FREE CALL: 18001217

Diệt chuột hiệu quả

Diệt chuột tận gốc quả là vấn đề khó giải quyết ngay cả đối với các công ty kiểm soát chuột chuyên nghiệp. Có một thực tế là, chuột trong nhà vừa hết thì những con ở bên ngoài lại tìm cách vào nhà để kiếm thức ăn và làm ổ. Do đó, chưa nói đến việc diệt tận gốc, chỉ xử lý chúng sao cho hiệu quả thôi cũng là điều khó khăn. Vậy diệt trừ chuột bằng cách nào để có hiệu quả cao nhất mà không phải dùng thuốc?

Trước nhất, bạn nên bịt kín tất cả những lối vào ra như lỗ thông gió, ống thoát nước, … bằng lưới thép để ngăn ngừa, không cho chuột vào nhà. Tiêu diệt hay kiểm soát loài gặm nhấm này đều rất quan trọng, song phương pháp phòng ngừa chuột mới là biện pháp tốt nhất.

Cách xử lý mùi chuột chết: 

Nếu gặp trường hợp này xảy ra bạn cần xử lý xác và mùi hôi do chuột chết gây ra tuần tự theo các bước dưới đây:

Tìm và diệt chuột chết 

Bước đầu tiên trong tiến trình xử lý là phải tìm ra xác chuột chết trong nhà để không làm cho không khí có mùi tệ hơn bằng cách quan sát hoặc dùng mũi của bạn. Nếu trong nhà bạn xuất hiện ruồi nhặng hay là rất nhiều ruồi thì hãy lần theo dấu vết của ruồi, chúng có thể dẫn bạn đến đúng chỗ. 

Khi phát hiện ra những con chuột chết rồi thì hãy “tống khứ” chúng ra khỏi ngôi nhà của bạn. Hãy chắc chắn bạn đeo găng tay, khẩu trang trong khi xử lý xác chết và vệ sinh khu vực bị ô nhiễm vì xác chuột chứa vô số mầm bệnh và vi khuẩn.

Trường hợp nếu bạn không thể tìm thấy chúng thì cần phải chuyển sang bước 2 để khử mùi hôi. Tuy nhiên, sẽ khó khăn hơn bước đầu nhưng cuối cùng cũng sẽ đánh bay mùi.

cách xử lý mùi chuột chết

Khử mùi chuột chết trong nhà

  • Sử dụng nước lau sàn lau sạch sàn nhà, mở hết các cửa sổ và cửa ra vào để thông thoáng hơn và bay bớt mùi hôi. 
  • Rắc bột baking soda lên các nơi bạn cho là nặng mùi và để nguyên trong vòng 30 phút trước khi lau sạch. Baking soda có tác dụng khử mùi và diệt vi khuẩn rất lợi hại.
  • Hoặc bạn cũng có thể đặt một cốc giấm ở góc toát ra mùi. Giấm sẽ hút và khử mùi hôi trong không khí. Tuy không có tác dụng 100% nhưng có thể cải thiện khoảng 80%.
  • Một cốc bã cà phê cũng sẽ giúp hấp thu hết các mùi xung quanh và át đi mùi chuột chết.

khử mùi chuột chết trong nhà

Phòng và diệt chuột

Khi đã loại trừ được các mùi do chuột chết gây ra, cần phải tiến hành tiêu diệt những con đang ẩn nấp trong ngôi nhà của mình mà ngăn chặn những con chuột từ khắp nơi có nguy cơ xâm nhập vào nhà của bạn một lần nữa bằng cách loại bỏ thức ăn và nơi trú ẩn của chúng bởi đó là 2 yếu tố tốt nhất giúp chúng phát triển. 

Bẫy diệt chuột - PestCARE

Ngoài ra, PestCARE xin giới thiệu các phương pháp diệt trừ chuột đơn giản sau:

Thuốc: Đây là cách tồi tệ nhất để tiếp cận và kiểm soát chuột, cũng là biện pháp có hại hơn là hữu ích. Trên thực tế, dùng thuốc sẽ không bao giờ giết chết tất cả đàn chuột mà chỉ tiêu diệt một tỷ lệ nhỏ trong số chúng. Chuột mới sẽ đến và tiếp quản nơi ở của những con chuột cũ. Đó là một chu kỳ không bao giờ kết thúc, và các công ty kiểm soát dịch hại thích điều này nhằm mục đích tiếp tục hợp đồng hàng tháng hoặc hàng quý. Trong khi đó, vấn đề của bạn lại không bao giờ thực sự được giải quyết một cách triệt để. Tồi tệ hơn nữa, xác chuột chết có thể nằm trong gác mái hoặc tường, gây nên mùi hôi khó chịu cho căn nhà của bạn.

Keo bẫy chuột, bẫy keo dán hút theo chúng tôi cũng không phải là biện pháp tối ưu. Bởi không phải bất kỳ con chuột cũng bị dính keo mà hầu như chỉ có những con chuột nhỏ. Bên cạnh đó, loại keo này không thể tái sử dụng.

Bẫy chuột: Đây là cách tốt nhất trong các phương pháp diệt chuột. Bẫy chuột làm việc khá hiệu quả, giết chết những con chuột ngay lập tức, đồng thời phù hợp trong các ngõ ngách mà chuột xuất hiện. Ngoài ra, bạn có thể tái sử dụng bẫy chuột cho những lần tiếp theo.

Các dịch vụ khác

Hãy liên hệ với chúng tôi NGAY HÔM NAY để được tư vấn miễn phí về dịch vụ diệt trừ kiến hiệu quả.

FREE CALL : 1800 1217

Copyright © 2015 PestCARE. All Rights Reserved