FREE CALL: 18001217

Đặc điểm sinh học của loài Chuột Bông

Loài này có tên La tinh là Sigmodon hispidus (Say & Ord), màu xám tro phía trên, mặt dưới có màu sáng. Cơ thể dài 13,3 – 21,3 cm, đuôi dài từ 7,6 – 16,5 cm, được bao phủ bởi bộ lông  và đôi tai gần như bị che khuất bởi lông.

Hành vi, thói quen và chế độ ăn

Chuột Bông phổ biến hầu hết ở khắp các nước, nhưng tập trung chủ yếu từ Florida đến California, phía Bắc Virginia và Kansas. Ăn các loại cây cỏ và thức ăn trên cây, làm tổ trên mặt đất hoặc trong hang cạn, và gây thiệt hại đáng kể cho nông nghiệp.

Chúng di chuyển dễ dàng từ các khu vực lân cận sang các bãi cỏ và khuôn viên nhà bạn, đặc biệt là ở các khu vực ngoại thành và nông thôn. Loài chuột Bông sẵn sàng xâm nhập bất cứ nơi nào nếu có sẵn nguồn thực phẩm như nhà kho, nhà xe, các tòa nhà, cabin,…

 

Chuột bông

 

Sinh sản

Chuột Bông sinh sản rất nhiều, một con chuột cái mỗi năm có thể sinh sản 9 lứa, 6 con/lứa và chuột con có thể trưởng thành trong một tháng. Khi nguồn thức ăn được đảm bảo những con chuột này có thể sinh sản một cách đáng kinh ngạc và ngược lại.

Đặc điểm nhận dạng

Chuột Bông có tất cả các đặc điểm của loài côn trùng gặm nhấm cộng với đặc tính thích đào hang nông trên mặt đất với nhiều lối vào.

Một số thông tin cần biết về loài chuột Bông:

  • Loài chuột Bông có vai trò quan trọng về mặt y tế vì chúng là vật chủ cho Hantavirus. Virus này có thể vào trong không khí khi phân chuột hoặc xác động vật bị xáo trộn. Những người hít phải virus này sẽ nhiễm bệnh dịch hạch và sốt phát ban chuột.
  • Bước đầu tiên trong việc kiểm soát bất kỳ loài động vật gặm nhấm gây hại nào đó là ngăn chặn sự phá hoại của chúng. Và để ngăn chặn chuột Bông tấn công, phá hoại các bãi cỏ và khu vườn tươi xanh của chúng ta, cần bịt tất cả các lỗ hở nơi chúng có thể xâm nhập vào.
  • Những con chuột Bông chết cần phải thận trọng xử lý vì chúng có thể mang virus HPS.
  • Nếu chuột đã xâm nhập vào trong nhà và tìm ra biện pháp xử lý chúng, hãy gọi cho các chuyên gia diệt chuột để được tư vấn cụ thể và tìm ra phương pháp tiêu diệt loài côn trùng gặm nhấm này một cách hiệu quả nhất.

Hãy liên hệ với các chuyên viên của PestCARE để được tư vấn MIỄN PHÍ về các dịch vụ diệt chuột hiệu quả nhé.

 

Các dịch vụ khác

Hãy liên hệ với chúng tôi NGAY HÔM NAY để được tư vấn miễn phí về dịch vụ diệt trừ kiến hiệu quả.

FREE CALL : 1800 1217

Copyright © 2015 PestCARE. All Rights Reserved