FREE CALL: 18001217

DỊCH VỤ DIỆT MỐI HIỆU QUẢ TỪ PESTCARE

Dịch vụ diệt mối và các loại côn trùng gây hại từ PestCARE an toàn, hiệu quả, nhanh chóng. Hãy liên lạc ngay để được tiến hành khảo sát dịch vụ “MIỄN PHÍ” nhé!

Mối – được mệnh danh là kẻ “hủy diệt thầm lặng” và nằm trong số những côn trùng gây ra nhiều tác hại đối với con người, công trình bằng gỗ,…Trên thế giới có khoảng 2700 loài, ở Việt Nam đã phát hiện ra 80 loài phá hoại trong đó 3 loài gây hại phổ biến bao gồm: mối gỗ ẩm, gỗ khô và mối đất. Chúng khác nhau về hình thái, số lượng cá thể, cấu trúc xây dựng tổ, nhiệm vụ của từng loài như: loài chuyên giao phối, chuyên đẻ trứng,…Trong đó, mối thợ chiếm từ 70 – 80% số lượng trong đàn, phụ trách các việc như xây tổ, làm đường, nuôi con, ….Loài côn trùng này sinh sản và phát triển nhanh về số lượng cá thể vào đầu tháng 5 và tháng 6 hằng năm.

Vậy kẻ hủy diệt này đem đến những tác hại, nguy cơ tiềm ẩn gì đối với con người và tài sản?

Tác hại của mối

  • Sức ăn của một tổ mối có thể phá hoại nhà cửa, đê điều, hồ chưa nước, thuyền bè, cầu cống,…thậm chí tiêu hủy nhiều tài liệu thư viện quý giá…
  • Đối với các công trình xây dựng: Cenllulose là nguồn thức ăn ưa thích của loài này chính vì thế chúng có thể phá tan các công trình, nhà ở, bằng gỗ hoặc các giấy tờ, tài liệu. Theo điều tra cơ bản ở Việt Nam thì loài côn trùng này có mặt ở khắp các công trình, với các mức độ và hình thức khác nhau, đáng gây ngại nhất chính là sự phá hoại của mối
  • Không chỉ gây ra tác hại cho các vật liệu gỗ mà ngay cả các thiết bị máy móc, nhà bê tông cũng không tránh khỏi sự phá hoại của loài côn trùng này. Và để tìm được nguồn thức ăn, loài côn trùng này phải luồn lách qua những khe nhỏ và đắp mui đất để đi. Chính vì vậy, nên các thiết bị điện thường bị chập gây cháy nổ ảnh hưởng nghiêm trọng đến con người và tài sản, do đường đất của chúng mới đắp thường ẩm.
  • Đối với các loài mối đất giống Odontotermes cũng ăn hại gỗ, và một khi các cột gỗ đã bị rỗng thì chúng có thể leo lên đến tận trên cùng. Loài này thường làm tổ dưới dất, chúng sẽ đùn đất qua các khe đất ở nền nhà càng nhiều thì nền nhà càng rỗng, gây ra sụt lún nền nhà, với các loài mối to có thể gây sụt lún móng công trình.

 Sự tàn phá của mối

Chúng được mệnh danh là kẻ hủy hoại thầm lặng, nên những nguy hại mà loài côn trùng này mang đến chúng ta không thể lường trước được, khó phát hiện, đến khi chúng ta phát hiện ra thì tài sản đã bị thiệt hại. Chính vì vậy, để diệt trừ chúng một cách hoàn toàn chúng ta cần có những biện pháp phòng và tiêu diệt mối hiệu quả từ các công ty chuyên diệt côn trùng gây hại như PestCARE hoặc áp dụng một số mẹo từ dân gian mà ông bà ta vẫn thường hay dùng.

Phương pháp diệt mối tự nhiên

  • Trước đây, để phòng trừ mối, mọt cho gỗ khi xây nhà cửa, ông bà ta hay ngâm gỗ xuống ao hồ, với phương pháp thủ công này đã giúp chúng ta bảo quản gỗ rất tốt.
  • Dùng dầu hỏa: đối với mối gỗ khô và mọt gỗ thì phương pháp dùng dầu hỏa bôi đều khắp đồ gỗ, xong phơi khô khoảng 2 giờ lại tiếp tục lặp lại lần nữa sau đó dùng xà phòng lau sạch, các loại sâu mọt, côn trùng gây hại sẽ bị giết chết.
  • Sử dụng nước thơm chế sơn hoặc NH3 để diệt mối tận gốc, tuy nhiên cách này chỉ nên dùng ở ngoài phòng hoặc bên ngoài căn nhà.
  • Đối với những tổ ở bên ngoài chúng ta có thể diệt loài côn trùng này bằng cách đào xung quanh rồi đốt tổ mối, hoặc cho ngập úng khu vực chúng sinh sống, cách này đơn giản nhưng khá hiệu quả.

Tuy nhiên, các phương pháp thủ công này rất tốn thời gian và chỉ thực hiện được tại nhà ở hoặc các vị trí có tổ bên ngoài, cánh đồng,…không thích hợp với các công trình xây dựng hoặc nhà xưởng, văn phòng. Để giải quyết cho các khu vực này không bị mối, mọt tấn công, PestCARE mang đến cho quý khách hàng các biện pháp phòng trừ và tiêu diệt mối hiệu quả với chất lượng đến từ Nhật Bản.

Diệt mối từ PestCARE

 

Phương pháp diệt mối từ PestCARE

  • Sử dụng bả Xterm: So với phương pháp truyền thống là khoan và bơm hóa chất ở bên trong và bên ngoài các công trình, thì phương pháp Xterm sử dụng những ống nhựa được đặt trong đất xung quanh công trình cần xử lý. Bên trong những ống nhựa này là những mẫu gỗ, giấy, bìa các tông hoặc bất kỳ sản phẩm có chứa Cellulose, chúng đóng vai trò như một loại bả nhử để phát hiện loài côn trùng này. Khi chúng ăn các bả nhữ này, chúng được thay thế bằng bả mồi có chứa thuốc trừ mố. Ngoài ra, hệ thống đánh bả mồi đặt trực tiếp trên mặt đất cũng có thể được sử dụng và mang lại hiệu quả rất cao. Theo phương pháp này, bẫy được đặt vào các vị trí chúng đang hoạt động và sự phá hoại sẽ được xử lý.
  • Bả Xterm có chứa 2 loại hoạt chất: là chất điều hòa sinh trưởng côn trùng (iGRS) và chất độc phát hành chậm. Chất iGRS là chất chứa kích thích tố côn trùng (hóc môn). Bả Xterm chủ yếu là ngăn chặn sự hình thành bộ xương ngoài (vỏ) của côn trùng, chúng cũng được gọi là chất ức chế tổng hợp Chitin ( CSI). Sau khi ăn bả có chứa chất CSI, mối sẽ không thể thay vỏ đúng cách và cuối cùng là chết. Tuy nhiên, loài côn trùng này không chết ngay tức khắc mà có đủ thời gian để trở về tổ và truyền thức ăn có chứa độc tố cho các con khác trong tổ của mình. Hóa chất sẽ được lan truyền khắp và cuối cùng là tiêu diệt cả tổ.

Với đội ngũ hơn 700 nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp, am hiểu nghiệp vụ, tận tâm, nhiệt tình, quy trình xử lý nhanh chóng, đơn giản thuận lợi cho khách hàng. PestCARE tự hào là đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực kiểm soát côn trùng gây hại tại nhà ở, công ty – nhà xưởng, văn phòng – trường học. Bạn đang có nhu cầu diệt mối và các loại côn trùng gây hại, hãy nhanh chóng liên lạc ngay với PestCARE để được tiến hành khảo sát dịch vụ “MIỄN PHÍ”.

Các dịch vụ khác

Hãy liên hệ với chúng tôi NGAY HÔM NAY để được tư vấn miễn phí về dịch vụ diệt trừ kiến hiệu quả.

FREE CALL : 1800 1217

Copyright © 2015 PestCARE. All Rights Reserved