FREE CALL: 18001217

Cách diệt mối dưới nền nhà sàn gỗ hiệu quả

Nhờ tính thẩm mỹ cao cho ngôi nhà mà sàn gỗ được người dùng đặc biệt ưa chuộng trong việc trang trí nội thất. Tuy nhiên, gỗ cũng là nguồn thức ăn yêu thích của mối. Vì thế, rất nhiều gia đình đã băn khoăn, lo lắng trong việc tìm ra giải pháp để tiêu diệt mối như thế nào cho hiệu quả.

Mối gây hại ra sao với sàn gỗ?

Như chúng ta đã biết, hiện nay sàn gỗ công nghiệp là lựa chọn hàng đầu trong các gia đình nhờ tính thẩm mỹ của nó. Tuy nhiên, một điểm cần lưu ý khi sử dụng sàn gỗ công nghiệp là đây sẽ là đối tượng bị mối, mọt tấn công nhiều hơn. Với sự sinh sôi nhanh chóng của mình những con mối có thể phá hủy nền nhà nhanh chóng. Mối gỗ khô với đôi hàm to khỏe và khả năng xâm nhập sâu sẽ khiến nền nhà trở nên hư hại chỉ sau một đêm.

Và như bạn đã biết, mức chi phí cho sàn gỗ thường rất cao. Khi nhà bạn đã xuất hiện mối thì tác hại của mối không chỉ dừng lại ở việc phá hủy sàn gỗ mà chúng sẽ còn gây tổn hại đến những nội thất gỗ khác. Chính vì vậy, diệt trừ mối tận gốc sẽ giúp bạn loại bỏ được những mối lo âu về thiệt hại nhà cửa và tài sản. Vậy làm cách nào để phòng chống và diệt mối dưới nền nhà sàn gỗ hiệu quả?

tác hại của mối

Xử lý mối tận gốc ngay từ đầu giúp độ bền của sàn gỗ được đảm bảo cũng như ngăn chặn việc mối, mọt lan ra và phá hủy những đồ nội thất gỗ khác. Dưới đây, PestCARE sẽ mách bạn cách xử lý mối dưới nền nhà sàn gỗ đơn giản nhưng mang hiệu quả cao.

Cách diệt mối dưới nền nhà sàn gỗ

Tiêu diệt mọt, mối tận gốc cần được chú ý ngay từ khi bạn bắt đầu công trình xây dựng. Đối với sàn gỗ ở tầng 1, cần phải đổ bê tông trước rồi mới lát sàn gỗ. Ngoài ra, có thể cho các loại thuốc loại bỏ mối trộn vào bê tông khi đổ móng. Đây là cách để tránh những loại mối xâm nhập từ dưới đất lên. Trong quá trình sử dụng, bạn cần lưu ý để không tạo điều kiện cho mối phát triển. Không gian ẩm thấp, nhiều đồ gỗ và giấy cũ là những thứ bạn cần tránh. Đây là những lưu ý không chỉ giúp chống mối mà còn để bạn có không gian sống tốt hơn.

xu ly moi mot duoi san nha

Một số cách diệt trừ mối tự nhiên, hiệu quả được nhiều người áp dụng trong thực tế :

Giấm và chanh

Bạn có thể tạo ra loại dung dịch đơn giản nhưng hiệu quả này để sử dụng. Cách làm đơn giản như sau: lấy nửa chén giấm trắng, cho hai quả chanh đã cắt vào, sau đó cho vào chai xịt. Dùng chai xịt này để xịt đều lên sàn nhà hoặc là những nơi bạn nghi ngờ có mối. Đây là cách không chỉ phòng mà còn chống mối rất hiệu quả.

giấm và chanh

Dầu hỏa

Dùng dầu hỏa bôi lên sàn nhà cũng là một trong những cách trừ mối hiệu quả. Dầu hỏa là một trong những nguyên liệu diệt côn trùng hiệu quả mà dân gian hay sử dụng. Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là không thể trừ mối tận gốc, chỉ có thể diệt được mối ở những nơi bôi dầu hỏa và ngăn ngừa mối quay trở lại.

diệt mối bằng dầu hỏa

Sử dụng dung dịch ớt

Đây cũng là một trong những cách loại bỏ mối, mọt hiệu quả. Cụ thể, dùng một lượng ớt đã dâm nhuyễn, sau đó hòa vào thành một hỗn hợp trong nước. Khi bạn thấy sàn nhà có dấu hiệu mối một thì lấy dung dịch này bôi đều lên sàn nhà, đặc biệt là những chỗ mối đang phát triển. Đây cũng là một trong những cách dan gian nhưng mang lại hiệu quả cao, dễ áp dụng.

dung dịch ớt

Trên đây là những cách đơn giản hiệu quả để trừ mối mọt. Tuy nhiên, để tiêu diệt tận gốc loài côn trùng này chúng tôi khuyến cáo quý khách hàng nên sử dụng dịch vụ diệt mối chuyên nghiệp. Những bước xử lý đúng chuyên môn sẽ mang lại kết quả triệt để nhất. Hãy liên hệ với PestCARE – Dịch vụ diệt côn trùng chuyên nghiệp, uy tín để được tư vấn cụ thể.

Các dịch vụ khác

Hãy liên hệ với chúng tôi NGAY HÔM NAY để được tư vấn miễn phí về dịch vụ diệt trừ kiến hiệu quả.

FREE CALL : 1800 1217

Copyright © 2015 PestCARE. All Rights Reserved