FREE CALL: 18001217

Bí quyết đuổi ruồi khi phơi cá khô, thịt khô  

Ruồi là loài phiền phức mang đến rất nhiều mầm bệnh gây hại cho con người. Làm thế nào để diệt ruồi khi phơi cá khô, thịt khô? Hãy cùng PestCARE tham khảo một số bí quyết sau đây.

Chắc hẳn nhiều gia đình thường phơi thực phẩm dưới nắng để bảo quản tốt hơn nhưng không thể tránh được sự xâm nhập của loài ruồi. Sự xuất hiện của chúng làm mọi người thấy khó chịu, ruồi đậu trên thức ăn rồi đẻ trứng sẽ gây nên ngộ độc thực phẩm, đau bụng, không những thế còn rất nhiều căn bệnh nguy hiểm khác.

Phơi khô thực phẩm như cá hay thịt là một biện pháp bảo quản rất tốt, đơn giản, ít tốn kém và mang lại hiệu quả cao. Bằng việc sử dụng ánh nắng tự nhiên, bạn sẽ không phải nấu nướng cầu kỳ hay chuẩn bị những dụng cụ đắt đỏ mà vẫn có được các món ăn chất lượng, thơm ngon. Nhưng có một nỗi lo lớn đó là những thực phẩm như cá, thịt lại thu hút ruồi rất tốt. Vì vậy, rất cần những giải pháp để diệt ruồi, bảo quản cá khô, thịt khô.

Sử dụng ớt hoặc bột ớt

Ớt là một loại gia vị sẵn có trong bếp ăn của mỗi gia đình. Vì ruồi rất sợ ớt nên bạn chỉ cần phơi thịt hoặc cá cùng một vài quả ớt bên cạnh hoặc rắc một ít ớt bột gần chỗ bạn phơi. Đảm bảo rằng ruồi sẽ tránh xa cá, thịt mà bạn đang phơi.

ớt bột đuổi ruồi

Tận dụng vỏ cam, chanh để diệt ruồi

Trong vỏ cam, chanh có chứa tinh dầu cam, chanh không chỉ tỏa ra mùi thơm dễ chịu mà còn giúp bạn đuổi ruồi rất hiệu quả. Bạn có thể đặt vỏ cam, chanh tươi cùng với những giá phơi thịt, cá hoặc ở quanh khu vực có nhiều ruồi. Ruồi sẽ vì mùi của vỏ cam, chanh mà không dám đến gần thức ăn mà bạn đang phơi nữa.

vỏ cam quýt phoi khô

Sử dụng các loại thảo mộc như bạc hà, húng quế, ngải cứu

Ruồi không thích mùi thơm của các loại thảo mộc như bạc hà, ngải cứu, húng quế nên bạn có thể để một vài lá các loại thảo mộc kể trên cạnh nơi bạn phơi cá và thịt. Khi lũ ruồi đến gần thực phẩm của bạn nhưng vì ngửi thấy mùi thơm từ bạc hà, húng quế, ngải cứu nên chúng sẽ bay đi ngay.

ngải cứu

Đuổi ruồi bằng đinh hương hoặc hạt tiêu đen

Mùi của tiêu đen và đinh hương có công dụng rất tốt trong việc xua đuổi ruồi. Không những vậy, 2 loại thảo mộc này rất dễ tìm và có giá thành rẻ. Bạn chỉ rắc tiêu đen hoặc đinh hương xung quanh những giá phơi cá, thịt. Ruồi sẽ bị mùi tiêu làm cho sợ và tránh xa cá, thịt mà bạn đang phơi.

Dùng túi nilon đựng đầy nước

Đây là một giải pháp được rất nhiều người sử dụng. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng, ruồi là loài mắt kép, mỗi mắt có hàng nghìn thủy tinh thể tí hon. Một túi nước phản chiếu ánh sáng theo mọi hướng sẽ khiến ruồi sợ mà tránh xa những nơi bạn treo túi. Cách làm: bạn dùng túi nilon đựng nước rồi treo cố định gần sát trên những chỗ phơi thịt, cá. Khi lũ ruồi có ý định đến gần thức ăn của bạn, nhưng chúng sẽ bị đánh lạc hướng bởi túi vậy. Như vậy, bạn đã có thể yên tâm ruồi không dám đến gần.

Túi nilon treo đầy nước

Đặt bẫy diệt ruồi

Ngoài các cách trên, bạn cũng có thể sử dụng những miếng dính ruồi thường có bán ở những cửa tiệm tạp hóa để bẫy ruồi.

Trên đây là những bí quyết đuổi ruồi khi phơi cá khô, thịt khô vô cùng đơn giản và hiệu quả mà chúng tôi đã tổng hợp. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể liên hệ với PestCARE để được tư vấn và hỗ trợ về dịch vụ diệt ruồi theo công nghệ Nhật Bản tốt nhất hiện nay.

Các dịch vụ khác

Hãy liên hệ với chúng tôi NGAY HÔM NAY để được tư vấn miễn phí về dịch vụ diệt trừ kiến hiệu quả.

FREE CALL : 1800 1217

Copyright © 2015 PestCARE. All Rights Reserved