FREE CALL: 18001217

Cách diệt kiến đen trên cây đơn giản và hiệu quả nhất

Chúng ta thường nhìn thấy kiến đen xuất hiện trên cây và loài kiến này có thể gây hại cho cây cối như trực tiếp hút nhựa cây, cắn rách lá,… làm ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng và phát triển của cây. Bài viết dưới đây PestCARE xin giới thiệu đến bạn một số cách diệt kiến đen trên cây đơn giản và hiệu quả nhất.

Kiến đen có màu nâu sẫm đến đen hoặc đen huyền, kích thước khá nhỏ. Ngực của kiến đen nhỏ không tròn và chúng lại không có cột sống. Kiến đen làm ảnh hưởng đến năng suất của cây trái và ảnh hưởng đến năng suất lao động của người dân. Kiến sinh sôi rất nhanh trong các vườn cây trái bởi vì nguồn thức ăn rất dồi dào. Có rất nhiều cách để xử lý chúng, dưới đây là một số phương pháp đơn giản bạn có thể áp dụng ngay tại nhà. 

kiến đen

  • Diệt kiến đen bằng bã cà phê: Kiến rất ghét bã cà phê, vì vậy bạn chỉ cần rải bã cà phê thành một vòng tròn quanh gốc cây là kiến trên cây sẽ tự động bỏ đi.
  • Có thể sử dụng hàn the (được xem như là thuốc trừ sâu thiên nhiên) trộn đều với bơ đậu phộng hoặc mật ong. Kiến sẽ mang thức ăn vào tổ cho cả đàn cùng ăn, như vậy sẽ tiêu diệt được cả đàn kiến.
  • Trong trường hợp khi mật độ kiến xuất hiện nhiều và gây hại lớn cho cây cối trong vườn thì dùng bã bằng cách sử dụng cơm thừa và mỡ lợn xào cho thơm, sau đó trộn thêm đường và một ít thuốc Fipronil (Regent 800 WG) hoặc thuốc diệt côn trùng chuyên dụng Alpha Cypermethrin (Fedonal 10). Bã được cho vào túi nhỏ và treo vào cành cây có nhiều kiến. Khi treo cần tránh ánh nắng mặt trời và nước mưa ngấm vào bã. Hoặc có thể đặt bã trực tiếp vào các vị trí đường đi của kiến trên thân cây.  

Việc sử dụng các loại bã mồi để thu hút và diệt trừ kiến đang được khuyến khíc sử dụng rộng rãi, hạn chế dùng thuốc phun trực tiếp lên cây nhằm bảo vệ môi trường và lượng thuốc lưu lại trên sản phẩm cây trái lúc thu hoạch.

  • Với quy mô vườn nhỏ, chúng ta có thể tiêu diệt chúng bằng cách phun xịt với liều lượng ít. Bạn sử dụng thuốc trừ sâu gói nhỏ onfigent 800wg, virigent 800wg, fip 800…) loại gói 1gr hoặc 2gr pha vào bình 20 lít nước cho 1 bình cộng thêm đường hoặc sữa rồi phun xịt lên thân, lá cây có kiến để gây mùi dụ kiến đến tìm ăn. (Trong trường hợp này nên sử dụng với cây cảnh, không nên sử dụng với cây ăn quả).

diệt kiến trên cây

  • Diệt trừ kiến trên cây bằng vôi bột là cách đơn giản nhưng an toàn và hiệu quả. Để thực hiện cách này trên cây ăn quả bằng vôi sống, bạn cần mặc đồ bảo hộ thật kín. Sau đó rắc bột vôi sống lên các cành cây có kiến. Kiến rất ghét canxi nên bỏ chạy khỏi cây. Tầm 5-6 phút sau bạn rắc thêm hoặc quét thêm một vòng vôi nữa quanh gốc cây. Để đảm bảo kiến cũ không quay lại và kiến mới cũng không đến.
  • Sử dụng đá tảo diatomite dùng rải trên lối đi của kiến cũng là một trong những phương pháp xử lý kiến hiệu quả do làm mất nước khi chúng đi về tổ.
  • Khi thấy tổ kiến trên cây, bạn cũng có thể rải một lớp những thứ sau như: bột hạt tiêu, bột quế, bột ớt, muối. Vì kiến không thích những thứ mùi này nên sẽ bỏ đi.

Có thể tùy vào từng loại cây khác nhau mà chúng ta có những cách xử lý kiến đen phù hợp. Trên đây là một số phương pháp tiêu diệt kiến đen trên cây đơn giản và hiệu quả. Tuy nhiên, nếu muốn tìm hiểu và tiêu diệt tận gốc loài côn trùng gây hại này bạn nên sử dụng những dịch vụ diệt côn trùng chuyên nghiệp như PestCARE để được tư vấn và giải quyết triệt để. Mọi thắc mắc cần giải đáp hoặc hỗ trợ vui lòng liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 1800 1217 để được tư vấn miễn phí!

Các dịch vụ khác

Hãy liên hệ với chúng tôi NGAY HÔM NAY để được tư vấn miễn phí về dịch vụ diệt trừ kiến hiệu quả.

FREE CALL : 1800 1217

Copyright © 2015 PestCARE. All Rights Reserved