FREE CALL: 18001217

3 Cách diệt mối được đánh giá hiệu quả nhất hiện nay

Diệt mối có rất nhiều cách, nhưng cách nào có thể tiêu diệt được toàn bộ tổ mối mới là quan trọng. Với những cách dân gian chỉ có thể đuổi tạm thời chứ không thể diệt tận gốc. 

Dưới đây là những cách diệt mối hiệu quả nhất được nhiều người đánh giá cao. 

3 Phương pháp diệt mối hiệu quả hiện nay

Cách 1 – Khoan bơm hóa chất

diệt mối bằng phương pháp bơm hóa chất

Bước 1: Khảo sát công trình, chất liệu nền. Xác định vị trí tổ mối và đánh dấu các điểm cần xử lý, khoanh vùng phạm vi xử lý 

Bước 2: Tiến hành khoan nền để bơm thuốc. Sử dụng các mũi khoan chuyên dụng để khoan sâu vào công trình tối thiểu 50 cm, khoảng cách giữa các lỗ khoan từ 80 cm – 1 m.

Bước  3: Bơm thuốc

Bơm dung dịch thuốc diệt mối pha sẵn vào các lỗ khoan, liều lượng từ 2 – 3lít/lỗ khoan. Có thể tham khảo các loại thuốc mối có bán tại các cửa hàng hoặc nhờ các dịch vụ diệt côn trùng tư vấn.

Bước 4: Kết thúc

Sau khi bơm thuốc hãy bịt kín các lỗ khoan bằng keo hoặc tráng xi măng lại.

Cách 2 – Bả diệt mối Xterm (Xterm Bait)

diệt mối bằng bả xterm

Bả Xterm hay còn gọi là Xterm Bait, dạng viên nén có tác dụng thu hút mối và diệt mối một cách dễ dàng.

Bả Xterm có khả năng hút ẩm, giúp tăng độ ẩm trong mồi làm tăng thêm vị ngon của mồi. Trong bả Xterm có chứa chất ức chế sinh trưởng (IGRs) và các chất độc phát tán chậm khiến mối chết từ từ và tận gốc.

Sau khi ăn bả Xterm mối thợ sẽ tha mồi về tổ và mớm thức ăn cho mối non và mối chúa. Chất ức chế sinh trưởng (IGRs) sẽ khiến những con mối non không thể lột xác và chết đồng thời khiến cũng khiến mối Chúa chết.

Lợi ích của việc dùng bả Xterm

– Bả diệt mối Xterm là phương pháp mới thay thế cho các phương pháp dân gian, khoan bơm hóa chất đã lỗi thời không còn hiệu quả

– Diệt và kiểm soát mối bằng hệ thống trạm bẫy IG/AG thông minh

– An toàn tuyệt đối khi sử dụng trong nhà

Nhược điểm:

– Chi phí kiểm soát, chi phí mồi bả và các trạm AG/IG cao

– Thời gian xử lý kéo dài

Cách 3 – Diệt mối bằng phương pháp sinh học – Lây nhiễm

diệt mối bằng mồi nhử sinh học

Diệt mối bằng phương pháp sinh học theo cơ chế lây nhiễm “dùng mối diệt lại mối”. Đặc biệt, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người và bảo vệ môi trường tốt hơn.

Phương pháp diệt trừ mối sinh học này lợi dụng tập tính tìm kiếm thức ăn bên ngoài và tha mồi về tổ của mối thợ. Quy trình diệt mối bằng phương pháp lây nhiễm sinh học cũng rất đơn giản, bao gồm các bước:

Bước 1: đặt hộp nhử mối (xenluzo + chất dẫn dụ sinh học) ở những nơi có mối xuất hiện hoặc gần tổ mối để dụ mối thợ vào ăn bên trong hộp. 

Bước 2: Sau khi mối thợ đã kéo vào hộp với số lượng khá động chúng ta tiến hành phun chế phẩm diệt mối sinh học vào hộp. Loại thuốc này không giết mối liền mà có thời gian cho mối quay về tổ, lây lan cho các con mối trong tổ đặc biệt là mối chúa.

Bước 3: Sau khi phun thuốc đợi khoảng 1 tuần thì tiến hành kiểm tra tổ mối xem mối đã chết hết chưa. Nếu chưa hết thì tiếp tục nhử mối lần nữa với số lượng mối còn lại. Nếu mối đã chết hết thì tiến hành làm vệ sinh khu vực tổ mối và nơi đặt hộp nhử mối.

Những lưu ý khi diệt mối

những lưu ý khi diệt mối

Với 3 phương pháp diệt trừ mối mà chúng ta vừa tham khảo ở trên đây, các bạn có thể áp dụng cho gia đình mình. Tuy nhiên cần được trang bị các thiết bị bảo hộ như găng tay, khẩu trang, kinh, nón, quần áo dài tay để hạn chế tiếp xúc với thuốc diệt mối.

Sau khi diệt được mối xong cần vệ sinh sạch sẽ bằng xà phòng để an toàn cho bản thân và gia đình.

Nên liên hệ với các trung tâm diệt mối có kinh nghiệm để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Các dịch vụ khác

Hãy liên hệ với chúng tôi NGAY HÔM NAY để được tư vấn miễn phí về dịch vụ diệt trừ kiến hiệu quả.

FREE CALL : 1800 1217

Copyright © 2015 PestCARE. All Rights Reserved