FREE CALL: 18001217

Tìm hiểu về vòng đời của kiến và đặc điểm của từng giai đoạn

Mặc dù nhiều phương pháp diệt kiến được áp dụng nhưng số lượng lượng kiến tồn tại trên thế giới vẫn rất đông? Bạn có thắc mắc vì sao không?

Vậy loài kiến có những đặc điểm gì? Chúng sinh sản như thế nào? Vòng đời phát triển ra sao? Tại sao phải diệt kiến? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sau đây nhé!

Tìm hiểu về vòng đời của kiến

Vòng đời của kiến và cách diệt kiến

Quá trình sinh trưởng và phát triển của kiến trải qua 4 giai đoạn và lặp lại tạo thành một vòng tròn gọi là vòng đời của kiến.

Vòng đời của kiến có thể bắt đầu từ trứng kiến sau quá trình ấp của Kiến Chúa sẽ nở ra thành ấu trùng. Từ ấu trùng sẽ phát triển thành nhộng và dần dần nhộng sẽ phát triển thành kiến trưởng thành.

Kiến trưởng thành sẽ giao phối với nhau để sinh sản một lứa trứng mới và tiếp tục các giai đoạn phát triển của kiến. Cứ như thế từ đời này đến đời khác, chúng sinh sôi nay nở không ngừng, và cho ra đời hàng triệu hàng tỉ con kiến có mặt trên toàn thế giới.

Đặc điểm của kiến trong từng giai đoạn

diệt kiến 1

Giai đoạn 1 – Trứng

Trứng được sinh ra từ kết quả giao phối của kiến Chúa và kiến đực trong cùng một tổ. Trứng kiến có đường kính rất nhỏ, khoảng 0,5 mm. Trứng có màu trắng, trong suốt và hình bầu dục.

Giai đoạn 2 – Ấu trùng

Ấu trùng hình thành sau khoảng 1 – 2 tuần nằm trong trứng. Khi mới nở ra chúng sẽ có hình quả bầu hoặc quả lê, màu trắng nhạt, chưa có chân.

Lúc này ấu trùng chưa thể vận động đi lại hoặc ăn uống được nên cần được kiến trưởng thành chăm sóc. Kiến trưởng thành sẽ chuyển hóa thức ăn cho ấu trùng thông qua đường miệng hoặc từ hậu môn (bao tử xã hội) vào miệng của ấu trùng. Giúp ấu trùng hấp thụ thức ăn tốt hơn.

Giai đoạn 3: Nhộng

Ấu trùng sau khi lột xác 4 – 5 lần sẽ trở thành nhộng. Lúc này chúng có cấu tạo cơ thể gần giống với kiến trưởng thành nhưng chân và lông vẫn còn giấu bên trong cơ thể. Do đó chúng vẫn chưa di chuyển hay ăn uống được và vẫn cần sự chăm sóc của kiến trưởng thành. Cơ thể chúng vẫn còn mềm và yếu và có màu trắng chứ chưa được cứng cáp và màu đậm như kiến trưởng thành ta vẫn hay thấy.

Giai đoạn 4: Kiến trưởng thành

Sau khi hoàn thành giai đoạn nhộng, kiến dần dần thoát khỏi vỏ bọc của mình. Lúc này kiến có đầy đủ chân, lông và màu cũng đậm hơn. Từ những con kiến vừa trưởng thành chúng sẽ phân hóa thành 3 tầng lớp khác nhau bao gồm: Kiến Chúa, kiến thợ, kiến đực. Nhúng con kiến mới này sẽ thực hiện đúng nhiệm vụ và chức năng của chúng trong tổ. Cùng các thành viên khác xây dựng và bảo vệ tổ của mình trước sự tấn công của kẻ thù.

Cách diệt kiến trưởng thành

Tại sao phải diệt kiến?

Kiến là loài côn trùng chiếm số lượng lớn trên toàn thế giới. Chúng có tập tính xã hội coa và rất đoàn kết. Kiến tuy nhỏ nhưng lại có sức ảnh hưởng rất lớn. Chúng có thể nâng được sức nặng gấp nhiều lần so với trọng lượng cơ thể của chúng.

Một số loại kiến còn có nọc độc giúp bảo vệ chúng khỏi sự tấn công của kẻ thù. Chúng có thể gây hại cho con người dù vô tình hay cố ý. Chúng có thể cắn (đốt), tiết dịch độc hoặc lây truyền các bệnh cho con người. Do đó ngày nay chúng ta vẫn sử dụng các phương pháp diệt kiến để ngăn chặn và bảo vệ con người khỏi sự tấn công của kiến.

Các dịch vụ khác

Hãy liên hệ với chúng tôi NGAY HÔM NAY để được tư vấn miễn phí về dịch vụ diệt trừ kiến hiệu quả.

FREE CALL : 1800 1217

Copyright © 2015 PestCARE. All Rights Reserved