FREE CALL: 18001217

Cách đuổi muỗi hiệu quả để phòng tránh sốt xuất huyết

Dịch sốt xuất huyết đang ngày càng diễn biến phức tạp, nhiều trẻ em và cà người lớn đều mắc bệnh. Nguyên nhân chính của bệnh là do loài muỗi chích. Vậy đâu là những cách để đuổi và diệt muỗi hiệu quả để phòng tránh bệnh. Hãy tham khảo một số cách sau đây, để bảo vệ gia đình bạn khỏi muỗi, khỏi bệnh lý nguy hiểm này.

Hạn chế ra ngoài lúc muỗi hoạt động mạnh

Theo nhiều nghiên cứu thì lúc hoàng hôn, chập tối hoặc rạng sáng là thời gian hoạt động của muỗi. Do đó, nếu cần ra ngoài thì bạn nên có biện pháp bảo hộ thích hợp, còn không thì hạn chế ra ngoài vào thời gian này. Tuy nhiên, muỗi vẫn hoạt động vào cả ban ngày, ban đêm nên chúng ta cần phải cảnh giác với chúng vì rất có thể chúng là trung gian gây bệnh.

tránh giờ muỗi hoạt động mạnh

Hoàng hôn và bình minh là thời gian muỗi hoạt động mạnh.

Tránh xa ao hồ và những nơi tù đọng nước

Nước là điều kiện tốt để muỗi sinh sôi nảy nở, vì thế nên tránh xa những nơi này nhất có thể. Bên cạnh đó, các chuyên gia luôn khuyên rằng phải thường xuyên vệ sinh những nơi chứa nước trong nhà, đổ bỏ những vật dụng đọng nước,… để giảm thiểu tối đa nơi cho muỗi đẻ trứng.

Mặc những trang phục kín đáo

Để hạn chế bị muỗi chích, trung tâm phòng chống bệnh Hoa Kỳ (CDC) có khuyên rằng nên mặc quần áo dài, mang giày dép kín ngón để hạn chế tối đa vùng da lộ ra bên ngoài.

Dầu khuynh diệp và chanh để đuổi, diệt muỗi.

Dung dịch hỗn hợp gồm dầu khuynh diệp hay còn gọi là dầu bạch đàn, chanh có tác dụng đuổi và diệt muỗi rất hiệu quả. Dung dịch này sẽ được hòa tan theo công thức 1:1, nghĩa là dầu khuynh diệp và chanh bằng nhau.  Dùng dung dịch này bôi lên da sẽ làm cho muỗi không dám chích bạn, không gây ra tác dụng phụ như nhiều hóa chất khác nhau.

dùng chanh để đuổi, diệt muỗi

Dầu khuynh diệp và chanh giúp bạn phòng tránh muỗi chích hiệu quả.

Tinh dầu bạc hà

Tinh dầu bạc hà thường được nhiều người sử dụng để làm sạch, kháng khuẩn không khí, giúp cho không khí trở nên tươi mát, thơm hơn. Ngoài ra, tinh dầu bạc hà còn có tác dụng đuổi muỗi rất tốt.

Tinh dầu bạc hà buôi lên người, quần áo, khắn,… sẽ giúp cho bạn chống được muỗi đốt trong khoảng 20 phút.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng cây bạc hà để đuổi muỗi. Bạn đặt cây bạc hà ở những nơi nhiều muỗi, hoặc cửa ra vào, cửa sổ để chống muối bay vào nhà bạn rất hiệu quả.

Sử dụng bã cà phê

Muỗi thường sinh trưởng ở những nơi ẩm ướt, có nước bị tù, đọng. Nếu như bạn không thể đổ bỏ, làm khô nước ở những nơi này thì hãy bỏ bã cà phê vào những nơi này để ngặn chúng sinh trưởng. Bã cà phê sẽ làm cho trứng muỗi bị mất nước, không thể nở, từ đó ngăn chặn muỗi sinh sản, diệt muỗi.

Sử dụng dầu tràm

Giống như tinh dầu bạc hà, tinh dầu tram cũng có thể giúp bạn đuổi muỗi. Dùng một vài giọt dầu tram vào bồn tắm, thoa lên da hoặc quần áo, khan,… sẽ giúp cho bạn tránh xa muỗi, không bị chích. Ngoài ra, khi bạn bị muỗi cắn hãy thoa tinh dầu tràm lên vết cắn để không bị ngứa, sưng đỏ hay để lại thẹo thâm.

tinh dầu tràm

Tinh dầu tràm giúp vết muỗi chích không bị ngứa và sưng.

Sử dụng long não

Long não đã được rất nhiều người sử dụng để đuổi ruồi, muỗi như một cách tự nhiên, không gây độc hại. Nó được chiết xuất từ cây long não, có mùi hương nồng đặc trưng. Đây là một hóa chất có thể đuổi và diệt muỗi hiệu quả, tác dụng của nó rất lâu.

Sử dụng Lavender

Lavender là một loài cây có mùi hương dễ chịu, được trồng rất nhiều. Mùi hương của cây có tác dụng chống muỗi rất hiệu quả, giúp cho chúng ta không bị muỗi chích. Bạn có thể để một chậu cây ở cửa ra vào, cửa sổ hoặc trồng xung quanh nhà để đuổi muỗi, bảo vệ gia đình bạn khỏi muỗi chích.

Trên đây là những cách tự nhiên giúp bạn đuổi và diệt muỗi trong nhà, ngăn chặn các căn bệnh nguy hiểm mà muỗi lây truyền, nhất là căn bệnh sốt xuất huyết. Đây là căn bênh diễn biến phức tạp và đang có xu hướng gia tăng ở nước ta.

Các dịch vụ khác

Hãy liên hệ với chúng tôi NGAY HÔM NAY để được tư vấn miễn phí về dịch vụ diệt trừ kiến hiệu quả.

FREE CALL : 1800 1217

Copyright © 2015 PestCARE. All Rights Reserved