FREE CALL: 18001217

Mách bạn cách diệt kiến đơn giản cho vườn rau sạch tại nhà

申し訳ありません、このコンテンツはただ今 Tiếng Việt のみです。 For the sake of viewer convenience, the content is shown below in the alternative language. You may click the link to switch the active language.

Phong trào trồng rau sạch tại nhà đang rất phổ biến vì an toàn, tiết kiệm. Tuy nhiên vấn đề diệt kiến cho rau cũng được quan tâm không kém.

Vậy làm sao để có thể diệt kiến tận gốc trên rau mà vẫn an toàn cho nguồn thực phẩm này. Hãy cùng tham khảo một số trường hợp và cách xử lý của các chị em nội trợ tại đây nhé!

“Vườn rau thùng xốp” bị kiến tấn công

Một chị chia sẻ trên mạng về tình hình vườn rau nhỏ trong gia đình bị kiến tấn công nhưng không dám phun thuốc vì sợ ảnh hưởng đến rau. 

diệt kiến trên rau

Khu vườn của chị gồm các loại rau như: rau muống, củ cải đỏ, cây ớt, cây chanh, đậu bắp… tất cả đều được trồng trong các thùng xốp. loại đất dùng để trồng cây là đất phù sa trộn phân trùn quế và đất sạch mua ở các cửa hàng.

Những ngày đầu chỉ thấy có một số ít kiến đen xuất hiện quanh khu vực vườn rau nhưng một hôm thì thấy số lượng tăng đột biến. Chúng di chuyển thành đàn trên các thân cây và khu vực đất trồng với số lượng nhiều và còn mang theo một số ấu trùng rệp để hút chất dinh dưỡng trên cây.

Lúc đầu chị đã dùng nước rửa chén pha loãng rồi xịt vào cây nhưng kiến vẫn không hết. Mỗi lần xịt, bọn kiến chi chui hết xuống đất và sau đó lại kéo lên lại, có lẽ chúng đã làm tổ dưới đất. Nhiều ngày đám cây càng còi cọc vì bị mất chất dinh dưỡng từ thân cây cũng như từ đất.

diệt kiến trên rau màu hiệu quả

Cuối cùng chị cũng tham khảo được một số cách diệt kiến đơn giản để diệt kiến và chia sẻ lại như sau.

Diệt kiến trong vườn rau cực kỳ đơn giản

Cách diệt kiến trên rau vừa hữu hiệu, đơn giản mà không cần xài đến thuốc

– Kiến sợ các chất có canxi. Do đó chúng ta có thể sử dụng các loại có canxi như phấn viết bảng, bột phấn, vôi, vỏ trứng,…

 + Vẽ đường phấn xung quanh khu vực đặt các chậu trồng rau hoặc rắc bột phấn trên đường kiến đi qua để ngăn chặn kiến tấn công.

 + Đặt các thùng xốp (chậu trồng rau) trên các thanh xà hoặc balet bằng gỗ, quét vôi, hoặc bôi phấn các balet gỗ đó. 

Cách ly vườn rau với mặt đất để hạn chế kiến tấn công và dễ dàng diệt kiến

 +Vỏ trứng sao khô, giã thành bột và rắc vào tổ kiến nơi các đàn kiến thường đi qua hoặc khu vực trồng rau của bạn. Nếu kiến ăn phải chúng sẽ chết.

– Kiến sợ mùi tỏi. Do đó bạn có thể áp dụng các cách sau để diệt kiến.

Chuẩn bị khoản 30g tỏi hoặc 1 củ nhỏ giã nhuyễn và tán mịn khoảng 50g hàn the. Sau đó ngâm 2 loại này với 100ml rượu trắng trong 20 phút. Sau đó dùng dung dịch hòa tan này để phun lên tổ kiến, dọc đường đi của kiến, đặc biệt là khu vực đặt các chậu cây, rau của mình. Kiến không chịu được mùi nồng của tỏi sẽ nhanh chóng bỏ đi nơi khác.

– Kiến sợ dầu hôi nên bạn có thể lấy giẻ thấm dầu hôi cột quanh 4 chân kệ nơi đặt các chậu rau, kiến sẽ ko bao giờ dám mò tới.

Ngoài ra, bạn có thể trồng các loại cây bạc hà, oải hương, cúc vạn thọ, rau húng để đuổi kiến từ xa. Vì các loại cây này có mùi nồng sẽ làm cho kiến khó chịu và tìm cách tránh xa.

Trồng một số loại cây này sẽ không cần diệt kiến

Thường xuyên vệ sinh khu vực trồng trọt để hạn chế kiến xâm nhập.

Tổng kết

Trên đây là những cách diệt kiến hiệu quả từ chia sẻ của các chị em nội trợ đã áp dụng. Tuy nhiên nếu những vườn rau lớn hơn và số lượng kiến nhiều hơn thì chúng ta cần đến các chuyên gia diệt kiến để tiết kiệm thời gian và hiệu quả tận gốc.

Other Services

Please contact us RIGHT NOW for a free consultation service.

FREE CALL : 1800 1217

Copyright © 2015 PestCARE. All Rights Reserved