FREE CALL: 18001217

Cách bảo quản đồ vật gỗ tránh mối mọt xâm hại

Từ trước đến nay gỗ được sử dụng làm đồ nội thất, làm các vật dụng, đồ dùng trong gia đình rất phổ biến và được ưa chuộng. Chúng ta vừa có thể áp dụng các giải pháp diệt mối và vừa bảo quản đồ vật gỗ tránh mối mọt xâm hại để phòng chống mối, mọt được hiệu quả nhất theo những cách sau của PestCARE.

Rất nhiều gia đình làm sàn gỗ, tủ gỗ hay các đồ nội thất khác từ gỗ vì nó mang đến sự sang trọng, lịch sự và ấm cúng cho gia đình của bạn. Tuy nhiên cũng không thể phủ nhận những tác hại mà mối, mọt gây ra cho đồ gỗ là rất lớn. 

Luôn giữ nhà cửa thoáng mát, sạch sẽ

Thường xuyên lau dọn nhà cửa và để ánh nắng chiếu vào cũng là một cách bảo quản đồ vật gỗ rất đơn giản. Bởi vì ẩm thấp, bụi bẩn chính là môi trường để cho các loại mối, mọt sinh trưởng và phát triển.

Mối, mọt rất thích nước, vì vậy không nên làm ướt đồ gỗ. Nếu sàn nhà bạn làm từ gỗ thì nên lau bằng khăn ẩm, sau đó có thể lau lại một lần bằng khăn khô. Tránh đổ nước trực tiếp lên đồ gỗ, cần kiểm tra tủ lạnh thường xuyên để đảm bảo tủ không bị chảy tràn nước thấm vào sàn hoặc tủ bếp gỗ. Nếu phát hiện có các dấu hiệu của mối xâm nhập thì chỉ cần mang đồ dùng gỗ phơi dưới ánh nắng mặt trời 1 – 2 ngày liên tục thì có thể diệt trừ mối hoặc chúng sẽ bỏ đi vì rất ghét ánh sáng.

Đối với tủ bếp, kệ bếp gỗ cần sắp xếp các đồ đạc ngăn nắp, tránh để những thứ thu hút các loại mối, mọt hay côn trùng. Còn với tủ quần áo thì nên gấp quần áo gọn gàng, sạch sẽ và lau chùi thường xuyên, tránh để lại bụi bẩn là nơi trú ngụ cho mối, mọt. Sử dụng các loại túi thơm, túi chống ẩm, hút ẩm để giữ tủ quần áo, hay nhà bạn vừa có hương thơm dễ chịu lại khô thoáng.

cách bảo quản đồ khỏi mối mọt xâm hại

Quét sơn để bảo vệ đồ vật gỗ

Bạn có thể thực hiện quét sơn cho các đồ dùng, vật dụng gỗ như dát giường, chân giường hay kệ tủ sẽ giúp hạn chế mối rất tốt. Sơn là chất liệu mang nhiều ưu điểm, không để lộ các mối nối trên bề mặt và mang độ bóng cao. Trong thời gian đầu sử dụng, tủ, đồ nội thất gỗ có thể còn mùi nước sơn, mùi này sẽ mất dần trong thời gian ngắn. Bề mặt sơn cũng dễ dàng vệ sinh vì những vết bẩn được loại bỏ rất dễ dàng mà không buộc phải sử dụng tới hóa chất tẩy rửa.

quet vecni bao ve go

Đánh vecni phủ lớp ngoài của gỗ để phòng chống mối

Trước khi đồ gỗ được sử dụng thường đã được đánh vecni bóng. Dùng vecni là phương pháp hiệu quả để bảo vệ đồ gỗ, vật dụng, đồ nội thất khỏi sự tấn công của mối. Ngoài ra, nếu đánh vecni màu, bạn còn làm cho gỗ của bạn hợp với không gian nhà, tăng tính thẩm mỹ cho đồ gỗ lên rất nhiều. Với lớp vecni, nó sẽ bao bọc gỗ và tạo bề mặt gỗ cứng hơn, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về việc mối gây hại cho đồ vật gỗ.

đánh vecni

Cách lựa chọn mua đồ nội thất, đồ dùng gỗ

Để tránh mối , mọt thì ngay từ khi lựa chọn mua các đồ gỗ cho gia đình nên chọn những đồ gỗ được sơn quét vecni, đồ gỗ có bề mặt được bào nhẵn và hạn chế những lỗ nhỏ li ti xuất hiện trên vì nếu có thì ở đó đã có mối mọt làm tổ.

ban ghe go

Tổng kết

Trên đây là một số cách mà bạn có thể áp dụng ngay để bảo vệ đồ gỗ trong gia đình. Tuy nhiên, với những đồ nội thất, đồ dùng, vật dụng hay sàn gỗ được sử dụng lâu và thường xuyên thì sẽ không tránh khỏi sự tấn công của mối, mọt.

Nhiều gia đình khi phát hiện mối, mọt sẽ sử dụng ngay các loại thuốc phun để diệt, phòng chống mối nhưng chắc chắn sẽ không đảm bảo an toàn và có hiệu quả tận gốc. Đây chính  là lúc bạn nên sử dụng các dịch vụ phòng, chống, diệt mối của PestCARE. Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn trong mùa hè này.

Các dịch vụ khác

Hãy liên hệ với chúng tôi NGAY HÔM NAY để được tư vấn miễn phí về dịch vụ diệt trừ kiến hiệu quả.

FREE CALL : 1800 1217

Copyright © 2015 PestCARE. All Rights Reserved