FREE CALL: 18001217

Cách nhận dạng, diệt muỗi

Muỗi thuộc nhóm giống như ruồi, Diptera. Nó có một đôi cánh. Nó thường có chân dài và mỏng và đầu có một vòi nổi bật. Cơ thể muỗi và cánh được mô tả thường xuyên nhất về kích thước nhỏ bé. Kích thước lớn hơn nằm trong khoảng 3-9 mm.

Hành vi ăn uống và thói quen

Muỗi được nhiều người biết đến là thói quen hút máu để giúp tạo ra trứng của con trưởng thánh. Ít người biết đến là muỗi trưởng thành, dù con đực hay con cái cũng ăn mật từ hoa. Giai đoạn chưa trưởng nó thường sống môi trường nước. Ấu trùng ăn nhiều loại vật liệu, tùy thuộc vào loài. Hầu hết tiêu thụ các chất hữu cơ và sinh vật thủy sinh nhỏ. Muỗi trưởng thành thích được hoạt động nhiều nhất từ hoàng hôn cho đến khi bình minh nhưng có thể hoạt động tốt trong khu vực râm tối. Nó không thể hoạt động trong ánh nắng mặt trời vì chúng có thể mất nước cơ thể và chết đi.

Sự khó chịu đến từ tiếng kêu của Muỗi?

Hằng ngày, chúng ta đã phải đối phó với muỗi. Tiếng “vo ve” phát ra từ đôi cánh của muỗi làm ta có cảm giác rằng có muỗi đang ở gần đó, và chúng ta nên hãy cẩn thận, vì muỗi đốt có thể đốt được xa phía sau. Muỗi có thể đeo bám chúng tôi trong nhà khi thời gian tốt nhất trong năm. Khi có bất kì cái gì làm ảnh hưởng đến không gian sống trong nhà bạn cũng như xung quanh bạn? Dịch vụ PestCARE có thể giúp đỡ.

Muỗi hay ruồi

Muỗi có thể bị nhầm lẫn với ruồi. Muỗi cái có đôi chân dài và một vòi dài hoặc “mũi” sử dụng để “cắn” người và vật nuôi dùng để đẻ trứng. Hầu hết các con ruồi sẽ không cắn và thậm chí con ruồi chân dài thường nhỏ hơn nhiều so với muỗi. Muỗi là loài gây hại có thể lây lan bệnh như sốt xuất huyết và sốt rét. Thường muỗi đe dọa sức khỏe gia đình nhiều hơn.

Nhận biết muỗi

Con đực thường có râu lông dùng để phân biệt với con cái. Sau khi giao phối, con cái thường tìm kiếm nguồn thức ăn là máu để hỗ trợ trong sản xuất trứng. Nó thường đẻ trứng trong hồ nước, nhưng các nguồn nước nhân tạo có thể bao gồm phòng tắm, xô và thậm chí nước đọng. Số trứng khác nhau từ loài này sang loài khác, có thể được nhiều hơn 100 trứng trong một lần đẻ. Ấu trùng Wormlike, được gọi là wigglers chuyển động bơi lội và nở ra. Chúng ăn cho đến khi sẵn sàng để lột xác thành nhộng. Các nhộng được gọi là tumblers, một lần nữa di chuyển trong nước. Trứng trưởng thành nổi lên từ nhộng trên bề mặt nước, hình thành nên muỗi.

Dấu hiệu nguy hiểm của Muỗi

Dấu hiệu khó chịu của hoạt động muỗi bao gồm tiếng vo ve của những con cái và vết cắn của nó. Tùy vào từng người mà có những phản ứng với vết cắn khác nhau, từ kích thích nhẹ đến viêm dữ dội và sưng.

Thông tin khác

Muỗi cái dùng vòi của mình để “cắn” vật chủ. Protein từ máu thu thập được sử dụng trong việc nuôi trứng. Muỗi đực không có khả năng trích xuất máu từ vật chủ.

Cho dù không đau đớn, vết cắn của muỗi có thể gây sự nguy hiểm đối với con người thông qua sự lây truyền bệnh. Khi một con muỗi chèn vòi của mình qua da, nước bọt của nó tạo ra một nhỏ, vết sưng đỏ. Những tiếp xúc nhẹ có thể đưa đến ngứa trầm trọng. Một số người có thể trở nên ít nhạy cảm với nước bọt muỗi thông qua tiếp xúc lặp đi lặp lại, trong khi những người khác có thể phát triển thành các phản ứng dị ứng. Các triệu chứng của dị ứng bao gồm phồng và viêm, cũng như bệnh hen suyễn. Muỗi cũng mang bệnh như sốt vàng và sốt xuất huyết, sốt rét và viêm não và có khả năng đi qua chúng từ vật chủ có mang mầm bệnh.

Việc sử dụng thuốc diệt côn trùng phải được khuyến cáo của Trung tâm Kiểm soát dự phòng. Không được tiếp xúc trực tiếp hóa chất với mắt và miệng, trẻ em cần đưa ra ngoài khu vực xử lý.

Sau khi bị muỗi cắn, một miếng gạc lạnh có thể dùng làm giảm sưng. Thuốc kháng histamin nhẹ và các hợp chất chống ngứa giảm ngứa. Thuốc kháng viêm như ibuprofen hoặc naproxen cũng có thể được sử dụng. Một dán làm từ baking soda và nước có thể chứng minh hiệu quả, như ý muốn loại kem nhất định.

Liên hệ với bác sĩ trước khi dùng bất cứ loại thuốc nào. Nếu bạn có những triệu chứng nghiêm trọng hơn sau khi bị muỗi đốt, liên hệ với một chuyên gia y tế ngay lập tức.

Các dịch vụ khác

Hãy liên hệ với chúng tôi NGAY HÔM NAY để được tư vấn miễn phí về dịch vụ diệt trừ kiến hiệu quả.

FREE CALL : 1800 1217

Copyright © 2015 PestCARE. All Rights Reserved