FREE CALL: 18001217

Cách diệt mối mọt gỗ đơn giản, hiệu quả và an toàn cho gia đình

Khi bạn phát hiện những vết nứt trên tường nhà, hay những lỗ hổng nhỏ trên đồ gỗ trong nhà thì nguy cơ mối mọt gỗ đã xuất hiện trong nhà bạn. Mối mọt gỗ là loại côn trùng gây hại và ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống chúng ta. Vì vậy, khi phát hiện có mối mọt gỗ trong nhà bạn cần áp dụng các cách diệt mối để ngăn ngừa sự tàn phá của chúng đến ngôi nhà của bạn. 

Hiểu được tâm lý của bạn đọc, bài viết dưới đây PestCARE xin giới thiệu các giải pháp diệt mối đơn giản, hiệu quả và an toàn cho gia đình.

Cách nhận biết mối gỗ khô

Bạn hãy kiểm tra cẩn thận toàn bộ đồ gỗ trong nhà hay trên tường, các góc tủ, kệ gỗ, đây là những vị trí thường có mối, mọt gỗ xuất hiện nhiều. Cách nhận biết như sau:

– Mối, mọt gỗ thường sống trong gỗ khô, chúng đục gỗ thành các khe nhỏ để tìm thức ăn và nơi trú ngụ. Mối gỗ ăn xong đùn phân ra ngoài như những hạt cát.

– Khi phát hiện phân mối, bạn quan sát kỹ những khu vực gần nhất của đồ gỗ để xác định các lỗ mà mối đùn phân ra ngoài.

mối gỗ khô

 Diệt mối gỗ khô bằng dầu hỏa, dầu gió, axit boric.

Diệt mối gỗ khô bằng dầu hỏa

Diệt mối, mọt gỗ bằng dầu hỏa là cách làm dân gian được áp dụng từ rất lâu. Đầu tiên, bạn dùng bàn chải hay tấm vải khô thấm vào dầu hỏa và bôi đều lên bề mặt gỗ, hoặc cũng có thể cho vào bình xịt nhỏ và xịt vào những lỗ trên các đồ dùng gỗ trong nhà. Tiếp đó, để tránh mùi dầu bay ra ngoài gây khó chịu và giúp dầu thấm vào trong gỗ nhanh hơn thì bạn nên dùng một lớp nilon phủ lên bề mặt gỗ. Sau khoảng 2 giờ, bạn nên bôi thêm một lớp dầu hỏa nữa để tăng thêm hiệu quả. Cuối cùng, dùng xà phòng lau, rửa sạch sẽ để khử mùi dầu hỏa và yên tâm sử dụng lại các đồ dùng.

Khi sử dụng dầu hỏa bạn nên tránh nguồn lửa để không bị bắt cháy. Sau khi đã diệt mối bạn nên lấp các lỗ mọt, hoặc sơn phủ một lớp sơn bóng lên để tăng hiệu quả. Có thể nói, đây là phương pháp diệt trừ mối đơn giản mà hiệu quả cao và an toàn cho gia đình bạn.

diệt mối bằng dầu hỏa

Sử dụng dầu gió để diệt mối

Dầu gió là vật dụng cần thiết và thường có sẵn trong tủ thuốc của mỗi nhà.

Cách diệt mối bằng dầu gió cũng rất thường được áp dụng vì cách làm đơn giản mà an toàn cho gia đình. Bạn chỉ cần đổ dầu gió vào các lỗ mọt trên các cánh cửa gỗ, đồ dùng hay kệ gỗ, tủ gỗ. Vì mối, mọt gỗ rất sợ mùi bạc hà nên khi gửi thấy chúng sẽ biến mất mà không còn dám quay lại nữa.

diệt mối bằng dầu gió

Diệt mối mọt gỗ bằng axit boric

Cách diệt mối với axit boric được thực hiện như sau:

Bước 1: hòa dung dịch axit boric với nước theo tỉ lệ 1:1.

Bước 2: dùng bình xịt loại nhỏ và xịt trực tiếp vào các tổ mối trong nhà bạn, ở những cánh cửa gỗ, tủ gỗ hay cửa sổ. Hoặc bạn cũng có thể trộn hỗn hợp mùn cưa với axit boric rồi đặt trong vườn và lấp đất lên. Khi mối khoét lỗ chui vào và ăn phải chúng sẽ bị chết.

Vì trong axit boric có tính độc nên sẽ làm cho mối dần dần mất khả năng tiêu hóa trong thời gian dài và chết đi. Tuy nhiên, sử dụng phương pháp này thường tốn thời gian hơn để có thể diệt hết một tổ mối.

Với những giải pháp trên, bạn có thể yên tâm diệt mối hiệu quả mà vẫn an toàn cho gia đình. Nếu bạn quá bận rộn với công việc và không có thời gian để diệt mối hoặc mối xâm nhập quá nhiều khiến bạn không thể diệt chúng tận gốc, hãy liên hệ ngay cho PestCARE. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực diệt côn trùng và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình, chúng tôi cam kết mang đến cho bạn dịch vụ diệt mối an toàn và tốt nhất.

Các dịch vụ khác

Hãy liên hệ với chúng tôi NGAY HÔM NAY để được tư vấn miễn phí về dịch vụ diệt trừ kiến hiệu quả.

FREE CALL : 1800 1217

Copyright © 2015 PestCARE. All Rights Reserved