FREE CALL: 18001217

Dấu hiệu nhận biết mối xuất hiện trong nhà bạn đã biết?

申し訳ありません、このコンテンツはただ今 Tiếng Việt のみです。 For the sake of viewer convenience, the content is shown below in the alternative language. You may click the link to switch the active language.

Mối xuất hiện ở khắp nơi xung quanh cuộc sống của chúng ta. Mọi người đều biết rằng thiệt hại mà mối gây ra là rất lớn. Nhưng nếu biết cách phòng, chống và diệt mối thì gia đình bạn sẽ không còn phải lo lắng việc mối xuất hiện trong nhà.

Trước khi tiêu diệt mối thì PestCARE sẽ đưa ra một số dấu hiệu nhận biết mối xuất hiện trong nhà mà bạn có thể áp dụng.

Sự cần thiết của việc nhận biết mối xuất hiện trong nhà

– Tìm hiểu các dấu hiệu nhận biết mối xuất hiện trong nhà là việc làm rất cần thiết đối với mỗi gia đình. Những đồ nội thất, đồ dùng gỗ, vật dụng được làm từ gỗ chính là nguồn thức ăn chính và thu hút loài mối. Như vậy, bạn cần phải diệt mối ngay trước khi mối gây ra thiệt hại lớn đến tài sản, vật chất cho gia đình.

– Nếu biết được các dấu hiệu nhận biết mối trong nhà bạn sẽ nhanh chóng tìm ra nơi chúng trú ngụ và từ đó có những giải pháp diệt mối nhanh chóng và hiệu quả.

Phòng chống mối mọt

Các dấu hiệu nhận biết mối xuất hiện trong nhà

– Các đường ống đất nổi trên tường

Nếu bạn nhìn thấy trên tường nhà xuất hiện các đường ống đất dài thì chắc chắn mối đã làm tổ trong nhà bạn. Mối thường xây các đường hầm để cư trú bằng đất để đi lại và tìm kiếm thức ăn. Những đường hầm đất này giúp tổ mối có không khí mát mẻ, khô để chúng có thể phát triển mạnh. Mối thợ tạo ra các đường hầm đất bằng cách trát các mẫu đất và gỗ với nhau và sử dụng vật liệu làm từ nước bọt và chất lỏng có công dụng như xi măng. Các đường hầm này thường có kích cỡ từ 1-2mm và thường thấy trên tường, ở các góc nhà sát mép tường,…

tác hại của mối

– Cửa bị kẹt hoặc khó mở

Phân mối hoặc những đường hầm đất trên cửa gỗ, cửa sổ tạo ra môi trường bảo vệ ngăn hơi nóng và độ ẩm. Điều này làm cho gỗ phồng lên, làm cho khó mở hay đóng cửa sổ và cửa chính. Những vật dụng như: các chân tủ, kệ gỗ,… bị mối tấn công sẽ bị sụp đổ xuống và không thể khắc phục được.

– Sự xuất hiện của mối cánh hoặc cánh mối rụng trong nhà

Mùa mưa đến là lúc mối cánh xuất hiện nhiều và là nguyên nhân để mối sinh trưởng và phát triển mạnh hơn. Dấu hiệu thường gặp khác là các các cánh mối rụng trên cửa sổ và sàn nhà. Phát hiện cánh mối là dấu hiệu chắc chắn của việc mối đang phân đàn ở trong nhà.

đặc tính sinh học loài mối

– Phân và các chất thải của mối

Nếu phát hiện thấy sàn nhà và trần nhà bị cong vênh đều là hậu quả từ hoạt động của mối đất và mối ăn gỗ khô. Sau khi ăn, mối ăn gỗ khô thường để lại các viên bi nhỏ có màu nâu và chất thành đống trông giống như mùn cưa. Các viên phân thường nằm phía dưới gỗ khi bị tấn công phá hại. Mối làm việc liên tục 24 tiếng mỗi ngày để tìm kiếm thức ăn, để sinh sản và duy trì sự sống cho cả tổ mối, vì vậy có thể thấy mối liên tục tiêu diệt và phá hủy đồ gỗ trong gia đình.

– Đồ gỗ bị mối ăn rỗng ruột, bị hư hỏng và lớp bề mặt có những lỗ hổng li ti

Bởi vì mối nhai gỗ để tìm cellulose là thức ăn nên sẽ để lại những rãnh trên gỗ. Theo thời gian có thể khiến gỗ bị rỗng ruột bởi vì mối ăn từ trong ra ngoài. Ngoài ra, mối còn tạo có lỗ li ti trên bề mặt gỗ để ra, vào bởi vậy lâu dần sẽ làm mất thẩm mỹ đồ dùng trong gia đình.

Khi đã thấy các dấu hiệu của mối xuất hiện trong nhà thì hãy tìm cách để diệt mối kịp thời và hiệu quả. Hy vọng với những dấu hiệu trên sẽ giúp bạn trong việc tiêu diệt mối tại nhà. Nếu quá bận rộn để làm việc này thì bạn cũng có thể gọi điện ngay cho PestCARE để được tư vấn các dịch vụ diệt mối an toàn, chất lượng nhất thị trường hiện nay.

Other Services

Please contact us RIGHT NOW for a free consultation service.

FREE CALL : 1800 1217

Copyright © 2015 PestCARE. All Rights Reserved