FREE CALL: 18001217

Cách diệt mối cánh bay vào nhà vào mùa mưa

申し訳ありません、このコンテンツはただ今 Tiếng Việt のみです。 For the sake of viewer convenience, the content is shown below in the alternative language. You may click the link to switch the active language.

Mối không gây hại cho con người nhưng chúng mang đến cảm giác khó chịu và phá hủy, làm hư hỏng các đồ dùng trong nhà. Mùa hè đang đến gần và cũng là lúc có những cơn giông mang theo mưa và mối cánh. Nên làm gì để diệt mối cánh vào mùa mưa? Bài viết dưới đây của PestCARE sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên.

Vào mùa mưa mối cánh thường xuất hiện rất nhiều. Lúc trời chuẩn bị mưa hoặc sau khi mưa thì sẽ thường thấy mối cánh bay ra, nhiều nhất là khi trời tối. 

Thời điểm mối cánh xuất hiện

– Mối cánh là những con mối sinh sản rời tổ để thành lập tổ mới. Bầy mối này

không được sinh ra một cách tùy tiện trong tổ, thường mất đến 4 năm để một tổ mối bắt đầu sản sinh mối cánh.

– Mối cánh có 2 cặp cánh với độ dài bằng nhau, hầu như gấp đôi chiều dài cơ thể của chúng. Cánh mối có từ màu nhạt gần như trong suốt đến xám hoặc nâu và chúng có vài gân cánh đặc trưng chạy dọc theo cặp cánh trước. Đa số mối đất chỉ có 2 gân sắc tố trên cặp cánh trước, trong khi mối gỗ khô và mối gỗ ẩm thường có 3 gân sắc tố hoặc nhiều hơn.

– Trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 8, mối thường bay thành từng đàn đến trước những cơn giông vào nơi có ánh sáng như bóng đèn đường hay ánh điện trong nhà.

–  Đây là khoảng thời gian mối bay từ trong tổ ra tách đàn, những con mối chúa, mối cua có cánh tìm cặp đôi và rụng cánh, chúng tìm những nơi thích hợp cho sự tồn tại, khi gặp điều kiện thuận lợi thì hình thành tổ mới.

thoi diem moi canh xuat hien

Cách diệt mối cánh bay vào nhà mùa mưa

– Đóng tất cả các cửa trong nhà khi trời có dấu hiệu mưa

Đây là một cách để phòng ngừa mối cánh tấn công nhà bạn. Bởi vì khi mưa, mối cánh sẽ bắt đầu thành từng đàn và rời tổ bay đến những nơi có ánh sáng như bóng điện trong nhà. Bởi vậy việc chốt các cửa sổ, cửa nhà và tắt bớt các thiết bị điện có thể giúp ngăn cản đường bay vào của mối. Nếu phát hiện có một vài con mối đã lọt vào trong nhà thì sử dụng vợt tự chế hay vợt điện bắt côn trùng để bắt mối.

– Đặt chậu nước dưới bóng đèn

Để ngăn chặn nguy cơ mối cánh xây tổ trong nhà, nếu mối có bay vào nhà và lượn quanh các bóng đèn thì bạn hãy đặt ngay chậu nước dưới những bóng đèn mà mối đang lượn vòng quanh. Khi thấy nước, mối sẽ lao xuống và cứ thế chết chìm trong nước. Chỉ bằng cách đơn giản như vậy bạn đã có thể tiêu diệt mối hiệu quả.

cách diệt mối cánh vào mùa mưa

– Để phòng ngừa và tiêu diệt loài mối cánh trước khi chúng bay vào nhà, những khi thấy trời mưa bạn có thể tìm quanh vườn xem có nơi nào thấy xuất hiện mối bay ra từ các hốc đất thì đó chính là tổ mối. Nếu đã phát hiện thấy thì bạn có thể dùng đất lấp lại hoặc đổ nước nóng vào để xử lý mối tận gốc.

-Nếu mối đã bay quá nhiều và nhà thì bạn nên tắt hết đèn chiếu sáng, mở cửa, mở quạt để đuổi mối ra khỏi nhà.

– Trong trường hợp nếu phát hiện ra mối đã làm tổ thì cần có những giải pháp để tiêu diệt tận gốc trong nhà tránh tình trạng mối sinh sản nhiều và phá hại đồ dùng gỗ, nội thất trong nhà bạn.

– Thời kỳ bay giao hoan của mối vào đầu tháng 4 đến tháng 8 hàng năm, nhưng tập trung từ đầu tháng 4, tháng 5 và tháng 6. Trước khi bay giao hoan phân đàn nếu diệt mối hoàn thành trước ngày 31 tháng 3 hàng năm thì cùng một lúc chúng ta có thể diệt tất cả các cá thể có trong một tổ mối. Trong số đó có mối thợ chiếm đa số.

Khi đã thấy mối cánh trong nhà thì bạn nên kiểm tra các khe cửa, gầm ghế, gầm tủ xem có các đụn đất mà mối làm tổ hay không hay. Kiểm thật thật kỹ các vật dụng bằng gỗ, đồ nội thất xem có mối xâm nhập hay chưa để có những biện pháp xử lý kịp thời.

Bên cạnh đó, nếu vẫn không thể diệt triệt để mối cánh bay vào nhà và nhìn thấy nguy cơ chúng sẽ xâm nhập phá hủy ngôi nhà của bạn thì hãy liên hệ ngay với dịch vụ diệt côn trùng của PestCARE. Với công nghệ hiện đại, quy trình làm việc chuyên nghiệp chúng tôi sẽ nhanh chóng tìm ra tổ mối, giúp bạn diệt mối và có những biện pháp để bạn ngăn ngừa mối bay vào nhà mùa mưa hiệu quả.

Other Services

Please contact us RIGHT NOW for a free consultation service.

FREE CALL : 1800 1217

Copyright © 2015 PestCARE. All Rights Reserved