FREE CALL: 18001217

12 mẹo đuổi và diệt ruồi tự nhiên, không độc hại

申し訳ありません、このコンテンツはただ今 Tiếng Việt のみです。 For the sake of viewer convenience, the content is shown below in the alternative language. You may click the link to switch the active language.

Từ xưa đến nay trong dân gian hay có những mẹo đuổi ruồi rất đơn giản mà không độc hại. Để giữ gìn vệ sinh thực phẩm sạch sẽ, hạn chế lây nhiễm thì việc diệt trừ ruồi là cần thiết. Hãy cùng PestCARE tìm hiểu 12 mẹo đuổi và tiêu diệt ruồi tự nhiên, không độc hại sau đây.

Ruồi là loại côn trùng có sáu chân thường xuất hiện ở những chỗ có thực phẩm, chúng bò khắp mọi nơi và đặc biệt thường bò vào thức ăn, đồ uống làm mất vệ sinh và gây nên rất nhiều mầm bệnh có hại cho sức khỏe con người.

Hoa oải hương

Bạn có thể trồng cây oải hương trong vườn hoặc trong chậu cây đặt ở ban công. Mùi của oải hương có thế giúp xua đuổi ruồi. Nếu trong nhà, đặc biệt trên bàn ăn thường xuất hiện rất nhiều ruồi, bạn nên treo 1 túi nhỏ oải hương khô ở nơi ruồi thường xuyên tới.

oải hương dùng xua đuổi ruồi hiệu quả

Lá hương thảo

Lá hương thảo có màu xanh, loại cây này có thể trồng được ở khắp mọi nơi vì đặc tính chịu nhiệt và hạn hán tốt. Mùi hương từ lá hương thảo thường gây khó chịu với các loại côn trùng trong đó có ruồi.

Bạc hà

Bạn cũng có thể trồng bạc hà trong chậu để ở sân nhà hoặc sấy khô để đuổi ruồi. Cũng giống như cách sử dụng của hoa oải hương, treo những túi bạc hà sấy khô gần cửa sổ, cạnh bếp ăn và cửa ra vào để ruồi không đến gần. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể cắt nhỏ lá bạc hà rồi thả vào cốc nước, thêm một vài lá hung quế thì công dụng đuổi ruồi càng đạt hiệu quả cao hơn.

tinh dầu bạc hà dùng đuổi ruồi, muỗi rất tốt

Tinh dầu sả

Trộn hỗn hợp gồm 1 muỗng dầu với 453g sả sau đó phun trực tiếp vào ruồi và những nơi có nhiều ruồi thường xuyên đậu. Tuy ruồi sẽ không chết ngay nhưng tinh dầu sả sẽ cản trở khả năng bay của ruồi. Khi đó bạn có thể tiêu diệt chúng dễ dàng hơn.

Cửu lý hương

Đây là một loại cây thân gỗ có đặc tính tẩy uế, diệt côn trùng và ruồi một cách tự nhiên.

Cây ngải cứu

Ngải cứu là một loại thảo dược có vị rất đắng, làm cho côn trùng tránh xa, có thể xua đuổi ruồi. Bạn nên đặt một vài chậu cây nhỏ ở lối cửa ra vào cũng có thể làm giảm sự xuất hiện của ruồi.

ngải cứu - thảo dược diệt ruồi không độc hại

Cây cúc ngải

Cây cúc ngải có mùi hương rất giúp ích trong việc đuổi ruồi. Tuy nhiên, cần lưu ý khi sử dụng bởi vì cây cúc ngải chứa loại dầu có thể gây viêm da.

Lá nguyệt quế

Có thể lá nguyệt quế không được nhiều người biết đến nhưng mùi hương của nó có tác dụng đuổi ruồi rất tốt. Bạn có thể trồng cây hoặc dùng lá nguyệt quế khô để hạn chế sự xuất hiện của ruồi trong gian bếp.

Húng quế

Mùi hương của húng quế khiến loài ruồi rất khó chịu. Húng quế thường rất dễ tìm và xuất hiện trong các bữa ăn gia đình. Bạn nên đặt một chậu hung quế cạnh cửa ra vào hoặc cạnh bàn ăn để ngăn chặn sự xâm nhập của ruồi gây mất vệ sinh thực phẩm. Hoặc bạn cũng có thể treo những túi hung quế khô ở những khu vực có nhiều ruồi.

tinh dầu húng quế diệt ruồi tự nhiên, không độc hại

Cây đinh hương

Mùi đinh hương có tác dụng xua đuổi ruồi khá tốt. Bạn chỉ cần đặt vài nắm đinh hương nhỏ vào túi vải thưa, sau đó treo gần cửa sổ hoặc trong bếp ăn để phát tán mùi hương quanh nhà khiến cho ruồi không dám đến gần. Ngoài ra, đinh hương còn tạo nên hương thơm thư giãn, thoải mái và rất tốt cho sức khỏe mọi người.

đinh hương đuổi ruồi hiệu quả

Tiêu đen

Ruồi thường rất kị mùi nồng của tiêu đen, bởi vậy sử dụng tiêu đen là một trong những cách diệt ruồi hiệu quả. Bạn chỉ cần trộn lòng đỏ trứng với đường và một muỗng hạt tiêu đen trong một món ăn bất kì. Đặt hỗn hợp ở những nơi ruồi thường xuyên xuất hiện. Lưu ý, khi hỗn hợp thức ăn khô bạn cần làm hỗn hợp thức ăn khác thay thế.

tiêu đen - gia vị diệt ruồi không độc hại

Giấm

Chúng ta trộn quế cùng vài giọt xà phòng vào hỗn hợp giấm và lắc đều. Dung dịch chứa giấm và quế sẽ giúp xua đuổi ruồi khá tốt còn xà phòng khiến ruồi không thể bám vào các vật dụng trong nhà.

Bạn có thể tìm hiểu 12 mẹo đuổi và diệt ruồi tự nhiên mà chúng tôi vừa hướng dẫn ở trên hoặc trong trường hợp có quá nhiều ruồi cần xử lý, hãy liên hệ ngay với chúng tôi. PestCARE luôn mang đến cho bạn dịch vụ côn trùng chuyên nghiệp, uy tín, an toàn và hiệu quả nhất.

Other Services

Please contact us RIGHT NOW for a free consultation service.

FREE CALL : 1800 1217

Copyright © 2015 PestCARE. All Rights Reserved