FREE CALL: 18001217

Diệt muỗi – Loại trừ mối nguy hiểm từ các dịch bệnh

Việt Nam được xem là địa điểm thuận lợi cho các loài côn trùng trú ngụ, sinh sôi, nảy nở, trong đó có muỗi. Bộ Y Tế cảnh báo người dân phải diệt muỗi để ngăn chặn dịch bệnh lây nhiễm. 

Đừng nhìn muỗi nhỏ bé mà xem nhẹ ảnh hưởng, chúng được liệt kê vào những loài có thể gây hàng loạt ca tử vong trên thế giới. Chính vì thế, nó được xem là mối nguy hiểm cần được diệt trừ để bảo vệ an toàn cho sức khỏe của con người.

Nhận dạng các loại muỗi

Chúng không chỉ có một giống loài mà có rất nhiều loài khác nhau. Ở Việt Nam, thường thấy nhất là những loại gây bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như muỗi Culex, Aedes, Anophen.

Nhiều người bị sốt rét, sốt xuất huyết là do tác nhân muỗi vằn, tên khoa học là Aedes và Anophen gây nên. Đặc biệt, virut Zika được loài muỗi Aedes dùng cách thức tương tự lây truyền qua người. Trong khi đó, muỗi Culex được phát hiện truyền vi rút gây bệnh viêm não Nhật Bản B và bệnh giun chỉ.

Đặc tính sinh học của loài muỗi

Loài côn trùng này có những đặc tính sinh học cơ bản về nơi sinh sống, thức ăn, thói quen hoạt động. Nắm rõ những đặc điểm này sẽ giúp bạn tìm được cách thức tiêu diệt muỗi nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Theo khoa học, muỗi thuộc công trùng thuộc bộ hai cánh sở hữu một cái vòi dài để hút máu. Chúng có tới khoảng 150 loài với 12 giống khác nhau nhưng trong số đó chỉ một vài loài mang dịch bệnh. Môi trường ưa thích của chúng là những vũng nước đọng, ao hồ. Đến mùa sinh sản, loài nguy hiểm như muỗi vằn sẽ tìm các ổ nước sạch gần nhà hoặc ở ngay trong nhà để đẻ trứng. Theo chu kỳ phát triển của mình, muỗi biến hóa từ trứng, ấu trùng, loăng quăng và trưởng thành đi vo ve khắp nhà tìm nguồn máu dinh dưỡng.

diệt muỗi

Điểm nổi bật ở giống loài này mà có thể bạn chưa biết rõ đó chính là giống đực sẽ hút nhựa cây hay trái cây để sinh trưởng trong khi giống cái cần hút máu người để dưỡng trứng. Như vậy, những căn bệnh mà muỗi gây ra là xuất phát từ giống cái.

Mối nguy hiểm từ muỗi

Những ca bệnh sốt xuất huyết, thậm chí là tử vong do muỗi truyền dịch bệnh được ước tính lên đến con số khoảng 70 triệu người hàng năm tính ở Châu Phi, Nam Phi, Trung Phi và phần lớn châu Á. Bên cạnh đó, loài côn trùng này còn tấn công gây bệnh cho cả gia súc, vật nuôi rồi trở thành trung gian lây nhiễm bệnh từ vật sang người, giữa người với người.

Thường thấy nhất là những ca sốt rét, sốt xuất huyết, sốt vàng da, viêm não Nhật Bản, giun chỉ và trong thời gian gần đây nhất chính là căn bệnh đầu nhỏ hay còn gọi là Zika do muỗi làm trung gian truyền bệnh gây hậu quả nghiêm trọng đến thai nhi và mẹ mang thai.

Với trẻ nhỏ, sức đề kháng yếu ớt hơn người trưởng thành nên nếu chẳng may bị nhiễm những loại vi rut này mà không được chữa trị kịp thời thì nguy cơ tử vong là rất cao. Do đó, việc phòng chống cũng như tiêu diệt muỗi là rất cần thiết, được cảnh báo hằng năm vào những mùa muỗi sinh sản rộng.

Làm thế nào để tiêu diệt muỗi

Cách thức diệt trừ muỗi đơn giản và gọn ghẽ nhất là loại bỏ tất cả những nơi mà muỗi có thể trú ngụ.

  • Dọn dẹp sạch sẽ và khô ráo môi trường xung quanh cũng như trong nhà.
  • Nếu khu vực sinh sống xuất hiện nhiều muỗi thì nên dùng màn che khi ngủ. Thêm vào đó, sử dụng bình xịt hoặc nhang muỗi để diệt nhanh chóng.
  • Khống chế trứng và bọ gậy bằng cách san lấp các vũng nước đọng, khai thông cống rãnh, đổ hết nước đọng tại các dụng cụ tồn lưu nước như chum, vại, lọ (nếu có) để làm mất nơi cư trú của bọ gậy và nơi sinh sản của muỗi trưởng thành.
  • Phát quang bụi rậm, thu dọn rác thải xung quanh các khu vực cần xử lý, dọn dẹp đồ đạc gọn gàng, xóa bỏ môi trưòng sinh sống của muỗi trưởng thành.

dịch vụ diệt muỗi từ PestCARE

Tuy nhiên, các biện pháp trên có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Chính vì thế, bạn cần tìm đến cách khắc phục và tiêu diệt hiệu quả hơn từ các Công ty dịch vụ diệt côn trùng chuyên nghiệp.

Dịch vụ diệt muỗi từ PestCARE

Những biện pháp kể trên đôi khi chưa thực sự hữu hiệu để ngăn cản loài muỗi không ảnh hưởng tới cuộc sống của bạn. Cần phải có một quy trình chuyên nghiệp, thực hiện với các hóa chất đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Đó là phương pháp diệt muỗi đặc biệt mang quy chuẩn an toàn từ Nhật Bản sẽ giúp ngôi nhà của bạn sạch sẽ, môi trường sống lành mạnh được bảo vệ khỏi muỗi và các loại côn trùng nguy hiểm khác.

  • Phun hoá chất: cần nhờ đến sự can thiệp của các đơn vị diệt côn trùng để thực hiện phun tồn lưu định kỳ nhằm để tiêu diệt các loại côn trùng gây hại và các vectơ truyền bệnh khác như: rệp, kiến, ve, mò,…Thời gian phun tốt nhất là vào đầu mùa mưa và cuối mùa mưa.

diệt muỗi bằng kỹ thuật phun tồn lưu

  • Các diện tích cần phun bao gồm: Tuờng, các khoảnh sân, khoảng trống, các tường phía ngoài bao quanh diện tích cần xử lý, rèm cửa, quần áo nơi muỗi có thể trú ngụ; các nắp cống rãnh nơi trú ẩn của bọ gậy…
  • Độ cao: phun từ 2m trở xuống.
  • Hoá chất sử dụng: Aqua Resigen, K- Othrine 2 EW, K- Othrine 10 ULV, Permethrin 50 EC, Map Ora 50 EC, Sumithrin 10 SEC, Pesguard FG – 161.
  • Kỹ thuật và liều lượng phun: Phun không gian: Dùng máy phun FOG phun không gian dưới dạng mù nhiệt, diệt các côn trùng. Tỉ lệ pha loãng với dầu Diesel: 1 + 100, liều lượng phun: 2 lít/ha. Phun tồn lưu: dùng máy kết hợp với phun thủ công, phun phủ lên tường và các vật cản, những nơi côn trùng thường cư trú. Nồng độ: 25 ml/ 1 lít nước, mỗi lít dung dịch đã pha phun cho 20 mdiện tích.

Với những phương pháp tiên tiến, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tay nghề cao cùng hóa chất an toàn đến từ Nhật Bản, PestCARE phục vụ quý khách hàng dịch vụ diệt muỗi an toàn hiệu quả đem lại một môi trường lành mạnh với chi phí thấp nhất. 

Các dịch vụ khác

Hãy liên hệ với chúng tôi NGAY HÔM NAY để được tư vấn miễn phí về dịch vụ diệt trừ kiến hiệu quả.

FREE CALL : 1800 1217

Copyright © 2015 PestCARE. All Rights Reserved