc điểm nhận dạng

  • Cơ thể gai và đôi chân dài

Kích thước từ 1/12 – 1/14 inch, các con cái sinh sản có kích thước từ 1 – ¼ inch hoặc lớn hơn.

Thức ăn chủ yếu của loài này chính là nguồn thức ăn có màu đỏ hoặc màu rỉ sét.

kiến cắt lá

  • Hành vi, thói quen  

Kiến cắt lá đã gây ra nhiều thiệt hại đối với thực vật vì chúng loại bỏ cành lá để mang về tổ của mình nhưng không sử dụng làm nguồn thức ăn mà nhai những chiếc lá nào ra nhuyễn như một loại loại phân hữu cơ dùng để trồng nấm làm thức ăn cho chúng và đồng loại, sau đó chúng ăn các loại nấm. Mỗi một thuộc địa có thể có đến 2 -3 triệu con kiến.

Kiến thợ sẽ tìm kiếm thức ăn vào ban ngày trong suốt mùa xuân, hè, thu trừ những khi trời u ám bởi chúng bị cuốn hút bởi ánh sáng. Vì thế, dễ dàng tìm được chúng với một số lượng lớn trên các bức tường bên ngoài của tòa nhà. Để phát hiện ra loài này một cách dễ nhất để diệt kiến, hãy tìm “con đường mòn của lá” để lần ra tổ của chúng.

thoi quen cua kien cat la

Thông tin thú vị về kiến cắt lá

Một tổ kiến lên đến nhiều trăm mét vuông, loài kiến này thích làm tổ trong các tổ đất cát hay mùn thoát nước tốt. Hoặc bạn cũng có thể tìm thấy chúng trong những hố đất hỏng đọng trên tổ của chúng, ở các nơi có độ ẩm cao như mương thoát nước, suối.

Chính những đặc điểm đặc biệt mà loài côn trùng này có được, các nhà khoa học đã và đang nghiên cứu tìm hiểu thêm nhiều thông tin về loài kiến cắt lá để tìm ra những biện pháp phòng và tiêu diệt kiến hiệu quả.

Cách diệt trừ kiến hiệu quả

Một trong những mẹo loại bỏ kiến hữu hiệu là lấy chút nước cốt chanh, dầu hoả hay dầu gió… Nếu nhà bạn không có, hãy tạm thay bằng giấm để xịt vào tổ kiến.

Trong trường hợp bạn sợ những chất trên sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ của các thành viên trong gia đình, hãy thay bằng nước ngâm sả hoặc vỏ cam.

Cách diệt kiến ba khoang

Có một gia đoạn kiến ba khoang trở thành dịch rát đáng sợ. Cách đơn giản để tránh loại kiến này chính là hãy để bóng đèn ở một nơi cố định, sau đó đặt chậu nước để dẫn dụ kiến đến rồi rơi vào bên trong chậu nước. Nên dùng đèn ánh tím hay ánh xanh sẽ thu hút kiến ba khoang hơn.

Hiện nay, cũng chưa có một cách nào có thể áp dụng để diệt các loại côn trùng nói chung và loại bỏ kiến ba khoang nói riêng một cách triệt để, nên bạn có thể tiến hành nhờ cách chuyên gia hoặc các dịch vụ diệt côn trùng. từ các công ty chuyên nghiệp như PestCARE. Kiến ba khoang là loài kiến vô cùng nguy hại, có thể để lại sẹo lâu dài trên da khi bị đốt, do đó bạn nên cẩn thận nhiều nhất có thể.

diệt trừ kiến ba khoang

Sử dụng dịch vụ diệt kiến

Để có thể áp dụng loại bỏ kiến theo cách triệt để nhất, kinh nghiệm là bạn vẫn nên sử dụng dịch vụ diệt côn trùng chuyên nghiệp. Hiện nay có khá nhiều công ty, tuy nhiên không dễ tìm được địa chỉ cung cấp dịch vụ giá cả phải chăng và uy tín.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực diệt côn trùng như kiến, gián, ruồi, muỗi, mối, mọt, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của PestCARE đã làm hài lòng nhiều khách hàng. Và nếu gia đình bạn đã muốn tìm một dịch vụ diệt kiến nhưng vẫn chưa lựa chọn được phương án phù hợp, hay nếu bạn đã quyết tâm nhờ đến dịch vụ để “đuổi” kiến tránh xa khỏi môi trường sống của mình, hãy liên lạc ngay cho chúng tôi để được tư vấn phương pháp phù hợp nhất nhé!

Các dịch vụ khác

Hãy liên hệ với chúng tôi NGAY HÔM NAY để được tư vấn miễn phí về dịch vụ diệt trừ kiến hiệu quả.

FREE CALL : 1800 1217

Copyright © 2015 PestCARE. All Rights Reserved