FREE CALL: 18001217

Mẹo đuổi sạch kiến bằng những nguyên liệu có sẵn trong bếp

申し訳ありません、このコンテンツはただ今 Tiếng Việt のみです。 For the sake of viewer convenience, the content is shown below in the alternative language. You may click the link to switch the active language.

Có cách nào để diệt kiến tận gốc mà đơn giản và hiệu quả? Câu trả lời là có. Hãy cùng PestCARE tìm hiểu mẹo đuổi kiến bằng những nguyên liệu có sẵn trong bếp sau đây.

Trong các loại côn trùng, đặc biệt là loài kiến, chúng thường xuyên xuất hiện ở nhà gây nên phiền phức cho gia đình bạn. Việc sử dụng những loại bình xịt hay chất diệt côn trùng sẽ mang đến hiệu quả ngay lập tức nhưng lại độc hại cho sức khỏe gia đình.

Dùng vỏ dưa chuột hoặc vỏ cam, quýt

Đây là một cách làm rất tiết kiệm để diệt kiến  trong nhà bạn. Hãy hãy tận dụng những vỏ dưa chuột, vỏ cam, quýt sau khi ăn xong rồi đặt vào những nơi có kiến. Hoặc bạn cũng có thể xay nhuyễn vỏ cam với nước thành một hỗn hợp rồi đổ vào tổ kiến, nhờ vậy mà chúng sẽ không dám đến gần nhà bạn nữa.

Vỏ cam chanh giúp xua đuổi kiến hiệu quả

Sử dụng giấm

Giấm có tác dụng làm hại khứu giác và phá hủy pheromone của loài kiến. Pha hỗn hợp giấm và nước vào một bình xịt sau đó xịt thẳng lên những nơi có kiến đang đi qua, khi bị tách biệt khỏi các dấu hiệu mùi hương, các con kiến sẽ bị phá vỡ khỏi đàn và đi lung tung không có định hướng, một lúc sau kiến sẽ đi hết. Tuy nhiên, bạn cần xịt lại hằng ngày để duy trì hiệu quả.

Tiêu đen

Kiến rất sợ mùi tiêu, bạn chỉ cần rắc tiêu lên kệ bếp hoặc xung quanh những nơi có kiến đi qua, lũ kiến sẽ nhanh chóng chạy đi mà không quay trở lại.

tiêu đen - gia vị diệt ruồi không độc hại

Tỏi hoặc quế

Ngoài hạt tiêu thì tỏi và quế đều là những nguyên liệu có sẵn trong bếp hữu ích cho việc diệt kiến. Kiến thường di chuyển theo đàn qua các vị trí như cửa ra vào, cửa sổ, kệ bếp,…Đặt một vài nhánh tỏi hay thanh quế nơi kiến hay đi qua, bằng cách này kiến sẽ tránh xa ngôi nhà của bạn.

trong cay toi

Bã cà phê

Hãy tận dụng bã cà phê để đuổi kiến thay vì vứt chúng đi. Bạn chỉ cần rắc bã cà phê vào đường đi của kiến hoặc tổ kiến. Đảm bảo rằng, sau khi ngửi thấy mùi cà phê kiến sẽ ngay lập tức bỏ đi và không quay trở lại nhà bạn. Hơn nữa, mùi của cà phê còn mang lại hương thơm dễ chịu cho căn nhà của bạn.

Muối hoặc ớt bột

Rắc muối hoặc bột ớt ở cửa ra vào để chặn đường đi của kiến. Khi thấy muối hoặc bột ớt kiến sẽ sợ và di chuyển ra ngoài ngay lập tức.

Muối

Bột ngô hoặc bột mì

Bột ngô và bột mì không những xua đuổi kiến mà còn diệt kiến rất hiệu quả. Bột ngô cũng là một loại thực phẩm kiến ăn, nhưng sau khi ăn phải vì không tiêu hóa được nên chúng sẽ chết. Bạn cũng có thể rắc bột mì quanh các kệ đựng đồ ăn hoặc nơi nào mà bạn nhìn thấy kiến, nhờ phần bột mì này sẽ giúp đuổi kiến hiệu quả.

Tuy bột ngô và bột mì sẽ không có tác dụng ngay lập tức nhưng đây đều là những nguyên liệu có sẵn trong bếp và vô cùng an toàn với gia đình.

Chanh

Chanh là một loại nguyên liệu tự nhiên không thể thiếu trong bếp của mỗi gia đình. Ngoài ra, chất axit trong chanh có công dụng xua đuổi kiến ra khỏi nhà bạn rất dễ dàng mà lại hiệu quả. Đặt những lát chanh cắt mỏng, vỏ chanh hay nước cốt chanh lên đường đi của kiến, thành cửa sổ, góc bếp hoặc kệ đựng thức ăn. Chanh sẽ giúp ngăn chặn sự tấn công của kiến.

dùng chanh để đuổi, diệt muỗi, kiến

Nước rửa bát và nước sôi

Để việc xử lý kiến thêm hiệu quả thì bạn hãy hòa một vài giọt nước rửa bát vào nước sôi và đổ trực tiếp lên tổ kiến hoặc đường đi của kiến, đảm bảo sẽ không còn con kiến nào vào nhà bạn được nữa.

Trên đây đều là những nguyên liệu sẵn có mà gần gũi với căn bếp của mỗi gia đình. Với những mẹo làm đơn giản, bạn có thể yên tâm đuổi kiến mà không ảnh hưởng đến sức khỏe cả nhà. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể liên hệ với PestCARE để được tư vấn và hỗ trợ những dịch vụ diệt kiến và các loại côn trùng tốt nhất hiện nay.

Other Services

Please contact us RIGHT NOW for a free consultation service.

FREE CALL : 1800 1217

Copyright © 2015 PestCARE. All Rights Reserved