FREE CALL: 18001217

Đặc điểm và khả năng gây hại của loài mối đối với con người

Chúng ta thường nói nhiều về cách diệt mối nhưng chắc hẳn chúng ta vẫn chưa hiểu hết về chúng. Vậy Mối có những đặc điểm gì?

Hãy dành vài phút để tìm hiểu về loài côn trùng nhỏ bé nhưng có sức tàn phá khủng khiếp này.

Những điểm đặc biệt của loài mối

Nhận biết đặc điểm để diệt mối

Mối có khả năng sinh trưởng rất nhanh với mỗi lần sinh sản lên đến hàng nghìn cá thể.

Có khoảng 2.000 loài mối được biết đến trên thế giới.  

Tổng trọng lượng của tất cả các loài mối trên thế giới còn nhiều hơn tổng trọng lượng loài người trên thế giới cộng lại.

Chúng có tính cộng đồng cao, sống tập trung thành từng nhóm, tổ

Mối ăn không ngừng nghỉ 24/24 qua tất cả các ngày trong năm

Mối có cánh sẽ tách đàn và tìm một nơi tốt để xây tổ mới

Mối có khả năng nhai qua gỗ, sàn nhà và thậm chí cả nền mà không bị phát hiện.

Tác hại của mối

Mối được gọi là “kẻ phá hủy thầm lặng” trong căn nhà của bạn. Chúng ăn dần từ trong lõi ra, khiến mọi đồ gỗ đều bị rỗng từ trong ra ngoài.Những bức tường bằng gỗ, bàn ghế, tủ quần áo, giường ngủ, và thậm chí cả sách báo sẽ đều bị chúng phá hỏng.

Thức ăn yêu thích nhất của mối là celluloso. Chất này có trong giấy, gỗ, vôi, gạch…Sau khi xâm nhập, chúng sẽ phá hủy các đồ vật, công trình dẫn đến bị hỏng, xuống cấp và không thể sử dụng.

Lý do chúng ta nên diệt mối

Mối có thể làm tổ dưới nền xi măng của các công trình, tạo thành các khoang rộng lớn trong nền đất. Lâu dần sẽ dẫn đến sụt lún nền nhà, làm hỏng nền móng công trình…

Mối không chỉ là mối nguy hại đối với các vật liệu bằng gỗ mà các thiết bị máy móc cũng không tránh được sự tàn phá của chúng. Để có thể tìm được nguồn thức ăn cho mình, loài côn trùng này sẽ đào đường, khen rãnh để tiện cho việc di chuyển. Những nơi chúng có thể đến thường phải có độ lớn nên lúc mới đắp có thể gây hại đến có thiết bị điện:gây chập điện, cháy nổ…

Có 2 loại mối gỗ chúng ta thường gặp

Mối gỗ khô

Mối gỗ khô ăn gỗ, giấy dán tường, nhựa và vải làm từ thực vật. Chúng thường được tìm thấy trong gỗ khô, nơi không cần độ ẩm hoặc tiếp xúc với đất.

Mối gỗ khô có thể xây dựng tổ và đào hầm trong các tòa nhà. Những đường hầm này gây ra thiệt hại lớn bởi vì dầm đỡ bằng gỗ có thể trở nên yếu và làm cho tòa nhà nghiêng hoặc rơi xuống.

Mối gỗ ướt

Loại mối này thích ăn gỗ ẩm, do đó chúng thường sống trong môi trường ẩm ướt, hoặc trong những ngôi nhà có hệ thống ống nước bị rò rỉ.

Cách phòng chống và diệt mối gỗ trong nhà

Cách diệt mối mọt tại nhà

Cách phòng tránh mối gỗ

Đối với mối gỗ khô chúng ta cần đảm bảo củi và gỗ phế liệu được cất giữ xa nhà bạn. Thường xuyên kiểm tra và sửa chữa tất cả các vết nứt và khe hở xung quanh ngôi nhà.

Đối với mối gỗ ướt, hãy đảm bảo rằng mọi vị trí trong ngôi nhà của bạn cần được khô ráo và thoáng gió. Thường xuyên hong khô các vật dụng gỗ đang bị ẩm ướt hoặc bị hư hỏng.

Cách diệt mối gỗ trong nhà

Hiện nay có phương pháp diệt mối bằng công nghệ sinh học, chỉ cần đặt bả nhử mối có thể diệt gọn được tổ mối. Hiệu quả cực kỳ cao và an toàn khi sử dụng, hạn chế được sự tái lại của mối.

Các bạn có thể tham khảo phương pháp diệt mối tại đây.

Các dịch vụ khác

Hãy liên hệ với chúng tôi NGAY HÔM NAY để được tư vấn miễn phí về dịch vụ diệt trừ kiến hiệu quả.

FREE CALL : 1800 1217

Copyright © 2015 PestCARE. All Rights Reserved