FREE CALL: 18001217

Cách diệt chuột trong nhà không cần thuốc

Như chúng ta đã biết, diệt chuột là chuyện tuy biết nhưng khó làm. Vì thế, đôi khi chúng ta lại để chúng hoành hành mà quên đi mất những cách diệt chuột rất đơn giản, thậm chí chẳng cần đến thuốc.

Xua đuổi và tiêu diệt chuột là công việc đòi hỏi sự kiên nhẫn từ người thực hiện, vì chuột rất khôn, hơn nữa lại có tỉ lệ sinh sản nhanh đáng kể. Qua bài viết này, PestCARE sẽ hướng dẫn bạn cách tiêu diệt loài chuột trong nhà không cần thuốc, đặc biệt cho những gia đình muốn an toàn vì có người già hay trẻ em.

Diệt chuột bằng các loại tinh dầu thơm

Theo nghiên cứu khoa học đã chứng minh, chuột nói riêng hay những loài bò sát nói chung đều có phản ứng mạnh mùi tinh dầu. Một trong những mẹo vặt đuổi chuột quen thuộc: “Bạn có thể dùng tinh dầu tự nhiên”. Tinh dầu là tinh chất có trong những loại thực vật, được sử dụng khi diệt chuột vừa đảm bảo an toàn cho cả gia đình, vừa mang lại hương thơm, cảm giác dễ chịu cho căn nhà của bạn.

kbo2evoohuiauzf2atx5

Gia đình mình chỉ cần nhỏ tầm một vài giọt tinh dầu vào miếng bông nhỏ, hãy sử dụng những mùi hương yêu thích như bạc hà, chanh sả, hoa cúc… Sau đó đặt miếng bông đã thấm tinh dầu đó vào “đường xâm nhập” của chuột như kẽ hở, góc nhà. Khoảng 5 – 7 ngày sau, đến khi tinh dầu bay mùi, bạn có thể thay miếng bông tẩm khác.

Ngoài ra, để tạo dựng không gian sống trong lành cùng với tác dụng đuổi chuột, nhiều hộ dân tiến hành trồng cây bạc hà ở sân, ban công hay cửa ngõ, như vậy vừa có tác dụng tiêu diệt loài gặm nhấm này, xua chuột tránh xa, vừa tránh côn trùng mà còn có nhiều loại gia vị trong bữa ăn hàng ngày.

Diệt chuột bằng quế, khoai tây hay ớt bột

Các thanh quế tươi, bột quế hay các lát quế cũng là cách xua chuột tránh xa hữu hiệu. Không quá khó khăn, hãy tận dụng loại gia vị này và để ở góc nhà như một cách tiêu diệt chúng hiệu quả. Nếu không có quế, đừng quê rắc bột tỏi hay bột ớt (có thể thay bằng ớt thái nhỏ) ở các lỗ hổng và hang chuột và những nơi chúng trú ngụ. Mùi hăng của tỏi, ớt, quế… sẽ khiến chuột “dọn nhà đi nơi khác” tránh xa.

diệt chuột bằng quế

Nếu chuột quá phá phách ngoài vườn, đừng quên cân nhắc vượt bạn phun tưới cây xanh bằng hỗn hợp ớt bột pha loãng với nước. Dung dịch có tác dụng đuổi chuột và phòng sâu bệnh khá tốt, nhưng chỉ trong trường hợp hàm lượng ít và dùng cho các loại cây thân gỗ.

Các gia đình cũng có thể đặt một chén khoai tây nghiền hoà với nước nước ở những khu vực mà chuột thường lui hay tới. Trong khoai tây nghiền có chứa natri sẽ làm cho  chuột cảm thấy khát nước. Sau đó, nước sẽ làm cho khoai tây trương lên trong bụng chuột, khiến chúng bị chướng bụng, yếu đi và chết.

Đuổi chuột ra bằng bột giặt

Một cách đơn giản mà hiệu quả không ngờ để xua đuổi chuột chính là đuổi chúng bằng bột giặt. Bạn có thể dùng bột hoa tiêu và xà phòng để ở nơi chuột chui qua. Nếu được, hay trộn thêm một chút cơm nguội nghiền, chuột vô cùng sợ mùi này và thường tránh xa.

Các gia đình ngày xưa thường áp dụng biện pháp này để đuổi chuột, nhất là “các vị khách không mời” như chuột đồng, chuột cống… Hiện nay, phương pháp đuổi chuột bằng bột giặt vẫn được áp dụng trong một số gia đình.

đuổi chuột bằng bột xà phòng

Cuối cùng, dù cho có sử dụng bất cứ mẹo nào, chúng ta cũng nên nhớ rằng việc để đuổi chuột lâu dài chính là giữ nhà cửa sạch sẽ, đậy kín đồ ăn thức uống và duy trì nếp sống ngăn nắp, gọn gàng. Việc này vừa giúp đuổi chuột, vừa duy trì nếp sống khoẻ mạnh cho cả gia đình bạn.

Nếu các phương pháp diệt loài chuột trong nhà không dùng bả không hữu hiệu nhiều đối với gia đình bạn, thì bạn nên sử dụng dịch vụ diệt chuột tại nhà chuyên nghiệp của PestCARE. Vì từng phương pháp, từng cách diệt chuột đều chỉ có hiệu quả trong một số trường hợp và phạm vi nhất định.

Đừng quên liên lạc với chúng tôi để có thể tìm ra phương pháp diệt chuột phù hợp và hữu hiệu nhất đối với gia đình của bạn. Chỉ một cuộc điện thoại và vài cú lick “chuột” trên website, PestCARE sẽ giúp bạn tống khứ lũ chuột ra khỏi nhà một cách nhanh và hiệu quả nhất!

Các dịch vụ khác

Hãy liên hệ với chúng tôi NGAY HÔM NAY để được tư vấn miễn phí về dịch vụ diệt trừ kiến hiệu quả.

FREE CALL : 1800 1217

Copyright © 2015 PestCARE. All Rights Reserved