FREE CALL: 18001217

Bí quyết loại bỏ chuột ra khỏi nhà nhanh chóng không cần thuốc

Chuột là loài vật có khả năng gây hại cho cây trồng, tài sản và có thể gây ra các dịch bệnh cho con người. Diệt chuột trong nhà cũng gặp không ít khó khăn vì không tìm được phương pháp hiệu quả.

Với những gia đình có trẻ con thì việc đặt bã diệt chuột trong nhà cũng rất nguy hiểm. Vì các loại thuốc diệt chuột có bán trên thị trường rất độc hại có thể gây chết người. Do đó, mọi người có thể áp dụng những phương pháp tự nhiên sau đây để sử dụng trong nhà. Vừa an toàn vừa hiệu quả, lại vô cùng tiết kiệm.

Bí quyết diệt chuột an toàn tự nhiên

bí quyết diệt chuột tự nhiên

1. Bạc hà

Đặt lá bạc hà khô hoặc tươi ở những nơi chuột thường lui tới. Mùi hương của bạc hà sẽ khiến lũ chuột tránh xa. Hoặc cũng có thể để túi trà bạc hà trong ngăn kéo hay treo vào tủ quần áo để đuổi chuột. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng miếng bông gòn thấm tinh dầu bạc hà để vào tủ hoặc những nơi cần đuổi chuột cũng rất hiệu quả.

2. Ớt

Có thể dùng bột ớt hoặc ớt tươi cắt nhỏ rắc xung quanh nhà, hang chuột hoặc những nơi chúng xuất hiện để ngăn ngừa và diệt chuột. Bạn cũng có thể diệt chuột ngoài vườn bằng cách pha dung dịch nước với ớt bột, chất tẩy rửa, dầu thực vật. Xịt dung dịch này ngoài vườn và xung quanh nhà để làm thoáng không khí và xua đuổi chuột.

3. Quế

Mùi thơm nồng của quế có tác dụng đuổi chuột vô cùng hiệu quả. Bạn có thể đặt túi  vỏ quế khô trong ngăn kéo và tủ quần áo, hoặc rắc những mảnh quế xung quanh tủ và hang chuột để khiến chuột tránh xa.

4. Tỏi

bột tỏi có thể diệt chuột hiệu quả

Tỏi có mùi rất nồng khiến cho các loài côn trùng và chuột khiếp sợ. Bạn có thể xay nhuyễn tỏi hoặc cắt lát rắc ở các lỗ hổng và hang chuột để đuổi chuột. Nếu sử dụng bột tỏi sẽ có công dụng lâu hơn, vì tỏi tươi sẽ nhanh khô hơn. 

5. Xi măng khô

Trộn một chén bột mì với một cốc xi măng khô, một muỗng muối đặt ở những nơi chuột thường tới cùng một bát nước. Lũ chuột sau khi ăn hỗn hợp này sẽ bị khát nước và tìm nước uống. Khi uống nước, hỗn hợp bên trong sẽ nở và hút hết nước sẽ giết chết chuột. Bạn có thể thêm một ít bột ca cao để tăng mùi hương hấp dẫn.

6. Khoai tây nghiền

Đặt một bát nhỏ khoai tây nghiền và một bát nước ở gần hang chuột hoặc những nơi chúng thường tới. Cũng giống như hỗn hợp xi măng khô, sau khi ăn nó chuột sẽ tìm nước uống. Nước sẽ làm khoai tây nở ra trong dạ dày và tiêu diệt chuột ngay.

7. Hạt tiêu

diệt chuột bằng hạt tiêu

Mùi hăng và cay nồng của hạt tiêu sẽ làm phổi của chuột bị nở ra, khiến chúng không thở được và cuối cùng sẽ chết. Do đó bạn có thể rắc hạt tiêu ở cửa hang chuột và những nơi chuột đi qua để ngăn ngừa và diệt chuột.

8. Hành tây

Hành tươi chứa chất n-propyl disulphide, sẽ phá hủy các tế bào hồng cầu của chuột, tác động đến quá trình tuần hoàn ở lá lách và khiến chúng chết.Do đó, bạn chỉ cần thái củ hành tươi ra làm các lát nhỏ và để ở những nơi chuột hay qua lại. Có thể diệt được chuột và ngăn ngừa chúng xâm hại.

9. Nuôi mèo

nuôi mèo có thể giúp diệt chuột

Mèo được xem là khắc tinh của chuột và cũng có lợi ích rất cao trong việc phòng ngừa và diệt chuột. Tiếng kêu của mèo có thể làm cho chuột sợ hãi và tránh xa. Do đó, bạn có thể nuôi một con mèo trong nhà để loài chuột sẽ không dám đến quấy phá nhà bạn. Nên nhớ giữ vệ sinh thật kỹ đảm bảo an toàn khi nuôi vật nuôi trong nhà nhé!

10. Bẫy dính

Đây cũng là một cách khá đơn giản giúp gia chủ có thể diệt được chuột ngay. Bạn có thể mua các mẫu bẫy chuột bằng keo có bán trên thị trường và đặt ở góc bếp hoặc cửa hang của chuột. Khi chuột bước vào ăn sẽ bị dính keo và không ra được, nó sẽ chết từ từ. Bạn chỉ cần dọn vệ sinh là xong, nên nhớ đặt bẫy vào buổi tối để hiệu quả hơn.

Tổng kết

Trên đây là những cách diệt chuột bằng phương pháp tự nhiên, an toàn cho gia đình. Những gia đình nào có trẻ nhỏ có thể áp dụng ngay, rất hiệu quả.

Hoặc bạn có thể liên hệ với PestCARE để được hỗ trợ diệt chuột bằng công nghệ sinh học an toàn, hiệu quả.

Các dịch vụ khác

Hãy liên hệ với chúng tôi NGAY HÔM NAY để được tư vấn miễn phí về dịch vụ diệt trừ kiến hiệu quả.

FREE CALL : 1800 1217

Copyright © 2015 PestCARE. All Rights Reserved