FREE CALL: 18001217

5 bước khử mùi chuột chết

Chuột thường trốn vào nhà chúng ta vào mùa động để tìm kiếm thức ăn và nơi trú ẩn. Việc sử dụng bẫy chuột là một cách hiệu quả để tránh xa chúng. Nếu chúng chết một cách tự nhiên hay do diệt chuột, chúng thường bò đến một nơi hẻo lánh để chết.

Đó là lý do tại sao chúng ta rất khó hoặc không thể tìm ra xác của chúng. Mùi chuột chết có thể vương lại trong nhà bạn đến hàng tuần liền. Bài viết dưới đây của PestCARE là vài mẹo nhỏ giúp bạn khắc phục mùi chuột chết tại nhà.

dead rat

Nguyên nhân gây ra mùi chuột chết.

Chuột thuộc loài động vật có vú, bộ gặm nhấm. Chúng không chỉ đa chủng loại mà số lượng lại rất lớn, dễ thích nghi với mọi điều kiện tự nhiên nên sự phân bố rất rộng lớn, dường như không ở đâu không có chuột. Chuột trưởng thành ăn khoảng 3 đến 4 gam thức ăn mỗi ngày.

Chuột là loài gặm nhấm, chúng ăn rất tạp và không hề kén ăn, những con chuột đều gặm tất cả mọi thứ. Nhưng có một số đồ ăn mà chúng yêu thích như: trái cây, rau, hạt ngũ cốc,… Thịt, đậu phộng và nhiều loại chất lỏng ngọt khác cũng được chúng lấy đi. Ngoài ra, khi kết hợp những thứ đồ ăn chuột thích với loại đồ dùng, thức ăn chuột sợ như khoai tây, giấm, xà phòng,… thì bạn có thể diệt chuột hiệu quả và dễ dàng.

bẫy dính chuột

Nguyên nhân gây ra mùi chuột chết: Mùi xác chuột được tạo ra bởi sự kết hợp của các chất hóa học khác nhau gồm sulfur dioxide, methane, các dẫn xuất của benzen và hydrocarbon. Hỗn hợp này tạo ra các khí có mùi kinh khủng và khiến tất cả con người và động vật tránh xa. Mùi chuột chết nếu không được xử lý sẽ kéo dài từ 6-12 tuần cho đến khi phân hủy hoàn toàn.

5 bước khử mùi chuột chết.

Bước 1

Tìm và tự tạo một khoảng không gian thơm mát khác cho riêng bạn bằng việc nhỏ vài giọt tinh dầu như bạc hà hoặc quế vào một miếng bông gòn nhỏ. Đặt miếng bông gòn này vào một hộp nhựa nhỏ có khoét lỗ sẵn ở nắp, sau đó đậy nắp lại. Đem hộp nhựa ra khỏi khu vực có mùi chuột chết và hít thở bầu không khí tươi mới này.

tinh dầu quế giúp xua đuỗi muỗi

Bước 2

Nhỏ vài giọt vani vào một miếng vải ướt. Đặt miếng vải này tại khu vực nặng mùi chuột chết nhất.

Bước 3

Đổ đầy bột baking soda vào các hộp chứa và đặt xung quanh nhà hoặc đặt nơi có mùi chuột chết mạnh nhất. Hoặc rắc bột baking soda lên trên góc vừa phát hiện xác chuột và để nguyên trong vòng 30 phút trước khi lau sạch. Bột baking sô đa hút mùi chuột chết rất hiệu quả mà không cần phải che đậy chúng lại.

diệt chuột cực hay bằng baking soda

Bước 4

Đổ giấm trắng vào chén hoặc hộp nhựa và đặt chúng quanh nhà. Để như thế khoảng vài tiếng hoặc thậm chí có thể để qua đêm vì giấm sẽ hút hết mùi chuột chết. Khi bạn cất những chén đựng giấm đi, sẽ mất khoảng từ 15 đến 30 phút để bay đi hết mùi giấm, trả lại không khí trong sạch cho nhà bạn.

giam

Bước 5.

Đổ cát vệ sinh cho mèo vào một hộp và để trong phòng nơi có mùi chuột chết mạnh nhất. Đóng cửa phòng lại, để qua đêm hoặc trong 4 ngày.

Dịch vụ diệt chuột của PestCARE.

Xử lý chuột hay khử mùi chuột chết là việc làm vô cùng cần thiết để ngăn cản sự tàn phá của chuột đến gia đình bạn. Tuy nhiên, các biện pháp kiểm soát chuột như trên có thể sẽ không triệt để và mang lại hiệu quả như mong muốn.

Và nếu tự sự dụng các biện pháp diệt trừ loài động vật gặm nhấm này, sau đó chúng có thể chết ở nhiều nơi khác nhau mà không tìm thấy xác chuột, gây ra ô nhiễm môi trường. Đây là lúc bạn cần đến những dịch vụ diệt chuột chuyên nghiệp, tận gốc và triệt để như PestCARE. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn tốt sẽ giúp bạn xử lý loài côn trùng này hiệu quả và bạn sẽ không phải lo xử lý xác chuột hay khử mùi chuột chết tại nhà.

Các dịch vụ khác

Hãy liên hệ với chúng tôi NGAY HÔM NAY để được tư vấn miễn phí về dịch vụ diệt trừ kiến hiệu quả.

FREE CALL : 1800 1217

Copyright © 2015 PestCARE. All Rights Reserved