FREE CALL: 18001217

Các chiêu đuổi muỗi tự nhiên hiệu quả không cần đến thuốc

Muỗi không truyền nhiễm bệnh, nhưng là trung gian lây bệnh hàng loạt, nhất là những căn bệnh có tỉ lệ tử vong cao như: sốt xuất huyết, phù voi, sốt rét,… Đối với khí hậu nhiệt đới nước ta, muỗi càng sinh sôi, nảy nở nhanh chóng do phù hợp với môi trường sống của chúng. Đặc biệt vào mùa hè, trời mưa lại càng là điều kiện thuận lợi cho muỗi sinh trưởng, tạo ra những dịch bệnh nguy hiểm cho con người. Có nhiều cách để diệt muỗi như diệt lăng quăng, phun thuốc,…

Bên cạnh đó cũng có những cách tự nhiên, đơn giản hơn để xua đuổi muỗi, thậm chí là loại trừ chúng rất hiệu quả. Một số cách có thể sử dụng để tránh muỗi mà không phải dùng tới thuốc như sau:

Dùng vỏ cam quýt đốt cháy để đuổi muỗi

Trong vỏ cam quýt thường chứa nhiều tinh dầu, thơm, nồng mà muỗi rất ghét gặp phải. Vì thế, nhiều người sử dụng cách này để đuổi muỗi ra khỏi nhà rất đơn giản và hiệu quả.

Trước hết, bạn chuẩn bị nến, vỏ cam quýt sau khi ăn. Lưu ý, khi ăn phải tách vỏ làm hai nửa, nguyên vẹn. Nửa vỏ đầu tiên, bạn bỏ nến vào cố định, đốt cháy bình thường. Nửa còn lại, tạo thành một lỗ thủng trên vỏ, đem úp lên trên cây nến. Khi nến cháy, tinh dầu trong vỏ sẽ lan tỏa khắp ngôi nhà bạn và xua tan ruồi muỗi bay đi nơi khác.

đốt vỏ cam quýt đuổi muỗi

Đốt vỏ cam, quýt còn nguyên để tạo hương đuổi muỗi.

Ngoài ra, vỏ quýt còn được sử dụng một cách khác để xua đuổi muỗi. Vỏ sau khi ăn xong, phơi dưới nắng cho đến khi khô. Dùng vỏ khô để vào những nơi nhiều muỗi, đốt cháy vỏ, lưu ý an toàn cháy nổ khi sử dụng cách này. Vỏ khi cháy sẽ tỏa ra tinh dầu thơm mà khi gặp phải muỗi sẽ bay đi nơi khác.

Với cách đơn giản này, đảm bảo phòng ngủ, căn nhà bạn sẽ không còn muỗi. Hơn nữa, cùng với cách này  làm mất đi mùi hôi, ẩm mốc trong phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp,… của bạn.

Một số cách khác dùng để diệt muỗi phòng bệnh sốt xuất huyết

Ngoài vỏ cam, quýt bạn có thể sử dụng nhiều cách khác như: tỏi, dầu gió,… để xua đuổi muỗi khỏi căn nhà của bạn.

Dùng tỏi

Từ lâu, con người đã biết sử dụng tỏi để tránh khỏi muỗi đốt. Ngày nay, nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học đã chứng minh được rằng, tỏi không chỉ có nhiều lợi ích cho sức khỏe con người mà còn xua đuổi được muỗi thông qua thành phần allicin có trong tỏi. Thành phần này là chất chống oxy hóa, tạo ra mùi hương độc đáo của tỏi.

tỏi

Tỏi có công dụng diệt muỗi rất hiệu quả nhở thành phần Allicin.

Thông thường người ta sử dụng tỏi đuổi muỗi theo nhiều cách, phổ biến nhất là dùng tỏi giã nát và tinh dầu tỏi. Cụ thể:

 Tỏi giã nát, càng nát càng tốt, bỏ vào một cái dĩa. Sau đó, đặt dĩa vào những nơi có muỗi nhiều, thường hay bay tới như: gầm tủ, gầm giường, nhà tắm,… Bạn làm như vậy, muỗi sẽ bay đi và không dám quay lại nữa.

 Tinh dầu tỏi bạn có thể để ở những nơi có nhiều muỗi, chúng sẽ không dám bay tới khi ngửi thấy mùi hương của tinh dầu.

Dùng dầu gió

Dầu gió cũng có công dụng để diệt muỗi. Bạn có thể nhỏ 1 đến 2 giọt dầu lên nhang muỗi trước khi đốt. Cách làm tưởng chừng đơn giản này, nhưng rất ít người biết tới. Với cách này, nhang muỗi khi đốt sẽ không có mùi nồng nặc mà còn hiệu quả hơn trong việc đuổi muỗi khỏi căn nhà của bạn. Cách làm này đã được nhiều người sử dụng và hiệu quả hơn rất nhiều trong việc đuổi muỗi.

Ngoài ra, dầu gió bạn có thể đuổi muỗi bằng cách đặt dầu đã mở nắp ở góc phòng, những nơi tối tăm mà muỗi thường hay bay tới, mùi hương nồng nặc của dầu sẽ làm muỗi bay đi nơi khác.

Dùng dầu gió dùng xua đuổi muỗi hiệu quả

Sử dụng sả

Năm 2002, một nghiên cứu được tiến hành và phát hiện ra rằng, nhiều hóa chất có nguồn gốc từ sả giúp côn trùng tránh xa ( tối đa 20 phút nếu bôi lên da).

Chính vì thế, đây là nguyên liệu dùng để xua đuổi muỗi rất hiệu quả. Thông thường người ta sẽ sử dụng tinh dầu sả để diệt trừ muỗi. Để tinh dầu sả những nơi có nhiều muỗi, nơi tối tăm trong nhà, muỗi sẽ tự động bay đi mà không cần phải sử dụng một hóa chất nào.

Các dịch vụ khác

Hãy liên hệ với chúng tôi NGAY HÔM NAY để được tư vấn miễn phí về dịch vụ diệt trừ kiến hiệu quả.

FREE CALL : 1800 1217

Copyright © 2015 PestCARE. All Rights Reserved