FREE CALL: 18001217

Cách đuổi muỗi rẻ bèo mà vô cùng hiệu quả

Diệt muỗi là điều tưởng như dễ mà khó, khó mà dễ. Muỗi sinh sôi nhiều, lại mang theo rất nhiều dịch bệnh. Vì thế, nếu rơi vào trường hợp trên, bạn đừng quên tham khảo 05 cách đuổi muỗi vô cùng hiệu quả trong bài này nhé!

PestCARE đã nhận được rất nhiều câu hỏi từ bạn đọc, nội dung tương tự như: “Làm thế nào để bắt muỗi hiệu quả?”, “Muốn diệt muỗi phải làm sao?”. Thật ra có vô cùng nhiều những cách khác nhau để đuổi muỗi. Thử tham khảo nhanh những cách đơn giản sau để xua đuổi muỗi ra khỏi nhà ở của bạn.

Sử dụng thuốc xịt muỗi

Đây là cách mà đa phần các gia đình vẫn dùng. Vô cùng đơn giản, chúng ta chỉ cần xịt thuốc diệt muỗi rồi sau đó đóng cửa phòng lại trong khoảng 1 tiếng đồng hồ. Đừng quên mở cửa sổ phòng cũng như dùng quạt thổi hết mùi thuốc ra khỏi phòng sau khi quay trở lại.

Phương pháp này nhanh, gọn và hiệu quả trong các hộ gia đình, với điều kiện người dùng phải đóng kín cửa rồi ra ngoài khoảng 60 phút. Khuyết điểm của thuốc xịt muỗi là có chứa chất ảnh hưởng đến các vật dụng trong gia đình, nhà có trẻ em không nên dùng nhiều.

Sử dụng cây cỏ để đuổi muỗi

Cách đuổi muỗi trong phòng ngủ bằng những loại thảo mộc – cây cỏ khô được ông cha áp dụng từ lâu. Mỗi loại có một cách sử dụng khác nhau:

– Vỏ cam, bưởi, bưởi: Giữ vỏ phơi khô sau mỗi lần ăn xong, sau đó đốt lấy vỏ khô để hun khói vào góc có muỗi. Sau 20 – 30 phút, bạn thử kiểm tra xem, khả năng là sẽ thấy rất nhiều xác muỗi đấy!

vỏ cam đuổi muỗi

– Sả: Thật đơn giản nếu nhà bạn có trồng sả, bạn có thể dùng nguyên cây bỏ vào chậu, để vào góc nhà là muỗi sẽ tự tránh xe. Nếu không có, bạn hãy mua sả và thử để ở những nơi hẻm hốc xem, cũng là một cách để diệt trừ muỗi, tránh muỗi rất tốt. Sả có khả năng “đánh lạc hướng” muỗi và làm chúng mỏi mệt, bạn thử xem.

tinh dầu sả diệt ruồi, muỗi

– Dầu cù là: với những ai quá bận cho các phương pháp trên, đơn giản nhất là ra tiệm mua ngay một hộp dầu cù là, để trong phòng và mở nắp. Muỗi rất ghét mùi dầu cù là nên sẽ tránh xa.

Ưu điểm của phương pháp này là tiết kiệm, an toàn với sức khoẻ lại hoàn toàn tự nhiên. Tuy vậy, nhược điểm là có rất nhiều loại muỗi lớn khoẻ, thế nên chúng có thể tự kháng lại việc chống muỗi bằng cách trên.

Thử trồng thảo mộc chống muỗi

Nếu nhà của bạn có vườn rộng hay ban công thì đừng quên một trong những cách diệt muỗi hiệu quả mà đơn giản sau: trồng các loại cây mà muỗi “kị”. Một số loại cây dễ trồng cho bạn: cỏ bạc hà, ngũ gia bì, cây sả, hoa dạ lan.

Ưu điểm là những loại cây này là vừa lọc không khí, mang lại cảnh quan đẹp, vừa đuổi muỗi. Nhược điểm là gia chủ phải chăm sóc thường xuyên. Hơn nữa, việc đuổi muỗi khó có thể tiến hành trong phạm vi rộng cho các tầng nhà.

bạc hà

Dùng đèn diệt muỗi

Đèn chống muỗi hay còn gọi là đèn bắt muỗi, hiện nay cũng có một số gia đình áp dụng. Đặt chúng trong phòng vừa làm đèn ngủ, vừa có tác dụng xua đuổi muỗi.

Cách này vô cùng tiện lợi, chỉ cần mở cho đèn hoạt động, không gây mùi hay phải thực hiện nhiều bước khác nhau. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đèn với giá cả và chất lượng khác nhau, người dùng cũng nên cân nhắc, tránh mua phải hàng giả – hàng kém chất lượng.

đèn bắt muỗi

Vệ sinh ở nhà để đuổi muỗi

Cách này đơn giản, triệt để nhưng không phải ai cũng làm được, đó là giữ vệ sinh môi trường nhà ở. Thay vì dùng thật nhiều cách để trừ muỗi, hãy dọn dẹp phòng ốc thật sạch và gọn vì muỗi thường sinh sôi những nơi tù đọng, bừa bộn, tối tăm…

Có nhiều gia đình lơ là các chai, lọ đựng nước, những vật dụng bị vật đi… Đây trở thành môi trường lý tưởng cho muỗi sinh sôi. Thế nhưng không phải ai cũng có thời gian cho việc chống muỗi và giữ nhà cửa thật sạch.

Hiểu được nhu cầu đó, PestCARE có dịch vụ diệt muỗi trọn gói tại nhà, không chỉ tiêu diệt những con muỗi khó chịu mà còn giúp bạn xua đi những loài vật lan truyền dịch bệnh cho con người như gián, chuột…

Liên lạc với chúng tôi ngay để nhận được ưu đãi mới nhất trong tháng này. Mùa hè, mùa mưa sắp đến, chúc bạn sớm tránh được nạn muỗi và có một giấc ngủ thật ngon mà không bị làm phiền bởi tiếng “vo ve”.

Các dịch vụ khác

Hãy liên hệ với chúng tôi NGAY HÔM NAY để được tư vấn miễn phí về dịch vụ diệt trừ kiến hiệu quả.

FREE CALL : 1800 1217

Copyright © 2015 PestCARE. All Rights Reserved