FREE CALL: 18001217

Cách diệt kiến gió đơn giản trong nhà

申し訳ありません、このコンテンツはただ今 Tiếng Việt のみです。 For the sake of viewer convenience, the content is shown below in the alternative language. You may click the link to switch the active language.

Kiến gió có kích thước rất nhỏ nhưng lại có sức ảnh hưởng không hề nhỏ. Chúng thường bò vào thức ăn, bò lên giường và cắn đốt khiến chúng ta bị ngứa ngáy, khó chịu. Vậy diệt kiến gió như thế nào?

Có rất nhiều cách diệt kiến gió hiệu quả bao gồm các phương pháp tự nhiên và sử dụng hóa chất. Với phương pháp tự nhiên thì chỉ cần dùng muối, vỏ cam chanh, bột mì, ớt bột,… là có thể đuổi được kiến.

Vậy diệt kiến gió như thế nào hiệu quả nhất?

Cách ngăn chặn kiến gió bò lên giường

Kê giường cách xa tường khoảng 1 đến 2cm để hạn chế việc kiến leo từ tường qua.

Sử dụng những nguyên liệu mà kiến rất ghét đặt ở 4 chiếc chân giường:

– Dùng phấn viết bảng vẽ vài vòng quanh 4 chiếc chân giường, kiến vô cùng khó chịu với chất carbonate – xi trong phấn sẽ bỏ đi. 

– Bôi một ít dầu hỏa vào 4 chân giường, kiến rất ghét mùi dầu hỏa nên sẽ không dám bò tới gần.

– Xay vỏ cam, chanh với nước tạo thành một hỗn hợp sệt rồi bôi lên chân giường hoặc bôi vào nơi có tổ kiến. Kiến sẽ “cao chạy xa bay” mà không dám quay lại.

– Rắc ớt bột, bột mì, bột ngô, muối, tiêu quanh chân giường hoặc khu vực tổ kiến, kiến sẽ coi đó là vật cản lớn và không dám đi qua, rồi tự di tản ngay tức khắc. 

Diệt kiến bằng hạt tiêu đen

– Rắc bột phấn rôm, bột hàn the, lưu huỳnh, xung quanh giường, cửa ra vào và cửa sổ hay những khe hở. 

– Xịt các loại tinh dầu đinh hương hay bạc hà, quế, sả,… quanh giường, cửa sổ cũng giúp đuổi kiến rất tốt.

Tương tự như cách đuổi kiến trên giường, các bạn có thể áp dụng cho các khu vực khác trong nhà để đẩy lùi bọn kiến phiền phức.

Cách bẫy kiến, diệt kiến gió

Làm bẫy để diệt kiến

Để có thể diệt tận gốc đàn kiến thì chúng ta cần sử dụng những phương pháp mạnh hơn. Và cách được sử dụng hiệu quả nhất là đặt bẫy kiến.

– Bẫy kiến bằng baking soda và đường: Trộn baking soda và đường lại với nhau sau đó để ở những nơi kiến thường xuất hiện. Kiến thấy mùi ngọt sẽ tìm đến ăn và khi phản ứng với baking soda kiến sẽ bị căng phình bụng mà chết.

– Bẫy kiến bằng hỗn hợp hàn the, nước, đường: Đường là chất dẫn dụ kiến đến ăn và hàn the là chất sẽ giết kiến. Bạn trộn đều hỗn hợp (nước, đường, hàn the) thành dạng sệt sau đó bôi lên miếng bìa rồi để ở những nơi có kiến đi qua. Sau khi kiến ăn xong sẽ chết và cứ như vậy bạn thay cái bẫy mới.

Những lưu ý để đề phòng kiến gió tấn công

Để tránh thu hút kiến gió kéo tấn công vào nhà thì ngoài những cách diệt kiến gió kể trên chúng ta cần lưu ý những điều sau:

– Không mang đồ ăn lên giường, lau dọn sạch sẽ khu vực bàn ăn để tránh kiến đánh hơi mò đến.

– Thường xuyên kiểm tra vách tường và sàn nhà. Nếu phát hiện có các kẽ nứt trong nhà thì nên trám lại ngay vì nơi đó có thể cho kiến làm tổ.

– Thường xuyên dọn dẹp nhà cửa và lau sàn sạch sẽ để ngăn chặn kiến xâm nhập.

Dọn dẹp nhà cửa cũng là một cách phòng và diệt kiến hiệu quả

– Luôn bảo quản, đậy nắp thức ăn cẩn thận trước và sau khi ăn

– Đổ rác thường xuyên để không gây mùi thu hút kiến tìm tới.

Kết luận

Trên đây là những cách đuổi và diệt kiến gió mà các bạn có thể áp dụng ngay tại nhà. Nếu tình trạng kiến nghiêm trọng hơn bạn có thể liên hệ với công ty diệt kiến.

Other Services

Please contact us RIGHT NOW for a free consultation service.

FREE CALL : 1800 1217

Copyright © 2015 PestCARE. All Rights Reserved