FREE CALL: 18001217

Mẹo diệt kiến trên chậu cây vô cùng đơn giản và hiệu quả

Sorry, this entry is only available in Vietnamese. For the sake of viewer convenience, the content is shown below in the alternative language. You may click the link to switch the active language.

Có nhiều cách loại diệt kiến trên cây trồng trong chậu. Và bài viết này sẽ bật mí tất tần tật những cách hay giúp bạn loại bỏ những con côn trùng đáng ghét này.

Tổng hợp những cách diệt kiến trên chậu cây

Dùng bả kiến

bả diệt kiến

Bả diệt kiến có chứa một lượng thuốc trừ sâu nhẹ cùng với đường, dầu hoặc protein để thu hút kiến. Kiến thợ mang thức ăn về tổ sẽ lây độc này qua các con kiến thợ khác cũng như ấu trùng và kiến chúa. Từ đó giúp diệt tận gốc tổ kiến.

Bạn có thể mua bả trừ kiến dạng que và cắm thẳng vào cây trồng trong chậu bị kiến xâm nhiễm. Bạn cũng có thể sử dụng hộp bả dùng nhiều lần và đặt gần gốc cây. 

Không nên mua các loại bả chứa cyfluthrin hoặc permethrin vì chúng có tác dụng nhanh sẽ giết chết kiến thợ trước khi chúng về đến tổ.

Diệt kiến bằng tảo cát

Đất tảo cát là một loại thuốc hữu cơ có nguồn gốc từ khoáng vật giúp diệt kiến và các loại côn trùng khác rất tốt. Do đó, bạn chỉ cần phủ lên mặt đất một lớp đất tảo cát là có thể ngăn ngừa và diệt kiến hiệu quả. 

Tuy nhiên loại nguyên liệu này sẽ kém hiệu quả khi bị ướt. Do đó, bạn cần rắc lại đất tảo cát sau khi mưa, hoặc sau khi tưới cây. Chú ý: Không hít đất tảo cát và hạn chế tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm này.

Trồng lại cây

thay đất để diệt kiến trong chậu

  • Rửa sạch rễ cây

Để loại bỏ tổ kiến, bạn nên thay phần đất bị kiến xâm nhập. Dùng xẻng cẩn thận lấy cây ra khỏi chậu. Đổ bỏ hết phần đất trong chậu sau đó dùng vòi nước xịt nhẹ lên rễ cây để đuổi lũ kiến ra khỏi cây.

  • Rửa chậu cây

Sau khi đổ bỏ đất, làm sạch rễ cây, thì bạn cần làm vệ sinh chậu cây. Hãy rửa sạch chậu cây để loại bỏ mọi dấu vết của kiến và đất nhiễm kiến. Có thể dùng giẻ hoặc miếng bọt biển để cọ rửa bên trong và bên ngoài chậu cây với nước sạch nhiều lần.

  • Trồng lại cây

Sau khi đã làm sạch đất, rễ cây và chậu cây thì chúng ta có thể đổ đất mới vào chậu. Trồng cây vào đất sạch và tưới đẫm nước sau khi trồng cây xong để cây có thể tiếp tục phát triển.

Diệt kiến bằng bã cà phê

Kiến rất ghét bã cà phê và chúng sẽ tìm cách tránh đi nếu gặp phải. Bạn chỉ cần rải bã cà phê thành một vòng tròn nhỏ xung quanh gốc cây hoặc trộn với đất trồng cây đều được.

Diệt kiến bằng nguyên liệu trong bếp

diệt kiến bằng các nguyên liệu trong bếp

Trong bếp mỗi nhà đều có một vài thứ có thể đuổi kiến vô cùng hiệu quả như: tiêu đen, tỏi, muối nở, quế, bột ớt, … Bạn có thể rắc một trong những thứ trên xung quanh gốc cây trong chậu để giúp xua đuổi kiến. Những nguyên liệu này vô cùng an toàn với những gia đình có trẻ em và thú cưng nhưng vẫn giúp diệt kiến hiệu quả.

Làm bẫy keo dính

Keo dính là một phương pháp vô cùng đơn giản và hiệu quả bạn có thể làm tại nhà. Bạn hãy đặt keo dính xung quanh cây thay vì đặt bả kiến. Khi lũ kiến bò qua keo sẽ bị dính lại và không thể tấn công cây trồng của bạn.

Tổng kết

Trên đây là những cách diệt kiến cho cây trồng trong chậu mà mỗi nhà đều có thể thực hiện. Những phương pháp này có thể áp dụng cho những gia đình có ít cây trồng. Nếu gia đình bạn có nhiều chậu cây bị kiến tấn công thì nên gọi ngay cho trung tâm diệt kiến để được hỗ trợ.

Other Services

Please contact us RIGHT NOW for a free consultation service.

FREE CALL : 1800 1217

Copyright © 2015 PestCARE. All Rights Reserved