FREE CALL: 18001217

Cách phòng chống mối, mọt cho nền nhà mới xây dựng

Trước khi xây dựng nhà, rất nhiều hộ gia đình bỏ qua công đoạn diệt mối. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng của quá trình xây dựng mà còn tạo tiền đề cho mối mọt phát triển và đục khoét các vật dụng trong gia đình bạn sau này.

PestCARE đã nhận được rất nhiều cuộc gọi phản ánh về việc gia đình gặp phải mối mọt, một phần trong đó có nguyên nhân là do đất nền không được xử lý đúng cách và kỹ lưỡng. Cùng tham khảo cách xử lý đất nền nhà hoặc nền nhà trước khi xây dựng nhé!

Phương pháp chống mối phần xử lý đất nền

Trong quá trình tiến hành xử lý đất nền, khi san lấp bề mặt nền nhà, nếu phát hiện những tổ mối chi chít thì phải phun thuốc loại bỏ. Thế nhưng việc diệt trừ mối mọt đó liệu đã đủ chưa?

Khi tiến hành xử lý nền, các chuyên da khuyên bạn hãy loại bỏ tàn dư từ các thực vật lâu năm như gốc cây, ván cốt-pha trong khi xây dựng… Có thể chưa có dấu hiệu mối mọt, nhưng đây là điều kiện tốt cho mối mọt phát triển và sinh sống về sau, bạn sẽ phải diệt mối rất vất vả.

Trường hợp phải đóng cọc nền nhà bằng tre, nếu mạch nước ngầm ở móng nhà dâng cao gây ngập lâu dài thì bạn không phải xử lý. Ngược lại, nếu ở đất khô, cọc tre dựng nhà cần được ngâm trong dung dịch thuốc chống mối trước khi được đóng xuống đất.

Trường hợp các tấm ván cốt pha mà kẹp sâu giữa hai trụ bê tông, khó rút ra thì đội thi công cũng nên phun thuốc diệt mối kỹ càng. Dọc theo đường mạch phòng lún nhà cũng phải xử lý bằng dung dịch diệt trừ mối.

Phương pháp chống mối phần xử lý đất nền

Lưu ý trong phương pháp chống mối nền móng

Rất nhiều gia đình không chú ý rằng mối là sinh vật có khả năng tấn công xuyên qua những lớp vữa vôi xây dựng và tiếp cận phần đầu gỗ gối vào tường. Tuy nhiên, mác cao là khu vực mối không thể tiếp cận nên hãy cách ly mặt sàn và móng bằng chất liệu này.

Trước tiên, để phòng ngừa và diệt trừ mối, mọt, chúng ta cần xử lý cấu trúc tiếp xúc và chân tường với đất nền. Có 2 dạng cách ly: cách ly “liên tục và toàn diện”.

– Toàn diện cách ly có nghĩa là lớp cách ly trên bộ mặt nền móng đã được thực hiện triệt để. Nếu chỉ thực hiện một số hành động phòng ngừa tại khu vực cố định, còn một số khu vực khác không thực hiện thì tác dụng cũng sẽ về vô hiệu vì mối mọt có thể di chuyển từ khu vực này sang khu vực.

– Liên tục cách ly có nghĩa là khu vực cách ly cần liên kết thêm với các cấu trúc khác, liên tiếp nhau để không để phá vỡ tính liên tục.

Nếu được, sau khi diệt mối và tiến hành xử lý đất nền, hãy bỏ thêm chi phí để cách ly cơ học. Móng tường nên được xây bằng lớp vữa mác cao, ít nhất các chân tường đều phải làm dày 3 – 4cm/ lớp cách ly. Cách này vừa ít dùng hoá chất ảnh hưởng đến nguồn nước, vừa giúp nhà chống được sụt lún, bào mòn, phân hoá…  

xu ly moi mot duoi san nha

 

Xử lý mối mọt dưới nền nhà

Không nên bỏ qua các khu vực quan trọng khác ngoài nền nhà như đường ống… Trường hợp cầu thang hay mặt sàn nhà gác làm bằng gỗ, đề cao việc diệt trừ mối bằng cách đặt lớp bê tông mác cao trên phần chân cầu thang.

Khi xây dựng công trình, hãy loại trừ các nguồn nước ứ đọng, tránh ẩm. Chú ý các buồng vệ sinh, nhà tắm… tường và nền cần được xử lý kỹ càng không để nước thấm, tạo môi trường lý tưởng cho mối ẩn nấp.

Với các đường ống cấp thoát nước, đường mạch phòng sập lún, đường cáp điện… phải xuyên qua lớp cách ly ở mặt nền thì nên xây dựng kỹ, chuẩn bị hoá chất hay trát vữa kỹ càng.

Đến với PestCARE, quý khách sẽ hoàn toàn an tâm về chất lượng dịch vụ diệt mọt mối tại nhà cũng như giá cả hợp lý. Ngoài ra, với các loại côn trùng khác như gián, chuột, muỗi…  PestCARE sẽ đảm bảo sử dụng các loại hoá chất thân thiện với sức khoẻ con người cũng như lựa chọn cách thức xử lý an toàn nhất cho gia đình bạn.

Các dịch vụ khác

Hãy liên hệ với chúng tôi NGAY HÔM NAY để được tư vấn miễn phí về dịch vụ diệt trừ kiến hiệu quả.

FREE CALL : 1800 1217

Copyright © 2015 PestCARE. All Rights Reserved