FREE CALL: 18001217

Sự thật về muỗi đốt bạn nên biết

申し訳ありません、このコンテンツはただ今 Tiếng Việt のみです。 For the sake of viewer convenience, the content is shown below in the alternative language. You may click the link to switch the active language.

Bạn có biết rằng chỉ có muỗi cái đang mang thai mới cắn bạn và thực chất nó không phải là vết muỗi cắn không?

Vâng, thật ra những con muỗi mang thai ấy đang kiếm ăn trên da thịt của bạn với mục đích “chích” rõ ràng. Muỗi cái cắn bạn vì chúng cần protein trong máu của bạn để nuôi trứng trong bụng chúng.

Vết muỗi chích

Phân tích vết muỗi cắn

Chúng ta dùng từ “chích” để miêu tả chính xác hành động muỗi “cắn” bạn. Muỗi không có răng để cắn lên da thịt bạn, thay vào đó, chúng có một vòi hút máu gồm 2 ống nhỏ thon dài để chích vào da thịt bạn. Một khi muỗi chích vào da, chúng tiêm nước bọt qua 1 ống của vòi hút máu, trong đó có chứa chất giảm đau nhẹ và ngăn ngừa các cục máu đông. Đồng thời, chúng nhanh chóng hút máu của bạn qua ống còn lại.

Khi bị muỗi cắn, cơ thể của bạn bắt đầu phản ứng với những cuộc tấn công. Cơ thể sản sinh histamine gây sưng xung quanh nơi bị cắn. Đây là lý do tại sao bạn có vết sưng tròn vo. Và bây giờ bạn đã biết điều xảy ra khi 1 con muỗi cắn bạn! Cho nên, khi bạn thấy ai đó vỗ vào da và la tên “Ôi muỗi cắn!”, hãy nhìn họ và nói “Không phải. Muỗi không cắn, muỗi chích thôi!”.

Vào mùa mưa, bệnh sốt xuất huyết lại bùng lên nhanh chóng và khó nhận biết để điều trị kịp thời. Vì vậy, hãy phòng bệnh hơn chữa bệnh bằng cách liên hệ ngay với PestCARE để được tư vấn các biện pháp tiêu diệt muỗi triệt để, đặc biệt là muỗi vằn. 

phun tồn lưu diệt muỗi

Vậy là xung quanh chúng ta còn nhiều điều thú vị về loài muỗi nữa mà chưa khám phá hết, hãy cùng chờ xem các bài viết khác về muỗi được PestCARE sưu tầm & tổng hợp lại nhé!

Other Services

Please contact us RIGHT NOW for a free consultation service.

FREE CALL : 1800 1217

Copyright © 2015 PestCARE. All Rights Reserved