FREE CALL: 18001217

Diệt mối tận gốc an toàn bằng chế phẩm sinh học

Một trong những xu hướng diệt mối an toàn hiện nay chính là sử dụng các chế phẩm sinh học. Nếu phương pháp này còn quá xa lạ với bạn, hãy cùng đọc bài viết sau nhé!

Muốn diệt trừ mối, mọt tận gốc cũng cần thời gian và công sức đầu tư. Do đó, rất nhiều cách để tận diệt loài côn trùng gây hại này đã được ra đời, từ dân gian, thô sơ đến công nghệ hiện đại. Hôm nay PestCARE xin giới thiệu cùng bạn cách tiêu diệt mọt mối bằng chế phẩm sinh học an toàn hiệu quả nhất.

Chế phẩm sinh học là gì?

Trong gia đình rất dễ có các khu vực có mối làm tổ. Tuy đã có nhiều phương án xử lý tận gốc, thế nhưng hiện nay, các loại thuốc diệt mọt mối đều sử dụng hoá chất.

Đa số chúng đều chứa các chất độc hại, không tốt cho con người và chỉ sơ suất nhỏ cũng có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng. Thế nên phương pháp diệt trừ mối thân thiện hơn với người già, trẻ em và môi trường cũng ra đời, đó là chế phẩm sinh học.

Chế phẩm sinh học là các sản phẩm sinh học làm từ các chất quen thuộc như gạo, ngô, đậu, khoai tây,… nhưng lại sở hữu khả năng phòng ngừa mối hiệu quả. Khi lũ mối mọt bị dính phải chế phẩm sinh học sẽ bị ức chế dạ dày và hệ thần kinh, dễ dàng lây lan giữa các con mối với nhau gây ra mối chết hàng loạt. Chế phẩm sinh học dạng này không gây ảnh hưởng đến môi trường, giá thành vừa phải khá phù hợp với số đông người sử dụng.

Diệt mối tận gốc an toàn bằng chế phẩm sinh học

Ưu điểm diệt mối của chế phẩm sinh học

Ưu điểm chung của các dạng chế phẩm diệt mối có thể thấy đó là:

– Sự hiệu quả: vì đã ra đời sau một quá trình nghiên cứu và thử nghiệm.

– An toàn: nhất là các gia đình có người nhạy cảm, trẻ em, người cao tuổi.

– Giá thành hợp lý: bởi khai thác và sử dụng được các nguyên liệu trong tự nhiên.

– Nhiều dạng khác nhau: dạng bột, dạng gel, dạng nước, dạng xịt…

Thêm nữa, chế phẩm sinh học trừ mối có thể áp dụng trên diện rộng như đê điều, các công trình kiến trúc lớn như tủ, phản gỗ hay thậm chí cả chùa chiền, cột nhà… mà không gây ảnh hưởng đến vấn đề vệ sinh nguồn nước ngầm hay sức khỏe của người lao động.

Thuốc diệt trừ mối đến từ chế phẩm sinh học an toàn cho vật nuôi và cả con người, cạnh đó cũng góp phần làm giảm ô nhiễm môi trường cho chất hoá học. Cách diệt trừ mối mọt thế này cũng sẽ không gây ảnh hưởng gì đến kiến trúc vật dụng, không tháo dỡ, không phải cưa hay đục khoét…

diệt mối sinh học

Nhược điểm của thuốc diệt mối sinh học

Do được làm chủ yếu từ thực phẩm nên các chất này rất dễ phản ứng khi có nhiệt độ môi trường tác động, gây ảnh hưởng đến chất lượng của thuốc.

– Dễ bị rửa trôi đi khi có nước.

– Tác dụng chậm hơn các hóa chất khác.

– Thời gian để có thể tạo ra một chế phẩm sinh học khá lâu.

Những loại thuốc theo dạng chế phẩm sinh học hiện nay đang được bày bán phổ biến trên  thị trường, do đó người dùng nên chọn mua tại các địa điểm có uy tín và thương hiệu lâu năm.

Ngoài ra chúng ta có thể sử dụng các biện pháp chống mối mọt mà dân gian truyền lại để giảm thiểu khả năng bị mối mọt xâm nhập như ngâm vật dụng xuống nước tầm 2 ngày, phơi đồ gỗ thật ráo dưới ánh nắng, bôi dầu nhớt lên các bề mặt gỗ dễ bị mọt.

phoi do go trong nha duoi anh nang mat troi

Cạnh đó, dù có “lành tính” đến mấy thì chế phẩm sinh học vẫn là “thuốc” nên hãy sử dụng đúng lúc, đúng thời điểm, không nên quá lạm dụng để có thể ảnh hưởng đến không gian sống của chính gia đình bạn. Nếu không có thời gian, bạn có thể tìm đến các công ty diệt trừ mối có thâm niên và kinh nghiệm như PestCARE để nhận được tư vấn phù hợp nhất.

Các dịch vụ khác

Hãy liên hệ với chúng tôi NGAY HÔM NAY để được tư vấn miễn phí về dịch vụ diệt trừ kiến hiệu quả.

FREE CALL : 1800 1217

Copyright © 2015 PestCARE. All Rights Reserved