FREE CALL: 18001217

Cách diệt kiến đơn giản tại nhà cho chị em nội trợ

Kiến là loài côn trùng khá phiền phức và xuất hiện xung quanh chúng ta. Để diệt kiến thì có rất nhiều cách nhưng những cách được chia sẻ sau đây cực kỳ đơn giản, ai cũng có thể thực hiện.

Kiến thường tấn công vào những khu vực có nhiều thức ăn như khu vực bếp, bàn ăn, sàn nhà vươn vãi thức ăn,… 

Để diệt kiến trong khu vực bếp chúng ta nên hạn chế sử dụng các hóa chất xịt côn trùng bán trên thị trường vì có thể làm dính vào thức ăn, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cách an toàn nhất là dùng các nguyên liệu tự nhiên hoặc bẫy kiến sinh học để diệt kiến. Những cách này có thể đuổi được kiến, ngăn chặn kiến quay trở lại mà còn an toàn cho sức khỏe. Đặc biệt là những gia đình có trẻ em hoặc người cao tuổi.

Bí quyết diệt kiến tại nhà

Bí quyết diệt kiến đơn giản tại nhà

1. Sử dụng thực phẩm tự nhiên

– Một số loại quả có vị chua như cam, chanh, quýt…

Chỉ cần vắt một ít nước cốt chanh hoặc dùng vỏ cam xay nhuyễn đổ vào miệng tổ kiến, những nơi kiến đi qua. Chất axit trong cam chanh sẽ làm kiến bị mất khả năng nhận biết mùi và sẽ phải tìm đường đi khác. Bạn có thể dẫn chúng ra khỏi căn nhà của bạn theo con đường khác.

– Những nguyên liệu có mùi nồng như: hạt tiêu, giấm trắng, ớt bột, tỏi

Những nguyên liệu này có mùi rất nồng sẽ làm ảnh hưởng đến khứu giác của chúng và chúng sẽ tránh xa ngay. Do đó bạn chỉ cần rắc một ít vào tổ kiến hoặc khu vực bếp thì chúng sẽ không dám tới nữa.

cam chanh giúp diệt kiến hiệu quả

2. Vật dụng trong nhà

– Băng keo dính: Dùng băng keo dính dán xung quanh những khu vực mà bạn không muốn kiến lui lới. Nếu kiến bước vào thì chúng sẽ không thể bước ra và chết ở đó. Bạn chỉ cần thay miếng koe dính khác và tiếp tục đặt bẫy.

– Phấn viết bảng, phấn em bé cũng có khả năng tiêu diệt kiến do chúng àm ảnh hưởng đến khứu giác của kiến. Do đó hãy vẽ hoặc rắc một vòng phấn quanh tổ kiến hoặc nơi chúng đang tụ tập chúng sẽ không thể bước ra khỏi vòng phấn đấy.

– Bôi keo nhựa lên cửa ra vào, cửa sổ để ‘bít’ lối vào của kiến.

3. Ngăn chặn kiến từ xa

– Bạn có thể ngăn chặn kiến xâm nhập từ xa bằng cách trồng một số loại cây thảo dược giúp bảo vệ côn trùng và làm không khí thêm trong lành. Một số loại cây như bạc hà, oải hương, cúc vạn thọ, … sẽ khiến kiến tránh xa ngôi nhà của bạn.

Cây bạc hà giúp diệt kiến

– Dọn dẹp đồ ăn cẩn thận, không làm vương vãi sẽ thu hút kiến đến.

– Kiểm tra đồ gỗ trong nhà, không để có lỗ nơi kiến có thể chui vào làm tổ.

– Xóa đường đi của kiến bằng cách dùng bọt biển và xà phòng lau sạch.

– Giữ sạch sẽ nhà cửa, chăn màn, rèm cửa để loại bỏ kiến bám.

Lời khuyên cho bạn

Trên đây là những phương pháp diệt kiến đơn giản tại nhà đối với những loại kiến thường. Nếu gặp những loại kiến độc như kiến ba khoang, kiến lửa đỏ thì các bạn cần có phương pháp diệt kiến tận gốc mới có thể đảm bảo an toàn.

PestCare có thể giúp cho bạn.

Các dịch vụ khác

Hãy liên hệ với chúng tôi NGAY HÔM NAY để được tư vấn miễn phí về dịch vụ diệt trừ kiến hiệu quả.

FREE CALL : 1800 1217

Copyright © 2015 PestCARE. All Rights Reserved