FREE CALL: 18001217

Kiến sợ điều gì nhất? Giải mã những điểm yếu của loài kiến

Sorry, this entry is only available in Vietnamese. For the sake of viewer convenience, the content is shown below in the alternative language. You may click the link to switch the active language.

Loài kiến bé nhỏ kia tưởng chừng như chúng có thể tấn công bất cứ thứ gì và không hề biết sợ nhưng thật ra cũng có điểm yếu đấy. Sau khi tham khảo rất nhiều cách diệt kiến từ xa xưa đến nay chúng ta có thể tổng hợp được những thứ khiến cho kiến vô cùng sợ và muốn tránh xa.

Các bạn có muốn biết những điều thú vị này không? 

Hãy cùng PestCare tham khảo mà một số bật mí dưới đây nhé! Chắc hẳn các bạn sẽ hết sức ngạc nhiên vì những thứ quá quen thuộc và an toàn với chúng ta lại khiến cho khiến khiếp sợ đến vậy.

Điểm danh những thứ khắc tinh của kiến

Chanh

diệt kiến bằng chanh

Kiến rất sợ mùi chanh và sẽ rời đi nhanh chóng ngay nếu bạn nhỏ nước cốt chanh lên đường nó đi hoặc khu vực gần nó. Do đó để diệt kiến hoặc phòng kiến trong nhà bạn có thể pha nước ép của 4 quả chanh (xay nhuyễn cả vỏ) với 2 lít nước để lau nhà, đảm bảo sàn nhà vừa thơm lại vừa ngăn chặn được côn trùng.

Hạt tiêu

Diệt kiến bằng hạt tiêu

Kiến rất sợ hạt tiêu, do đó chỉ cần rắc một ít tiêu lên kệ bếp hoặc những nơi kiến thường đi qua bạn sẽ thấy chúng rời đi nhanh chóng. Thật ngạc nhiên đúng không nào. Không biết chúng còn sợ gì nữa không?

Bột ngô

Diệt kiến bằng bột ngô

Mặc dù ngô vẫn là nguồn thực phẩm của chúng nhưng có một điều là kiến không thể tiêu hóa được ngô. Do đó nếu ăn bột ngô kiến bị chết sau đó. Và loại nguyên liệu này có thể sử dụng để làm bẫy diệt kiến vô cùng hiệu quả.

Vỏ cam

diệt kiến bằng vỏ cam

Vỏ cam có mùi thơm dễ chịu mà chúng ta ai cũng thích. Tuy nhiên mùi của vỏ cam lại khiến chúng bị mất đi khả năng đánh hơi và giao tiếp với nhau. Do đó, bạn có thể sử dụng hỗn hợp sệt vỏ cam xay nhuyễn và một ít nước để trét vào tổ kiến hoặc những nơi có kiến đi qua. Phương pháp này có thể diệt kiến và đuổi kiến vô cùng hiệu quả.

Phấn

diệt kiến bằng phấn

Bạn có tin không, kiến sẽ không vượt qua vạch kẻ phấn? Nghe có vẻ hơi khó tin nhưng đó lại là sự thật. Bột phấn có chứa một số chất sẽ phá vỡ pheromone của côn trùng – Đây là những dấu hiệu mùi hương mà kiến sử dụng để giao tiếp với các thành viên khác.

Bạn chỉ cần vẽ một đường phấn hoặc đổ một dòng bột phấn rơm xung quanh khu vực kiến thường lui tới. Chất carbonate – xi trong phấn sẽ đuổi sạch những chú kiến khó bảo nhất và ngăn chặn kiến tấn công vào các khu vực trong nhà bạn.

Ớt bột

Ớt bột có vị cay và mùi nồng đương nhiên sẽ là nguyên liệu hữu hiệu để diệt kiến và đuổi kiến. Bạn chỉ cần rải ớt bột lên đường đi của kiến đi qua, mùi cay của ớt bột sẽ khiến kiến tự di tản ngay và không dám quay lại nữa.

Dầu hỏa

diệt kiến bằng dầu hỏa

Bạn có nghĩ sẽ đổ dầu rồi châm lửa để diệt kiến không? Không cần phức tạp và nguy hiểm như vậy đâu nhé! Dầu hỏa là thứ “khắc tinh” với loài kiến, bạn chỉ cần bôi một ít dầu hỏa vào chân bàn ghế, giường hay đặt bát dầu hỏa vào góc tường, loài kiến sẽ “tự hiểu” và rút lui khỏi nhà bạn.

Kết luận 

Trên đây chúng ta vừa tìm hiểu những thứ khắc tinh với kiến có thể giúp bạn diệt kiến và đuổi kiến hiệu quả. Các bạn có thể tham khảo thêm quy trình diệt kiến bằng bả sinh học của PestCare để hiểu hơn nhé!

Other Services

Please contact us RIGHT NOW for a free consultation service.

FREE CALL : 1800 1217

Copyright © 2015 PestCARE. All Rights Reserved