FREE CALL: 18001217

Con mối ăn gì? Diệt mối như thế nào cho hiệu quả?

申し訳ありません、このコンテンツはただ今 Tiếng Việt のみです。 For the sake of viewer convenience, the content is shown below in the alternative language. You may click the link to switch the active language.

Để diệt mối hiệu quả và nhanh chóng thì cần biết được nguồn thức ăn của mối là gì. PestCARE sẽ giúp các khách hàng tìm hiểu về “sở thích ẩm thực” của loài mối và cách xử lý mối tận gốc qua bài viết dưới đây.

Tuy rằng mối là loại côn trùng không gây hại trực tiếp cho con người nhưng chúng gây tổn thất không nhỏ tới đời sống vật chất của gia đình. Mối phá hủy các công trình, nhà ở, chúng làm tổ trong các vách tường để đục khoét và tìm kiếm thức ăn, mối còn làm hỏng các đồ dùng, nội thất gỗ trong nhà và cả những sách, vở tài liệu trên tủ sách. 

Con mối ăn gì?

Mỗi loài mối khác nhau thường sẽ thích ăn những loại thức ăn khác nhau, chẳng hạn mối nhà thích ăn gỗ thông màu trắng, trám trắng còn tốt nguyên, một số loại mối đất lại ăn những loại gỗ đã hơi bị mục. Nhưng thường thì đó sẽ là chất xơ của gỗ, các sản phẩm thực vật. Có một số nguồn thức ăn cụ thể như:

– Thực vật sống, cây xanh

Thực vật sống như cây xanh là loại thức ăn yêu thích của loài mối. Loài mối lấy thức ăn từ cây xanh vào mùa khô hạn, cây cung cấp nước cho chúng, đặc biệt là các loại cây non như chè, cây bạch đàn và các loại cây trồng khác.

che non

– Gỗ, mùn cưa và các loại thực vật khô

Gỗ và mùn cưa cũng là một trong những nguồn thức ăn của mối. Mối có thể tiêu hóa được loại thức ăn này là nhờ một chất hóa học có sẵn trong ruột của mối. Khi nạp thức ăn là gỗ và mùn cưa vào thì ruột của con mối sẽ tự động tiết ra chất hóa học này để tiêu hóa toàn bộ thức ăn vừa rồi.

Ngoài ra, nhờ có chất hóa học này, mối nhà còn ăn tất cả các sản phẩm được chế biến từ thực vật như giấy, vải,. Mối có thể đục nhiều loại vật liệu khác như xốp cách âm, cao su, đồng thời mang theo đất và độ ẩm làm nhiều máy móc bị hư hỏng theo.

Có thể thấy nguồn thức ăn của mối chủ yếu là các sản phẩm thực vật, trong đó có chứa chất xơ. Vì vậy, tác hại mà mối gây ra cũng rất nhiều. Do mối thích ăn gỗ tươi, gỗ khô nên các đồ dùng, vật dụng trong nhà làm từ gỗ rất thu hút mối. Điều này dẫn đến sự tàn phá đối với nội thất, đồ dùng gỗ hàng ngày trong nhà và đặc biệt là kết cấu kiến trúc, thẩm mỹ của ngôi nhà. Do vậy, rất cần đến những phương pháp diệt trừ mối hiệu quả và tận gốc.

Diệt mối như thế nào?

– Phơi đồ dùng gỗ trong nhà dưới ánh nắng mặt trời

Đây là cách làm đơn giản áp dụng cho các vật dụng, đồ dùng nhỏ trong gia đình. Vì mối rất sợ ánh nắng nên chúng sẽ không dám đến để làm tổ.

Thường xuyên dọn nhà cửa sạch sẽ, tránh để đồ dùng gỗ ở nơi ẩm thấp tạo cơ hội cho mối sinh trưởng và phát triển. Nên lau chùi kệ gỗ, tủ gỗ để tìm xem có mối sinh sống hay ẩn náu ở trong đó không và có biện pháp khắc phục kịp thời.

phoi do go trong nha duoi anh nang mat troi

– Bẫy mối bằng thùng bìa carton

Vì bìa carton làm từ giấy nên bạn có thể tận dụng vào nguồn thức ăn yêu thích này để loại bỏ mối. Bạn tạo bẫy mối bằng cách làm ướt thùng carton sau đó để ở những nơi bạn phát hiện có tổ mối. sau khi mối tập trung đến ăn nhiều thì bạn gom chúng lại và đem đi đốt hoặc bỏ vào thùng rác.

bìa carton nhử mối

– Sử dụng cồn

Bạn dùng bình xịt để xịt trực tiếp cồn vào tổ mối hoặc dùng khăn mỏng thấm cồn và lau trên bề mặt các vật dụng mà bạn thấy có những lỗ nhỏ li ti là tổ của mối. Sau đó đem đi phơi nắng và lau sạch lạicác vật dụng này, có thể thực hiện một vài lần để thêm hiệu quả.

– Diệt mối bằng cách dùng hàn the

Đây là cách được khá nhiều gia đình sử dụng. Bạn trộn hàn the, ngũ cốc, đường rồi đặt ở gần tổ mối mà bạn phát hiện ra. Khi mối ăn phải hỗn hợp này, hệ tiêu hóa của chúng sẽ bị phá hỏng và chết sau một thời gian ngắn.

diet moi bang han the

Mối là loài phá hoại và gây thiệt hại không nhỏ đến tài sản, vật chất. Nếu vẫn còn lo lắng các vấn đề về diệt mối, hoặc mối đã tấn công quá nhiều mà bạn không thể ngăn chặn hết được thì hãy tìm đến PestCARE. Là một trong những đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực diệt trừ và ngăn ngừa các loại côn trùng gây hại, PestCARE sẽ tư vấn và hỗ trợ khách hàng loại bỏ được tận gốc mối ra khỏi nhà.

Other Services

Please contact us RIGHT NOW for a free consultation service.

FREE CALL : 1800 1217

Copyright © 2015 PestCARE. All Rights Reserved