FREE CALL: 18001217

8 dấu hiệu chứng tỏ nhà bạn đang có chuột!

rat in hand

Phân chuột

Phân chuột được tìm thấy ở khu vực chúng hoạt động nhiều nhất, như gần nơi chúng ăn uống, sinh sản và hang ổ của chúng. Phân chuột có màu đen, hình khối, dài khoảng 3 đến 6 mm (tức khoảng ¼ inch). Phân chuột nhìn trông giống như những hạt gạo, và thường bị nhầm lẫn với phân gián. Hãy luôn mang găng tay khi dọn dẹp phân chuột; đặc biệt trong khu vực bị ảnh hưởng quá nặng, bạn nên mang mặt nạ phòng hơi độc.

Không nên quét phân chuột, vì có thể làm phát tán vi khuẩn và vi rút gây bệnh. Phân chuột nên được nhặt sạch một cách cẩn thận và vứt bỏ trong những túi rác được cột chặt kĩ càng.

Những tiếng ồn trong đêm

Những tiếng cào bới, sục sạo trong các bức tường, đặc biệt trong đêm là một dấu hiệu khác của chuột. Chuột là những tay leo trèo và nhảy nhót cực kì thông minh, thậm chí có thể chui lọt qua những lỗ hổng nhỏ hơn cơ thể của nó; chúng tận dụng những khoảng không trên mái nhà để đi từ nhà này qua nhà khác. Chuột chuyên hoạt động về đêm, đó là lí do tại sao chỉ khi về đêm chúng ta mới nghe được tiếng động của chúng.

Đường đi của chúng

 

Những vết dơ giống nhau lặp lại dọc trên sàn và chân tường có thể là dấu hiệu đường đi của lũ chuột. Chuột có khuynh hướng chạy dọc theo những bước tường và đi lại cùng một con đường đêm này qua đêm khác. Lâu ngày, những vết dơ từ đuôi và chân của chúng sẽ tạo ra những vệt dơ dài đặc trưng để lại trên đường chúng đi qua. Bạn cũng có thể tìm thấy một chút nước tiểu hay phân trên đường đi của chúng.

Đồ đạc bị phá thủng, rách nát

 

Nếu bạn tìm thấy những lỗ thủng hay rách, hay bộ đồ giường (tấm trải giường, áo gối), quần áo, vải, những đồ vật nhồi bông, v.v có dấu hiệu bị gặm nhấm, chắc chắn trong nhà bạn đang có chuột hoành hành. Chuột sử dụng những mẩu vụn chúng cắn xé được để làm tổ. Chúng thường làm tổ ở những góc tối tăm, trong các hộc tủ, hộp chứa, trong các kệ đựng thức ăn, hay đằng sau lưng tủ lạnh hoặc những thiết bị to lớn hiếm khi bị di dời. Chuột thường sẽ gặm một lỗ nhỏ ở dưới đáy tủ và lắp lỗ thủng này lại bằng những mảnh vụn chúng vừa cắn xé được.

Dấu răng

Răng của chuột mọc liên tục, nên chúng buộc phải gặm những đồ vật cứng, không ăn được như gỗ, nhựa, dây cáp, dây điện để mài răng của mình. Chính vì điều này mà chuột có thể gây ra một đám cháy nổ, vì chúng cắn cả vỏ lẫn lõi dây điện, gây ra mất điện, hư hỏng các thiết bị điện, thậm chí có thể gây ra hỏa hoạn.

Mùi hôi

Mùi nước tiểu của chuột rất đặc trưng như mùi nước tiểu khai đậm. Mùi hôi này rất dễ nhận ra ở những khu vực kín, như kho, buồng, hộc tủ, và những nơi chuột thường hay đi qua như tường và chân tường. Mùi nước tiểu giúp chuột có thể phân định và đánh dấu lãnh thổ của mình.

Đồ ăn biến mất

Một con chuột trưởng thành có thể tiêu thụ từ 3 đến 4 grams thức ăn một ngày. Chuột thích rất nhiều loại đồ ăn giống như con người, như ngũ cốc, các loại hạt, hột, đậu phộng, trái cây, thịt, sô cô la và kẹo nữa. Chuột đặc biệt thích đồ ăn có độ béo cao, như thịt lợn, phô mai và bơ. Chúng có thể viếng thăm những nơi mà chúng biết có thức ăn như căn bếp và tủ đựng thức ăn của bạn 30 lần một ngày. Nếu bạn phát hiện hoặc cho rằng bạn chúng đã ăn đồ ăn của bạn, thì hãy vứt những đồ ăn đó đi ngay lập tức! Thức ăn bị nhiễm bẩn bởi lũ chuột có thể gây bệnh cho con người, như sốt, bệnh nhiễm khuẩn salmonella (gây bệnh tiêu chảy, viêm đường ruột), nhiễm hantavirus (gây hội chứng sốt xuất huyết kèm suy thận).

Thấy chuột!

Phát hiện một con chuột chết, hay giật mình bởi một con chuột sống chạy thoắt qua trong nhà bạn, đó là dấu hiệu chắc cú rằng nhà bạn đang gặp vấn đề với lũ chuột. Nếu bạn gặp phải chuột chạy qua lại trong nhà bạn ngay cả ban ngày, chứng tỏ rằng chúng đã rất lộng hành. Lúc này bạn nên cần đến một nhà kiểm soát côn trùng chuyên nghiệp giúp bạn loại bỏ những rắc rối này.

Các dịch vụ khác

Hãy liên hệ với chúng tôi NGAY HÔM NAY để được tư vấn miễn phí về dịch vụ diệt trừ kiến hiệu quả.

FREE CALL : 1800 1217

Copyright © 2015 PestCARE. All Rights Reserved