FREE CALL: 18001217

Đặc điểm và cách nhận dạng chung của loài muỗi

Thời điểm xuất hiện và nhận dạng

Là loài gần với loài ruồi nhất, tuy nhiên ruồi không cắn và hút máu người như loài muỗi mặc dù chúng cũng được cấu tạo gồm một đôi cánh, chân dài, mỏng, có một vòi nổi bật trên đầu. Các cơ quan của muỗi có kích thước nhỏ, con lớn nhất kích thước nằm trong khoảng từ 3 – 9mm. Là loài gây hại và là nguyên nhân gây ra các bệnh sốt xuất huyết và sốt rét cho con người.

đặc điểm loài muỗi

Thói quen và chế độ ăn

  • Một thói quen của loài muỗi mà ai cũng biết đến đó chính là việc hút máu người hoặc các động vật khác để sinh sống và sinh sản (việc hút máu giúp muỗi cái tạo ra trứng). Ngoài ra, loài côn trùng này cũng ăn mật hoa để tồn tại.
  • Giai đoạn ấu trùng ăn nhiều loại thức ăn khác nhau, tùy thuộc vào loài, nhưng hầu hết tiêu thụ flotsam hữu cơ và sinh vật thủy sinh nhỏ. Một số loài ăn thịt có thể tiêu thụ các loài muỗi khác.
  • Muỗi trưởng thành thích hoạt động vào lúc hoàng hôn đến bình minh hôm sau, và trở nên sôi động vào ban đêm và các khu vực râm tối. Chúng không thích hoạt động trong ánh nắng mặt trời, vì như vậy có thể làm chúng khô và chết.
  • Muỗi đực có râu lông dùng để định vị vị trí của muỗi cái, sau khi giao phối các con cái thường tìm kiếm một bữa ăn máu để hỗ trợ cho quá trình sản xuất trứng.
  • Sinh sống chủ yếu trong các vũng nước, phòng tắm chim, xô, chậu có chứa nước đọng bẩn và các vũng bùn lầy.

Dấu hiệu của một con muỗi

  • Hoạt động gây phiền nhiễu nhất của loài muỗi chính là hoạt động vo ve, kêu ù ù và cắn người của muỗi cái. Gây ra nhiều phản ứng khác nhau từ cắn, kích thích viêm nhẹ đến viêm dữ dội và sưng.
  • Sự khác biệt lớn nhất giữa muỗi đực và muỗi cái khi bạn không cần phải sử dụng kinh lúp hoặc kính lúp soi nổi đó chính là:

·        Muỗi cái chuyên hút máu để phục vụ cho quá trình sinh sản, tuy nhiên cũng có một vài loài muỗi cái không hút máu mà chỉ ăn mật hoa thực vật và các loại đường khác giống như muỗi đực.

·        Vòi kéo ra từ miệng của muỗi cái tương đối ít và rậm rạp hơn ở con đực

·        Các sợi lông trên anten của muỗi để hỗ trợ khả năng nghe của con đực nhiều hơn trong khi đó muỗi cái chỉ có một lông.

·        Trong cùng một loài muỗi đực thường nhỏ hơn muỗi cái

·        Chu kỳ sống của con đực cũng ngắn hơn so với loài cái

Không chỉ riêng loài muỗi, mà đối với bất kỳ loài côn trùng nào khác cũng vậy để tiêu diệt muỗi hay diệt côn trùng một cách triệt để cần tìm hiểu các đặc tính sinh học để chúng ta có biện pháp phòng trừ và tiêu diệt hiệu quả hơn.

Bạn có thể tham khảo thêm một số thông tin về loài muỗi tại đây nhé!

 

 

Các dịch vụ khác

Hãy liên hệ với chúng tôi NGAY HÔM NAY để được tư vấn miễn phí về dịch vụ diệt trừ kiến hiệu quả.

FREE CALL : 1800 1217

Copyright © 2015 PestCARE. All Rights Reserved