FREE CALL: 18001217

Chỉ với vài giọt dầu gió bạn đã có thể đuổi sạch muỗi

Rất nhiều bạn đọc đã gửi câu hỏi cho PestCARE là: “Có cách nào để diệt muỗi tự nhiên, đơn giản không cần xịt thuốc” hay “Làm như thế nào để đuổi sạch muỗi ra khỏi nhà”,…

Để trả lời thắc mắc của bạn đọc, sau đây PestCARE xin giới thiệu một cách rất đơn giản để loại trừ muỗi chỉ với vài giọt dầu gió.

Muỗi là loại côn trùng đáng ghét nhất mà ai cũng muốn tránh xa. Đặc biệt khi thời tiết trở nên ấm hơn hay vào mùa mưa, ẩm ướt là cơ hội tốt để muỗi sinh sôi, phát triển. Dù đã sử dụng thuốc xịt côn trùng nhưng đàn muỗi vẫn xuất hiện trong nhà bạn và chúng không chỉ khiến bạn thấy khó chịu mà muỗi còn là tác nhân gây nên rất nhiều bệnh nguy hiểm.

Dầu gió là một sản phẩm thường có sẵn trong mỗi gia đình. Ngoài công dụng để chữa đau đầu, đau bụng,…thì dầu gió còn rất hữu ích trong việc đuổi muỗi. Dầu gió có thành phần chủ yếu là tinh dầu bạc hà, mà tinh dầu bạc hà có chứa nepetalactone khiến muỗi rất sợ. Hơn nữa, trong dầu gió có chứa Deet – chất ngăn chặn muỗi vô cùng hiệu quả.

Đặt lọ dầu gió mở nắp ở góc phòng, góc nhà.

Đặt 1 vài lọ dầu gió mở nắp ở góc phòng, góc nhà nơi muỗi thường hay đến, hoặc bạn cũng có thể nhỏ một ít dầu gió vào bất kỳ nơi nào trong nhà. Hương dầu gió tỏa ra sẽ làm cho bọn muỗi sợ và không dám bay vào nhà bạn nữa.

Đuổi muỗi bằng cách nhỏ dầu gió lên nhang muỗi.

Nhang muỗi cũng là một trong những giải pháp thông dụng để diệt muỗi. Bạn nhỏ vài giọt dầu gió lên vòng nhang trước khi đốt nhang muỗi. Mùi nồng từ nhang và dầu gió rất hiệu quả trong việc xua đuổi muỗi.

đuổi muỗi nhờ dầu gió

Sử dụng vỏ cam quýt phơi khô với dầu gió.

Tận dụng vỏ cam quýt sau khi ăn cũng là cách xua đuổi muỗi rất tốt. Bạn phơi khô vỏ cam, quýt sau đó bỏ vào túi vải thưa và nhỏ vài giọt dầu gió treo ở cửa sổ hay trong phòng. Mùi hương tỏa ra từ túi thơm này sẽ khiến muỗi sợ mà không dám đến gần nhà bạn.

Bên cạnh đó, đốt vài miếng vỏ cam, quýt khô rồi nhỏ vào đó vài giọt dầu gió cũng có công dụng đuổi muỗi hiệu quả, không những thế khói tỏa ra còn mang đến cho nhà bạn một mùi hương dễ chịu.

vỏ cam quýt phoi khô

Nhỏ dầu gió lên màn.

Mắc màn khi đi ngủ là một việc rất quan trọng ngăn ngừa muỗi tấn công khi bạn đang ngủ. Thêm vào đó, nếu nhỏ vài giọt dầu gió quanh màn càng làm tăng khả năng xua đuổi muỗi rất tốt.

Cho dầu gió vào cánh quạt.

Một cách rất đơn giản để diệt muỗi  là bạn chỉ cần nhỏ vài giọt dầu gió lên cánh quạt điện rồi bật cho quạt quay. Cánh quạt sẽ thổi mùi hương dầu gió ra khắp căn phòng của bạn. Nhờ đó mà muỗi sẽ tránh xa và không dám quay trở lại nữa.

dầu gió

Nhỏ dầu gió vào nước tắm.

Bạn pha nước tắm ấm khoảng 30 – 40 độ C rồi nhỏ vào đó một ít dầu gió. Tắm bằng dầu gió không chỉ giúp cơ thể bạn tránh muỗi mà còn tạo ra hương thơm mát cả ngày.

Ngoài ra, bạn có thể xoa lên người 1 đến 2 giọt dầu gió sau khi tắm xong để tinh dầu có thể bám vào da bạn lâu hơn. Nhưng chỉ 1 đến 2 giọt nhỏ là đủ, nếu không sẽ gây cảm giác nóng rát da.

Như vậy, chỉ với vài giọt dầu gió mà bạn đã có thể yên tâm đuổi sạch muỗi ra khỏi nhà. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm dịch vụ diệt muỗi theo công nghệ Nhật Bản của PestCARE. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực diệt côn trùng, chúng tôi luôn cam kết mang đến cho khách hàng những dịch vụ an toàn và hiệu quả nhất.

Các dịch vụ khác

Hãy liên hệ với chúng tôi NGAY HÔM NAY để được tư vấn miễn phí về dịch vụ diệt trừ kiến hiệu quả.

FREE CALL : 1800 1217

Copyright © 2015 PestCARE. All Rights Reserved