FREE CALL: 18001217

Cách đuổi kiến khỏi hộp kẹo mứt và diệt kiến trong ngày Tết

Ngày Tết nhà nào cũng dự trữ nhiều bánh kẹo, mứt để tiếp khách. Kiến lại rất thích đồ ngọt, nên nếu không khéo rất dễ bị chúng xâm chiếm. Vây làm sao để diệt kiến và đuổi kiến ra khỏi hộp kẹo mứt cũng như ngăn chặn kiến ngày Tết.

Cách đuổi kiến ra khỏi hộp kẹo mứt

cách diệt kiến, đuổi kiến ra khỏi hộp mứt

Khi phát hiện có kiến chui vào hộp kẹo mứt, bánh ngọt bạn nên đem hết các hộp bánh kẹo ra ngoài sáng. Đổ hết bánh kẹo ra dĩa, măm và rung mạnh để kiến bỏ đi. Chú ý phủi sạch cả trứng kiến để ngăn chặn ấu trùng nở thành kiến và tiếp tục tấn công thực phẩm của chúng ta.

Sau khi kiến đã bò đi hết thì tiến hành xếp bánh kẹo vào hộp, keo như cũ và đặt ở nơi thoáng để tránh kiến.

Phòng ngựa kiến khỏi các hộp kẹo mứt

1. Đóng nắp chặt lại:

Với những hộp kẹo mứt chưa dùng đến hãy đậy kín. Với những loại bánh được đóng gói cũng nên cẩn thận vì kiến có thể cắn rách túi để chui vào.

2. Để ở nhũng nơi thoáng:

Tốt nhất nên để bánh kẹo, mứt ở những nơi để quan sát, có thể kiểm tra hàng ngày. Nếu để hộp bánh kẹo trong tủ hãy đặt dưới mỗi chân tủ một chén nước để ngăn kiến.

3. Vẽ phấn trắng xung quanh nơi để bánh kẹo:

Bạn nên kẽ phấn ở xung quanh khu vực để bánh kẹo để hạn chế kiến xâm nhập, vì kiến không chịu được chất trong phấn. 

4. Bỏ kẹo mứt vào ngăn mát tủ lạnh:

Với những loại mứt trái cây hoặc những phần bánh mứt chưa sử dụng hết dễ thu hút kiến thì bạn có thể bỏ ở ngăn mát tủ lạnh để qua hôm sau dùng tiếp. Vừa giữ được chất lượng của món ăn vừa hạn chế được sự tấn công của kiến.

Một số cách diệt kiến trong nhà ngày Tết

diệt kiến bằng những loại thực phẩm có trong ngày Tết

Những ngày Tết nhà sẽ rất đông người đặc biệt là trẻ em, do đó việc diệt kiến bằng hóa chất sẽ không được tiện. Cách đó chúng ta nên thực hiện trước hoặc sau Tết để đảm bảo an toàn hơn. Do đó những ngày này chúng ta có thể diệt kiến bằng thực phẩm ngày Tết như sau:

– Quả có múi:

Vắt một ít nước chanh/ cam/ quýt hoặc xay nhuyễn vỏ cam rải vào miệng tổ kiến hoặc trên đường kiến đi. Lũ kiến rất sợ mùi của các loại quả này và sẽ phải tìm đường khác. 

– Tiêu, giấm, ớt bột:

Những thứ này là khắc tinh của kiến, kiến rất sợ mùi này. Rắc một ít nguyên liệu trên vào tổ kiến hoặc trên bếp chúng sẽ không dám tới nữa.

– Muối, bột mì:

Bạn có thể rắc muối trên đường đi của kiến, hoặc nơi bạn không muốn chúng đến. Kiến sẽ phải tìm đường khác.

– Dưa chuột:

Món này quá quen thuộc với mỗi gia đình chúng ta rồi đúng không. Hãy bỏ một chút vỏ dưa chuột thừa vào tổ kiến hoặc nơi có nhiều kiến sẽ khiến kiến phải bỏ đi.

Biện pháp ngăn chặn kiến ngày Tết

Ngăn chặn và diệt kiến trong ngày Tết

Ngày Tết nhà nào cũng làm rất nhiều món ăn, đãi tiệc thường xuyên nên không tránh khỏi việc thức ăn thừa, chén dĩa bẩn và sàn nhà vương vãi thức ăn. Đây chính là cơ hội để kiến xâm nhập và săn mồi đấy. Do đó, để ngăn ngừa kiến xuất hiện trong những ngày này mà không phải dùng đến các phương pháp diệt kiến thì cần:

– Dọn dẹp đồ ăn cẩn thận, không làm vương vãi thức ăn

– Lau chùi bàn ghế trong nhà, lau nhà sạch sẽ mỗi ngày để xóa đường đi của kiến

– Giữ sạch sẽ nhà cửa, giặt giũ chăn màn, rèm cửa sạch thơm để loại bỏ kiến bám.

Tổng kết

Trên đây là những bí quyết giúp đuổi kiến và ngăn chặn kiến xâm nhập ngôi nhà bạn trong những ngày đầu năm mới. Nếu sau Tết tình trạng kiến xuất hiện nhiều, các bạn có thể liên hệ ngày với PestCARE để được hỗ trợ diệt kiến tốt nhất.

Các dịch vụ khác

Hãy liên hệ với chúng tôi NGAY HÔM NAY để được tư vấn miễn phí về dịch vụ diệt trừ kiến hiệu quả.

FREE CALL : 1800 1217

Copyright © 2015 PestCARE. All Rights Reserved