FREE CALL: 18001217

Nói không với bọ chét là nói không với dịch hạch

Sorry, this entry is only available in Vietnamese. For the sake of viewer convenience, the content is shown below in the alternative language. You may click the link to switch the active language.

Bọ chét là con vật nguy hiểm không thua gì muỗi cả. Chúng thường sống kí sinh chủ yếu trên chuột cống, và bạn biết đấy, xác chuột được vứt một cách thản nhiên trên đường phố, trong những con hẻm sau khi người dân đã xử lý được chúng.

Diệt chuột là việc cần thiết vì chuột là động vật phá hoại mùa màng ở nông thôn và kẻ ăn vụng chuyên nghiệp trong bếp của nhiều người dân thành phố. Chưa kể đến mùi hôi khó chịu khi chúng sinh sôi nảy nở hoặc thải bậy. Tuy nhiên, sau khi diệt chuột, chúng ta không nên vứt bừa bãi vì diệt được chuột chưa chắc diệt được những con bọ chét kí sinh trên cơ thể chúng. Sau khi chuột chết, bọ chét sẽ tìm đường đi kí sinh ở con chuột khác hoặc trên chó mèo, và tệ hại hơn, chúng sẽ đi truyền bệnh cho con người.

Làm gì khi bị bọ chét đốt?

Nhanh chóng rửa sạch vết thương, khử trùng bằng cồn iot để diệt khuẩn, chống lở loét và ngứa. Theo dõi vết thương cẩn thận, nếu thấy không ổn hãy đi đến các cơ sở y tế để kiểm tra nhé!

Phòng bệnh bằng cách diệt bọ chét

Để phòng tránh dịch hạch, ngoài việc tiêm phòng, các bạn có thể áp dụng các biện pháp sau:

  • Tiêu diệt nơi trú ngụ của bọ chét: làm vệ sinh nhà cửa và xung quanh nơi ở, tránh ẩm thấp, nước đọng, mùn rác. Ở nông thôn hoặc ngoại thành nên dọn sạch sẽ chuồng trại gia súc, ở thành phố nên dọn vệ sinh nơi ở của thú nuôi, đặc biệt là chuột hamster, mèo, chó.
  • Sử dụng hóa chất (do quân y hoặc các đơn vị vệ sinh thực hiện): dùng bột DDT 10% rắc vào hang ổ bọ chét hoặc những nơi chuột thường lui tới như bãi rác, khu ổ chuột. Khi chuột dính bột hóa chất này, chúng sẽ ngọ nguật làm loang bột khắp lông và tiêu diệt bọ chét.
  • Tiêu diệt chuột: nếu bạn diệt chuột sẽ đồng thời ngăn chặn được 2 mầm mống gây bệnh. Tuy nhiên, không nên chỉ bẫy chuột hoặc dùng keo dính chuột đơn thuần mà phải bỏ xác chuột vào bịch nilong cột chặt lại để bọ chét không thể ‘bỏ trốn’.

đặt bẫy diệt chuột tại pestcare

Hiện tại, PestCARE cung cấp dịch vụ diệt chuột tận gốc tại các tòa nhà văn phòng, nhà xưởng, trường học, bệnh viện, nhà hàng – khách sạn. Bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được hướng dẫn chi tiết hơn về cách tiêu diệt chuột cũng như bọ chét.

Là công ty Nhật Bản với các trang thiết bị hiện đại, cùng nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tiêu diệt côn trùng gây bệnh như ruồi, muỗi, gián, kiến, chuột, sâu bọ… PestCARE tự hào mang đến trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời cho mọi khách hàng.

Chúng tôi phục vụ tận tâm, chu đáo với phong cách nhanh nhẹn, chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn lao động của Nhật Bản, hy vọng sẽ chung tay với quý khách hàng bài trừ dịch bệnh tiềm tàng ở những loài côn trùng gây hại.

Other Services

Please contact us RIGHT NOW for a free consultation service.

FREE CALL : 1800 1217

Copyright © 2015 PestCARE. All Rights Reserved