FREE CALL: 18001217

Cách diệt kiến trên hoa lan vừa an toàn vừa hiệu quả

Nhìn những cành lan của mình bị kiến xâm nhập mà không thể nào diệt kiến bằng thuốc. Vậy có cách nào để giải quyết vấn đề này?

Tác hại của kiến trên thân cây lan

Mặc dù kiến không tấn công và làm hại hoa Lan, nhưng khi chúng xuất hiện nhiều bất thường sẽ đem đến các loại rệp và làm tổ trên thân Lan. Gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của cây và tính thẩm mỹ của nhà vườn.

Diệt kiến trên cây lan

Với những người trồng lan sẽ không thể bỏ qua những mối nguy hiểm từ rệp sáp. Bởi vì một khi rệp tấn công chúng sẽ hút nhựa cây lan vì trong thân cây có chất ngọt như mật. Sau đó kiến sẽ hút lại mật từ thân con rệp để nuôi sống mình. Kiến xem rệp như một vật nuôi của mình và dựa vào chúng để thu thập nguồn thức ăn.

Kiến mang theo rệp di chuyển từ cây lan này sang cây lan khác do đó nguy cơ lây lan rệp sáp trên diện rông là rất lớn. Đặc biệt với địa lan, có tiết đường trên các ngồng hoa rất dễ thu hút kiến. Cây lan bị rệp hút mật sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh trưởng, gây tổn hại đến người trồng lan.

diệt kiến và rệp trên cây lan

Do đó việc diệt kiến trên cây lan rất cần thiết với chúng ta đặc biệt là những nhà vườn trồng lan với số lượng lớn.

Tuy nhiên nếu dùng các loại hóa chất để diệt kiến trên cây lan sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến hoa. Do đó chúng ta cần có một phương pháp an toàn nhất.

Phương pháp diệt kiến an toàn trên cây lan

Hàn the (borac, natri tetraborat)

Bạn có thể trộn borac với bơ đậu phộng hoặc là những thứ ngọt như mật ong, để có thể dẫn dụ kiến dễ dàng. Kiến rất thích ăn đồ ngọt và chúng sẽ mang thức ăn đó về tổ cho cả đàn cùng ăn từ đó có thể lây độc và tiêu diệt được cả đàn kiến. Bạn có thể đặt bẫy thuốc ở các khu vực gần với giàn hoa để dẫn dụ và diệt kiến từ xa.

diệt kiến trên cây lan bằng hàn the

Hàn the được xem như một loại thuốc trừ sâu thiên nhiên và bạn cũng cần chú ý giữ xa tầm tay của trẻ em và vật nuôi trong nhà. Khi sử dụng phương pháp này cần chú ý đeo kính, đeo khẩu trang và găng tay để tránh dính thuốc vào người. Sau khi sử dụng xong phải rửa sạch và giặt sạch các dụng cụ. 

Chất điatômit (đá tảo diatomite)

Bạn có thể dùng chất này để rải trên lối đi của kiến hoặc gần các giàn hoa để có thể tiêu diệt chúng. Khi kiến ăn phải chất này sẽ bị mất nước và phải nhanh chóng về tổ hoặc sẽ chết tại chỗ.

Dung dung dịch tỏi, tiêu cay, xà phòng, dầu thực vật, dầu lửa để bôi lên các gốc cây hoặc chậu hoa để đuổi kiến. Ngoài ra bạn cũng có thể rải một trong số các thứ sau như: tiêu đen, bột quế hoặc bột ớt và muối để đuổi kiến. Những loại nguyên liệu này đặc trưng có mùi rất nồng sẽ kiến cho kiến bị mất đi khứu giác và rối loạn cả đàn.

Diệt kiến bằng dưa leo

Chỉ cần gọt vỏ quả dưa leo và đặt trên lối đi của kiến hoặc treo gần các giàn hoa có thể làm cho chúng tránh xa một thời gian do chúng có bản tính tự nhiên không thích dưa leo.

Diệt kiến trên hoa lan bằng dưa leo

Bảo vệ vườn lan bằng cách diệt kiến tận gốc

Vơi những vườn hoa rộng lớn số lượng hoa nhiều nếu gặp trường hợp kiến xuất hiện nhiều thì hãy nhanh chóng gọi đến trung tâm diệt kiến diệt côn trùng để được tư vấn và xử lý kịp thời.

PestCare luôn là địa chỉ uy tín của các khách hàng khi có nhu cầu diệt côn trùng, với kỹ thuật Nhật Bản hiện đại vừa an toàn vừa hiệu quả.

Các dịch vụ khác

Hãy liên hệ với chúng tôi NGAY HÔM NAY để được tư vấn miễn phí về dịch vụ diệt trừ kiến hiệu quả.

FREE CALL : 1800 1217

Copyright © 2015 PestCARE. All Rights Reserved