FREE CALL: 18001217

Chủ động phòng chống sốt xuất huyết cho trẻ bằng các cách chống muỗi

Phòng muỗi và diệt muỗi để đẩy lùi dịch bệnh sốt xuất huyết là vấn đề được nhiều người quan tâm. Đặc biệt là vấn đề phòng chống sốt xuất huyết cho trẻ.

Sốt xuất huyết là dịch bệnh vô cùng nguy hiểm xuất hiện hàng năm trên nước ta. Trong đó, đối tượng dễ mắc phải chính là trẻ em, bởi trẻ chưa có sự phòng bị. Do đó phụ huynh cần chú ý để phòng tránh cho con cũng như biết một số mẹo diệt muỗi đơn giản tại nhà.

Phương pháp diệt muỗi và chống muỗi an toàn cho trẻ

Làn da của bé rất nhạy cảm và có mùi rất thơm nên muỗi rất ưa thích. Và bé cũng không nhận biết được sự tấn công của muỗi để phòng tránh hay diệt muỗi nhu người lớn chúng ta.

diệt muỗi bảo vệ trẻ một cách an toàn nhất

Vậy ba mẹ có thể làm gì để bảo vệ con? Hãy cùng tham khảo những mẹo vặt sau đây:

Sử dụng tinh dầu tự nhiên

Một số loại tinh dầu tự nhiên có thể đuổi muỗi tại nhà như: cam, chanh, sả,bạc hà, oải hương,… Vì những hương liệu này có mùi rất nồng nên loài muỗi sẽ tránh xa ngay lập tức. Ba mẹ có thể nhỏ vài giọt tinh dầu xung quanh khu vực bé chơi, giường ngủ, bàn ăn, cửa sổ, cửa chính, khu vực thiếu ánh sáng,… Vì muỗi thường tập trung ở những nơi đó.

Sau 1 đến 3 giờ mẹ có thể nhỏ lại một lần nữa để đảm bảo phương pháp phòng muỗi được hiệu quả.

sử dụng một số tinh dầu tự nhiên để diệt muỗi trong nhà có em bé

Mẹ cũng có thể nhỏ một vài giọt tinh dầu vào nước tắm hàng ngày của bé để phòng muỗi hiệu quả. Tuy nhiên, không nên nhỏ quá nhiều vì có thể gây kích ứng cho của bé bởi làn da bé khá nhạy cảm.

Ngoài ra, mẹ có thể phơi khô các nhiên liệu như vỏ quýt, lá bạc hà, vỏ cam, chanh, để sử dụng dần. Hãy bỏ vào một vài vỏ khô của các nhiên liệu trên vào túi lưới và để vào các góc trong nhà. Cách này sẽ khiến muỗi tránh xa ngôi nhà của bạn và làm cho không khí trong phòng trở nên trong lành, dễ chịu.

Trồng một số cây chống muỗi xung quanh nhà

Ngoài những loại cây chống muỗi chúng ta vừa nhắc ở trên thì cây húng thơm, cây hương thảo, cây cúc vạn thọ… cũng có công dụng chống muỗi rất hiệu quả. Đây là những loại thảo dược tốt cho sức khỏe, vừa làm đẹp nhà vừa có thể phòng chống muỗi. 

Trồng một số loại cây chống muỗi xung quanh nhà

Cho bé mặc quần áo sáng màu

Muỗi cực kì thích những màu tối và việc chúng ta mặc áo màu đen bị muỗi chích nhiều hơn là điều hiển nhiên. Do đó, ba mẹ nên chuẩn bị cho bé một số quần áo sáng màu, để trẻ mặc trong những ngày nhiều muỗi hoặc buổi tối để phòng tránh muỗi đốt.

cho trẻ mặc quần áo sáng màu để tránh muỗi đốt

Luôn mắc màn cho bé khi ngủ

Đây là cách an toàn nhất cho gia đình để phòng tránh muối đốt. mẹ đừng quên thói quen mắc màn cho con khi ngủ kể cả ban ngày hoặc ban đêm. 

Tắm cho bé hàng ngày

Có thể mẹ chưa biết, loài muỗi rất nhạy cảm với mùi mồ hôi của cơ thể con người. Do đó, việc giữ cho bé sạch sẽ và không bị dính mồ hôi bằng cách tắm rửa, thay quần áo với chất liệu thấm hút mồ hôi tốt nhất cho bé hàng ngày.

Cho bé ăn nhiều thực phẩm chứa vitamin B1

Những thực phẩm chứa nhiều vitamin B1 như đậu xanh, các loại hạt, khoai tây sẽ giúp cho máu chúng ta có vị khó chịu đối với muỗi. Và bạn cũng nên hạn chế cho trẻ những thực phẩm có nhiều muối vì nồng độ muối trong cơ thể cao sẽ làm tăng axít lactic gây chú đối với muỗi nhiều hơn.

Sử dụng kem chống muỗi an toàn cho trẻ

Ngoài việc diệt muỗi cho không gian nhà bạn thì việc chủ động bôi kem chống muỗi cho trẻ cũng là một cách tốt để chống muỗi. Mẹ nên mua những loại kem chống muỗi có thành phần thảo dược tự nhiên để có thể an toàn khi sử dụng cho bé. Và cứ cách 3 tiếng mẹ sẽ bôi kem một lần, để tăng hiệu quả chống muỗi cho trẻ.

Diệt muỗi an toàn với PestCare

Ngoài những loại thuốc xịt muỗi có bán phổ biến trên thị trường thì việc phun thuốc muỗi định kỳ ở mỗi địa phương cũng rất hiệu quả. Tuy nhiên mới những loại thuốc diệt muỗi bán ở các cửa hàng nếu dùng một thời gian lâu sẽ không còn tác dụng nữa và ba mẹ phải thay một loại mới.

Do đó việc phun thuốc sinh học để diệt muỗi là phương pháp hiệu quả nhất hiện nay.

Ba mẹ có thể tham khảo quy trình diệt muỗi của PestCare để an tâm hơn về chất lượng dịch vụ.

Các dịch vụ khác

Hãy liên hệ với chúng tôi NGAY HÔM NAY để được tư vấn miễn phí về dịch vụ diệt trừ kiến hiệu quả.

FREE CALL : 1800 1217

Copyright © 2015 PestCARE. All Rights Reserved