FREE CALL: 18001217

Đâu là cách đơn giản nhất để đuổi chuột ra khỏi nhà bạn?

cat

Nuôi mèo

Mèo là cách đuổi chuột nổi tiếng và hiệu quả nhất. Tuy nhiên sau khi bắt được, mèo thường không ăn chuột, thậm chí lũ mèo còn rinh về những thứ khác chuột khiến bạn phải “hết hồn” như rắn, thỏ, sóc hay những con thú khác thược họ hàng của chuột!

Bẫy chuột

Bẫy chuột có rất nhiều loại và kích cỡ khác nhau:

+Bẫy bằng gỗ hoặc bằng nhựa: thường lắp đặt rườm rà và cần đặt đúng những nơi có dấu vết của chuột cũng như không được đặt nơi mà thú cưng của chúng ta có thể nghịch phá.

+keo dính chuột: nên được đặt sát tường, nơi mà chuột hay xuất hiện

Keo dính chuột không hẳn là một cái bẫy giết chuột, bạn có thể gỡ chúng ra bằng cách đổ một

ít dầu ăn vào chỗ mà chuột bị dính vào, tránh đổ vào mặt hay mắt của chuột hay đổ dầu ra miếng keo dính. Bạn cũng nên cẩn thận không để chuột cắn khi gỡ chúng ra, chúng có thể truyền nhiễm bệnh tật cho bạn.

Cần ghi nhớ rằng, giết chuột bằng keo dính chuột là cái chết đau đớn, kéo dài đối với chúng.

+Bẫy bắt sống: bằng cách này, chuột có thể được thả ra bên ngoài nhà sau khi bị mắc vào bẫy.

Bạn có thể tự làm một cái bẫy chuột bằng xô nước tại nhà, đây là một cái bẫy rất hiệu quả, nhằm bắt sống bọn chuột trong thời gian ngắn với số lượng lớn. Bạn có thể đặt bẫy này ở nhà kho, xưởng nơi chứa nhiều thức ăn.

Đầu độc

Có rất nhiều vấn đề xảy ra trong việc đầu độc bọn chuột. Thứ nhất, chuột là kẻ phá phách rất thông minh. Chúng sẽ ăn một lượng rất nhỏ thức ăn trước, nếu chúng không có vấn đề gì, chúng mới quay lại và ăn hết phần thức ăn đó. Vì thế, thuốc độc chỉ nên để một lượng ít và hiệu quả ngay lập tức.

Có rất nhiều cách đầu độc khác nhau:

+thuốc độc thị trường: rất dễ để mua những loại này ở quầy diệt côn trùng trong cửa tiệm tạp hóa hoặc siêu thị (thường đặt ở nơi mà trẻ em và thú cưng không với tới được)

+thuốc độc tự làm:

Khoai tây nghiền: bạn chỉ cần đặt một bát khoai tây nghiền cùng một bát nước cạnh hang chuột hoặc những nơi chuột thường chạy tới. Trong khoai tây nghiền có natri, khi ăn vào lũ chuột sẽ cảm thấy khát nước, phải uống nước. Nước sẽ làm khoai tây trong dạ dày lũ chuột nở ra, chúng sẽ bị trướng bụng mà chết. Đây được xem là cách giết chuột nhân đạo và không làm hại trẻ em và thú cưng của bạn.

Đường hóa học: đây là chất diệt chuột rất nhanh chóng. Trộn một hay hai gói vào một muỗng bơ đậu phộng và để ở nơi bọn chuột thường chạy qua. (tránh xa tầm tay của trẻ em và thú cưng)

Vitamin D:  bóp 3-4 viên vitamin D vào bột rồi trộn chung với một muỗng bơ đậu phộng. Sau khi chuột ăn một lượng nhỏ chất độc trên, nồng độ canxi tự do tăng lên gây ra vôi hóa động mạch tim và nhanh chóng giết chúng. (tránh xa tầm tay của trẻ em và thú cưng)

Kẽm: bóp vài viên kẽm vào bột rồi trộn vào một muỗng bơ đậu phộng. Axit trong đường ruột của chuột sẽ phản ứng với kẽm và tạo ra khí độc phosphine kẽm gây tử vong cho chuột.

Phosphua kẽm được thường dùng làm chất diệt các loài gặm nhấm như chuột. Trên thị trường ở nước ta có nhiều sản phẩm thương mại của phosphua kẽm như Fokeba, Zinphos,…. Phosphua kẽm phản ứng với axít nhanh hơn so với nước để tạo ra phosphine. Các sản phẩm thương mại thường ở dạng gói chứa bột màu đen hoặc xám như tro.

Các dịch vụ khác

Hãy liên hệ với chúng tôi NGAY HÔM NAY để được tư vấn miễn phí về dịch vụ diệt trừ kiến hiệu quả.

FREE CALL : 1800 1217

Copyright © 2015 PestCARE. All Rights Reserved