FREE CALL: 18001217

Cẩm nang phòng chống muỗi trong mùa mưa hiệu quả

Diệt muỗi là một trong những vấn đề quan trọng và cấp thiết của nước ta từ rất lâu. Bởi những hệ lụy do muỗi gây ra vẫn không hề dừng lại.

Để có thể hiểu và nắm rõ các phương pháp diệt muỗi chúng ta cùng tham khảo một số thông tin dưới đây.

Tìm hiểu về vòng đời của muỗi

Vòng đời của muỗi trải qua bốn giai đoạn từ: Trứng, ấu trùng, nhộng, và muỗi trưởng thành. Mỗi giai đoạn đều có những điểm đặc trưng riêng biệt.

Trứng

Đây là giai đoạn đầu tiên trong vòng đời của muỗi. Trứng được sản sinh và gắn liền với nhau để tạo thành các mảng lớn, nổi trên mặt nước. Sau 48 giờ trứng sẽ nở thành ấu trùng, bước qua giai đoạn thứ 2.

Ấu trùng (lăng quăng)

Ấu trùng sống trong nước và đi lên bề mặt để hít thở. Ấu trùng trải qua 4 lần phát triển và lớn hơn sau mỗi lần. Đến lần phát triển thứ tư, ấu trùng sẽ trở thành nhộng. Bước qua giai đoạn thứ 3.

Nhộng

Đây là thời điểm muỗi chuẩn bị trưởng thành. Lớp ngoài của nhộng tách ra và muỗi trưởng thành xuất hiện. Chuẩn bị cho giai đoạn cuối cùng trong vòng đời của muỗi.

Diệt muỗi tận gốc

Muỗi trưởng thành

Muỗi trưởng thành sau khi tách ra từ nhộng sẽ nằm nghỉ ngơi trên mặt nước một thời gian. Chúng đợi tất cả các bộ phận cơ thể của nó khô và cứng lại, cánh thẳng ra thì mới có thể bay được. 

Sau khi muỗi trưởng thành, chúng sẽ nhận nhiệm vụ như bao con muỗi khác. Muỗi đực hút mật hoa từ hoa, muỗi cái thì hút máu của người. Và muỗi cái sẽ tìm kiếm nguồn nước hoặc vũng nước mưa để đẻ trứng và tiếp tục quá trình sinh sản của chúng.

Làm sao để diệt muỗi hiệu quả?

Muỗi đã xuất hiện khá lâu ở nước ta và gây ra nhiều dịch bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe và đời sống con người. Do đó việc chủ động phòng chống và diệt muỗi đã được chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng thông tin cụ thể. 

Qua đó chúng ta có thể áp dụng những phương pháp an toàn và hiệu quả như sau:

Hạn chế ao tù nước đọng xung quanh nhà

Như chúng ta đã biết muỗi đẻ trứng dưới nước nên việc hạn chế các vũng nước đọng các nguồn nước sẽ hạn chế khả năng sinh sản của chúng.

Để diệt muỗi thành công cần diệt lăng quăng trước

Ở nông thông thường có thói quen dùng các lu chậu để chứa nước mưa sủ dụng. Đây sẽ là nơi lý tưởng để muỗi đẻ trứng. Do đó bà con cần đậy nắp lu chậu cẩn thận, thường xuyên kiểm tra xung quanh nhà để dọn sạch các vật dụng, phế phẩm có thể chứa nước để hạn chế muỗi và lăng quăng. 

Thường xuyên phát quang bụi rậm

Muỗi thường trú ngụ ở những bụi cây hoặc những góc tối trong nhà để chờ cơ hội tấn công. Do đó việc phát quang bụi rậm, dọn sạch khu vườn cũng là một cách giúp hạn chế nơi ở của muỗi.

Khi muỗi không có nơi trú ngụ chúng sẽ bay đi nơi khác và cứ như thế chúng ta có thể chủ động bảo vệ mình.

Phun thuốc diệt muỗi

Hàng năm ở địa phương đều có các đơn vị diệt muỗi tận nhà bằng cách phun thuốc diệt muỗi, đây cũng là phương pháp hiệu quả nhất hiện nay. Tuy nhiên nếu nơi bạn sinh sống có số lượng muỗi nhiều hơn và thường xuyên thì không thể đợi đến các đợt diệt muỗi cộng đồng.

Phun thuốc diệt muỗi

Do đó nếu nơi bạn ở có quá nhiều muỗi thì hãy liên hệ với trung tâm diệt muỗi để được hỗ trợ kịp thời. Chỉ cần đăng ký dịch vụ bạn sẽ được tư vấn và khảo sát miễn phí và được bảo hành dài hạn nếu sử dụng dịch vụ này.

Hãy liên hệ với PestCare nếu bạn cần hỗ trợ.

Các dịch vụ khác

Hãy liên hệ với chúng tôi NGAY HÔM NAY để được tư vấn miễn phí về dịch vụ diệt trừ kiến hiệu quả.

FREE CALL : 1800 1217

Copyright © 2015 PestCARE. All Rights Reserved