FREE CALL: 18001217

Nguồn thức ăn của mối trong nhà bạn

Sự xuất hiện của loài mối gây thiệt hại lớn đối với đời sống con người. Mối làm tổ trong nhà bạn thì nguy cơ phá hủy các đồ vật là rất cao. Nhưng chúng ta thường khó nhận ra cho đến khi mối đã tàn phá gần hết. Cùng PestCARE tìm hiểu về nguồn thức ăn của loài mối trong nhà bạn để có những giải pháp diệt mối hiệu quả nhất.

Đặc điểm và tác hại của loài mối.

Môi trường sống cơ bản nhất của mối được biết đến là trong các thân gỗ, mối thường đục lỗ trong thân gỗ và lấy nguồn thức ăn từ những đường xây tổ mối. Mối thường được xem là loại côn trùng sống có tập tính riêng và cách tổ chức tổ mối rất chặt chẽ. Mối gỗ khô thường xuất hiện ở những nơi có khí hậu ấm áp, trong khi đó mối đất có thể được tìm thấy ở khắp nơi. Mối đất làm tổ dưới lòng đất và có thể di chuyển lên trên mặt đất để tiếp cận nguồn thức ăn. Mối xâm nhập vào nhà thông qua các vết nứt hay lỗ hổng của móng nhà, cũng như các đường hầm được xây dựng từ bùn, phân và nước bọt của chúng.

Loài mối tàn phá nghiêm trọng đối với các vật dụng nội thất, đồ dùng hằng ngày và đặc biệt là kết cấu kiến trúc, không gian nhà bạn đang sống,…

Biết được nguồn thức ăn của loài mối sẽ giúp bạn có phương pháp đặt mồi nhử, diệt mối tận gốc.

mối gỗ khô

Nguồn thức ăn của mối trong nhà bạn.

– Mối nhà có xu hướng thích ăn những loại gỗ có màu trắng, trắng xám còn nguyên. Tuy nhiên có một số loài mối đất lại có xu hướng ăn các loại gỗ đang có xu hướng mục. Tùy vào đặc tính từng loài khác nhau mà chúng có nguồn ăn khác nhau trong môi trường tự nhiên.

– Trong ruột của nhiều loài mối có chứa một chất hóa học có thể tiêu hóa được chất xơ nên chúng thường ăn cả tre, nứa và một số chế phẩm được lấy từ gỗ như giấy, vải,…Mối tấn công tất cả mọi thứ trên đường đi và có thể đục nhiều loại vật liệu khác nhau như cao su, xốp, đồng thời chúng còn mang theo đất và độ ẩm khiến cho nhiều đồ đạc trong nhà bị hư hỏng.

thức ăn của mối

– Ngoài ăn gỗ, các loại mối còn ăn thực phẩm sống như cây cối, trong đó có thành phần quan trọng nhất chính là các chất xơ. Mối thường lấy thức ăn từ các cây sống vào mùa khô hạn. Cây sống không chỉ cung cấp nguồn thức ăn cho mối mà còn cung cấp nước cho chúng. Một số loại cây thường bị mối tấn công nhiều như: cây chè, cây bạch đàn, …

Một số biện pháp phòng, chống mối hiệu quả.

Hiểu biết được nguồn thức ăn của mối từ đó bạn nên có những biện pháp phòng, chống mối trong nhà.

– Thường xuyên phơi đồ gỗ, đồ nội thất tre nứa dưới ánh nắng mặt trời. Vì mối rất sợ ánh nắng nên chúng sẽ không dám đến để làm tổ.

cách diệt mối hiệu quả

– Không gian ẩm thấp cũng là môi trường thuận lợi để mối phát triển. Vì vậy, luôn cần giữ không khí thoáng mát trong nhà, thường xuyên lau chùi kệ gỗ, tủ gỗ để tìm xem có mối sinh sống hay ẩn náu ở trong đó không và có biện pháp khắc phục kịp thời.

– Mối cũng có thể làm tổ trong quần áo hoặc cắn phá tài liệu sách, báo, bạn nên cần có những biện pháp để bảo quản đồ đạc hiệu quả.

Như vậy, mối phá hoại và gây thiệt hại không hề nhỏ đối với đời sống. Nếu hiểu được đặc tính và nguồn thức ăn của mối trong nhà sẽ giúp bạn xử lý mối dễ dàng hơn. Bạn cũng có thể gọi cho PestCARE nếu cần tư vấn dịch vụ diệt mối tận gốc, an toàn nhưng hiệu quả.

Các dịch vụ khác

Hãy liên hệ với chúng tôi NGAY HÔM NAY để được tư vấn miễn phí về dịch vụ diệt trừ kiến hiệu quả.

FREE CALL : 1800 1217

Copyright © 2015 PestCARE. All Rights Reserved