FREE CALL: 18001217

Vết thương kiến ba khoang sẽ không quá nguy hiểm nếu xử lý đúng cách

申し訳ありません、このコンテンツはただ今 Tiếng Việt のみです。 For the sake of viewer convenience, the content is shown below in the alternative language. You may click the link to switch the active language.

Độc của kiến ba khoang vô cùng nguy hiểm mà ai cũng sợ, tìm cách diệt kiến ba khoang và phòng tránh nó. Tuy nhiên, với kích thước nhỏ và khả năng di chuyển nhanh thì loài côn trùng này có thể gây hại một cách bất ngờ.

Để những vết cắn của kiến ba khoang không trở thành nỗi ám ảnh thì chúng ta cần biết cách xử lý vết thương an toàn nhất.

Sẽ không quá ngạc nhiên khi hiện nay nhiều nơi trên nước ta phải sống chung với kiến ba khoang mỗi khi đến mùa hoạt động của chúng. Khu vực được xem là dễ bị kiến ba khoang tấn công chính là ký túc xá, chung cư, sân cỏ, …

Những ca bị kiến ba khoang tấn công được tổng hợp

diệt kiến ba khoang tại chung cư, ký túc xá

Anh Lê Đăng Thủy (trú tại đường Trần Quốc Toản, phường Tây Lộc, TP Huế) cho biết: khi nghỉ giải lao, nằm trên sân cỏ nhân tạo trên địa bàn thành phố Huế anh đã bị  kiến ba khoang cắn ở cổ tay. Anh Thủy cho hay: “Khi kiến cắn chỉ thấy ngứa nhẹ, nhưng hôm sau đã làm mủ nước và lở loét rất khó chịu”.

Nhiều chủ sân bóng đá cỏ nhân tạo cũng như những người đến sân đá bóng cảm thấy lo ngại vì đột nhiên kiến ba khoang xuất hiện nhiều và bò lổm ngổm trên lớp cỏ. Vì kích thước kiến ba khoang rất nhỏ lại có thể bay nên rất khó khăn với những cách diệt kiến bình thường.

Một số người dân sống tại các khu chung cư cảm thấy lo lắng khi khu vực của mình xuất hiện nhiều kiến ba khoang. Nhiều người bị kiến ba khoang cắn nhiều chỗ trên cơ thể, khiến da nổi mụn nước và vết cắn ngày càng lan rộng.

Mặc dù nhiều gia đình đã chủ động phòng chống kiến ba khoang bằng cách đóng kín cửa nhưng kiến ba khoang vẫn lọt vào.

Độc tố của loại kiến này khi dính vào da nếu không được xử lý đúng cách có thể khiến vết thương lở loét, có thể để lại sẹo, rất khó trị.

“Vết thương do kiến ba khoang cắn không quá nguy hiểm nếu biết cách xử lý và điều trị. 

Cách xử lý khi bị kiến ba khoang “tấn công”

không nên diệt kiến ba khoang bằng tay

Tuyệt đối không được tự ý diệt kiến ba khoang bằng tay không khi thấy chúng bám trên người, quần áo, hay đồ đạc trong nhà. Không được chà xát để giết chúng mà nên thổi chúng ra xa. Bạn có thể để một tờ giấy vào cho nó bò lên và lấy nó ra khỏi người.

Rửa vùng tiếp xúc với kiến ba khoang bằng nước sạch, tránh chà xát mạnh.

Nếu bạn lỡ tay đập hoặc chà xát kiến ba khoang và bị dính dịch độc của chúng trên da thì phải nhanh chóng rửa sạch vùng đó để hạn chế chất độc. Vì trong dịch của kiến ba khoang có chứa pederin, đây là một loại chất độc gây rộp, phỏng da và viêm da.

Khi dính dịch của kiến ba khoang vào da tay, nếu không rửa sạch ngay thì vô tình sẽ làm chất độc vây vào khu vực khác trên cơ thể gây viêm da lan toả.

Nếu biết cách xử lý, sẽ không để lại sẹo

diệt kiến và phòng kiến ba khoang

Khi phát hiện vết thương do loại kiến này gây ra, cần phải rửa sạch ngay với nước và tránh để những bộ phận khác trên cơ thể tiếp xúc với bề mặt vết thương. Ngay sau đó đến thăm khám ở các cơ sở y tế để được hỗ trợ kịp thời”. 

Liên hệ ngay với trung tâm diệt kiến để được khảo sát và diệt kiến ngay lập tức, bảo vệ sức khỏe của bạn.

Other Services

Please contact us RIGHT NOW for a free consultation service.

FREE CALL : 1800 1217

Copyright © 2015 PestCARE. All Rights Reserved