FREE CALL: 18001217

Các loài kiến nguy hiểm trên thế giới

Một nghiên cứu về động vật đã liệt kê một số loại kiến nguy hiểm, có thể tiêu diệt đối thủ bằng nọc độc nhất. Hãy cùng chúng tôi khám phá một số loài kiến nguy hiểm trên thế giới cũng như nắm bắt về cách diệt kiến đơn giản nhé!

Kiến là một loài côn trùng xuất hiện thường xuyên trong gia đình. Tuy nhiên, ngoài một số loài kiến như kiến đen, kiến gió… thì cũng có những loài kiến gây hại mà cách kiểm soát kiến thông thường không có tác dụng. Cùng PestCARE tìm hiểu xem chúng là những loài kiến nào và vì sao trở nên nguy hiểm nhé!

Kiến người lính:

Có thể vào một ngày nào đó bạn đã từng thấy trên truyền hình, hình ảnh một chiếc bè băng qua dòng sông, nhưng điều đặc biệt là chiếc bè này lại được tạo thành từ hàng ngàn sinh vật sống. Đó chính là loài kiến Người Lính (tên khoa học là Eciton Burchellii) với chiều dài chỉ hơn 1 cm. Loài côn trùng này có thói quen là cứ 4 tháng lại thay đổi “lãnh địa” một lần.

Chúng liên tục di chuyển và “chạy nước rút” trên những con đường rừng có độ dài gấp 1.000.000 lần cơ thể mình. Khác với các loài thông thường “Người Lính” không bao giờ tránh bất cứ chướng ngại vật nào trên đường đi của chúng. Chúng chỉ biết tiến về phía trước và không bao giờ dừng lại. Nhiều báo cáo cho thấy chúng thậm chí đã giết chết một con ngựa chỉ vì con vật tội nghiệp này “chót” ngủ trên đường mà kiến Người Lính đang “hành quân”.

Kiến người lính

Kiến vàng điên:

Chúng được gọi là kiến vàng “điên” bởi chúng di chuyển hỗn loạn và là một trong những động vật nguy hại nguy hiểm nhất trên thế giới. Tốc độ phát triển nhanh chóng của chúng hình thành các siêu lãnh thổ đông đúc với tỷ lệ lên đến 1.000 con/km2. Các nhà khoa học cho rằng kiến vàng điên bắt nguồn từ Châu Phi rồi chu du tới Châu Á thông qua các vật liệu bao gói hoặc thùng hàng.

Và lần đầu tiên được phát hiện tại miền Bắc Australia vào năm 1990. Số lượng tăng nhanh chỉ trong trong vài năm, thức ăn chủ yếu là hệ thực vật địa phương, chúng tiêu diệt và lấn át các loài động vật không xương sống tại bản địa, làm hủy hoại hệ sinh thái ở những nơi mà chúng đi qua mà các cách diệt kiến thông thường không thể làm ảnh hưởng.

kiến vàng điên

Kiến Achentian – Linepithema humile:

Được xem như ông Vua Genghis của các loài kiến, kiến Achentian có thành phần thức ăn đa dạng và sinh sản rất nhiều kiến thợ cần cù và hung hãn. Khi đã thích nghi và phát triển một nơi sống cực thuận lợi, chúng thường loại trừ tất cả các loài kiến khác, cả kiến bản địa lẫn du nhập.

Kiến Achentian

Kiến viên đạn:

Một vết cắn của con côn trùng nhỏ xíu này gây đau đớn tới mức nạn nhân có cảm giác như bị đạn găm vào người. Loài kiến này được nhiều người coi là sở hữu vết cắn đau đớn nhất mà con người từng biết đến. Rất nhiều người đã áp dụng những cách diệt trừ kiến khác nhau để hạn chế sự sinh đẻ hàng loạt của loài kiến bất trị này!

Kiến viên đạn

Kiến tài xế:

Một con của loài này có thể không gây hại nguy hiểm đến chúng ta, tuy nhiên kiến tài xế không sinh hoạt đơn lẻ, tập tính sinh sống của đàn này bao gồm tới 22 triệu con và chuyên tấn công hội đồng con mồi. Chúng từng giết chết người và có thể cắn nát 1000 con mồi chỉ trong một cuộc càn quét.

Cách diệt kiến bằng baking soda

Nếu trong gia đình muốn sử dụng cách xử lý kiến tự nhiên, sao bạn không thử cách diệt trừ kiến bằng baking soda? Rắc một lớp mỏng bột baking soda vào các kẽ hở trong nhà để ngăn chặn kiến. Ngoài ra, nếu có thời gian, hãy trộn hỗn hợp baking soda cùng với đường cát theo tỷ lệ bằng nhau, nếu được hãy thêm một muỗng nhỏ nấm men.

Từ đó, mùi thơm của đường sẽ dẫn dụ kiến, trong khi baking soda  sẽ nở ra trong bụng, cùng với nám men chuyển hoá thành chất độc thì kiến ăn phải. Cách này rất an toàn nếu nhà có người già và trẻ em.

diệt chuột, kiến cực hay bằng baking soda

Diệt kiến không cần dùng thuốc

Hiện nay, rất nhiều gia đình vì bận rộn nên để cho kiến hoành hành, không thể áp dụng các phương pháp tự nhiên để loại trừ kiến triệt để. Nếu cùng trong hoàn cảnh đó, bạn có thể liên lạc ngay với các dịch vụ diệt sạch kiến để tiến hành diệt trừ kiến cũng như các loại côn trùng quấy rối như gián, muỗi, ruồi, chuột…

PestCARE hân hạnh cung cấp dịch vụ diệt côn trùng: kiến, gián, ruồi, muỗi, mối, với chất lượng và uy tín hàng đầu, giá cả phải chăng, cũng như luôn đặt sự sạch sẽ và an toàn của gia đình bạn lên trên hết. Nhấc điện thoại lên và nào cùng liên hệ ngay với chúng tôi!  

Các dịch vụ khác

Hãy liên hệ với chúng tôi NGAY HÔM NAY để được tư vấn miễn phí về dịch vụ diệt trừ kiến hiệu quả.

FREE CALL : 1800 1217

Copyright © 2015 PestCARE. All Rights Reserved