FREE CALL: 18001217

Cách diệt mối đất trong nhà vô cùng hiệu quả

Thời tiết, khí hậu nóng ẩm ở Việt Nam là điều kiện để các loài mối sinh sôi và phát triển, trong đó có mối đất. Mối đất xây tổ ở trong đất. Chúng cũng có thể xâm nhập vào trong nhà, vách tường hoặc dưới móng nhà. Vì thế, bạn phải diệt mối đất ngay khi phát hiện để bảo vệ cho ngôi nhà của mình hoặc các công trình xây dựng.

Mối đất phá hoại từ dưới lên và ẩn náu kín hơn so với mối gỗ nên phải mất thời gian dài chúng ta mới có thể phát hiện ra có mối đất trong nhà. nếu sinh sống tại một khu vực lâu ngày chúng sẽ làm rỗng dưới lòng đất để mở rộng quy mô tổ mối do số lượng mối con mỗi lúc một tăng, nếu không may chúng đào hang ngay dưới nhà ở, dần dần sẽ làm nguy cơ sụt lún tăng cao, gây nguy hiểm.

Làm cách nào để diệt mối trong nhà hiệu quả? Hãy cùng PestCARE tham khảo bài viết dưới đây?

Cách nhận biết mối đất trong nhà

Mối đất là loại mối có chiều dài trung bình từ 5 -10mm, toàn thân màu trắng đục, riêng phần đầu có màu nâu. Thức ăn của loài mối đất là gỗ, chúng thích những thân gỗ to và cứng. Bạn có thể thử những cách sau để biết được trong nhà bạn có đang xuất hiện mối đất hay không:

– Dùng các vật cứng gõ lên các đồ bằng gỗ mà bạn cho là có sự phá hoại của mối, nếu nơi nào phát hiện ra âm thanh rỗng thì nơi đó đã bị mối phá hoại từ bên trong.

– Hằng ngày mối đất bò ra khỏi hang, lần theo những vết nứt trên đất, dọc khe cửa hay vết rạn nứt trên tường để kiếm thức ăn. Những nơi mối đất đi qua nhiều lần sẽ để lại những đường mòn có màu vàng nhạt, nhìn bằng mắt thường có thể dễ dàng nhận ra.

cách nhận biết mối đất

Cách diệt mối đất hiệu quả

Diệt mối bằng cách làm ngập nước khu vực có mối

Đây là một trong những giải pháp diệt mối hiệu quả.

Đầu tiên, cần xác định khu vực mối làm tổ và đổ ngập nước vào đó. Nước sẽ phá vỡ sự cân bằng nhiệt độ và hệ thống tổ, do đó mối sẽ chết. Bạn cũng có thể đào quanh chân tổ mối và đổ nước vào. Sử dụng nước sôi đổ vào tổ mối để tăng hiệu quả diệt mối.

diệt mối bằng cách làm ngập tổ mối

Sử dụng thuốc diệt mối chất lượng tốt

Thuốc diệt mối có thể xem như cách phổ biến giúp bạn diệt mối đất nhanh chóng trong nhà. Bạn phun, xịt thuốc diệt mối theo chỉ dẫn vào những nơi phát hiện có mối đất làm tổ trong nhà như chân tường, gầm tủ, gầm ghế,…sau một thời gian ngắn mối sẽ được diệt hết và chúng không còn dám đến nhà bạn làm tổ nữa. Một số loại thuốc diệt mối như: AGENDA 25EC, PMC 90,…

Sử dụng axit boric để diệt mối đất

Bạn phun dung dịch axit boric lên một mảnh gỗ nhỏ và vừa hoặc bất cứ vật gì bằng gỗ để làm mồi nhử mối. Sau đó, đặt mồi nhử trong vườn hoặc nơi bạn phát hiện có tổ mối. Khi mối tấn công và đục khoét tấm gỗ, chúng sẽ ăn phải ăn phải axit boric và dần chết.

Diệt mối bằng biện pháp sinh học

Để diệt mối bằng biện pháp sinh học, bạn có thể dùng nấm ký sinh. Nấm ký sinh được coi là một chất diệt mối sinh học. Những con mối đất khi bị nhiễm loại nấm này có thể sẽ lây truyền bệnh cho những con mối khác và cho nhiều cá thể trong đàn. Đây là cách diệt mối hiệu quả cao.

Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên dọn nhà cửa sạch sẽ, thoáng mát, phơi các đồ dùng gỗ dưới ánh nắng mặt trời, tránh ẩm thấp để hạn chế tối đa môi trường cho mối đất phát triển.

Bên cạnh những phương pháp diệt mối đất mà chúng tôi đã cung cấp ở trên, bạn cũng có thể liên hệ với PestCARE để được tư vấn những dịch vụ diệt mối an toàn và hiệu quả nhất. PestCARE là một công ty chuyên cung cấp các dịch vụ diệt côn trùng chuyên nghiệp với đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm. Chúng tôi luôn cam kết mang đến cho khách hàng những dịch vụ an toàn và tốt nhất.

Các dịch vụ khác

Hãy liên hệ với chúng tôi NGAY HÔM NAY để được tư vấn miễn phí về dịch vụ diệt trừ kiến hiệu quả.

FREE CALL : 1800 1217

Copyright © 2015 PestCARE. All Rights Reserved