FREE CALL: 18001217

Đối phó với mối cánh như thế nào

Mối cánh thường xuất hiện phổ biến vào khoảng tháng 3, tháng 5, tháng 6 (âm lịch), là lúc giao thời giữa mùa xuân và hè, không khí nóng ẩm oi bức. Thời điểm chúng bay ra hầu hết vào chiều tối hoặc nửa đêm về sáng, trước cơn giông hoặc mưa lớn. Chúng bay ra khỏi tổ để giao phối và tìm địa điểm lập đàn mới, vì thế nếu quanh nhà bạn có mối cánh tức là bạn nên có phương pháp kịp thời để tránh các hậu quả đáng tiếc về sau. Một số phương pháp sau đây vẫn thường được sử dụng:

Phương pháp dân gian – đặt bẫy mối:

Vì mối thích tìm nơi có ánh đèn sáng để giao phối, người ta thường tạo 1 nguồn sáng mạnh như bóng đèn rồi đặt 1 chậu nước to dưới nguồn sáng, khi mối giao phối xong và rụng cánh chúng sẽ rơi xuống nước và không bay đi được nữa.

Không tạo nơi cư trú cho mối:

Chỗ ở lý tưởng của loài vật này là nơi ẩm thấp, tối, yên tĩnh, không bị ngập nước và nhất thiết phải có điều kiện tiếp xúc trực tiếp với đất, hoặc những vật liệu mềm, lại có độ ẩm cao như cát, mùn… để chúng xây đắp tổ và đường mui quanh tổ. Nơi mối trú ngụ ban đầu thường là những hang, hốc nơi đất cao, hoặc dưới gốc cây, trong hốc các cây cổ thụ, dưới đống gỗ, củi mục lâu ngày, đống gạch vỡ, đống rác hoặc các khe kẽ giáp ranh giữa các công trình xây dựng… Khi vào trong nhà, nơi mối tìm trú thường là tại gầm cầu thang, góc các căn buồng, kho, khe kẽ các kiện hàng lớn, các hốc cột mục, các kẽ nứt của tường nhà cũ.

Nếu điều kiện thuận lợi, chúng có thể phát triển luôn tại nơi chúng đến ban đầu, còn nếu chưa phù hợp, chúng tạm trú một thời gian ngắn rồi tìm cách di chuyển đến vị trí tốt hơn để phát triển tổ lâu dài. Vì vậy, không nên trồng cây leo trên tường hoặc để các loại lá cây rụng lâu ngày dưới đất, vì lá cây tạo độ ẩm cho mối sinh sôi, nảy nở. Cũng không nên để các loại máng xối từ sân thượng xuống bị tắc nghẽn vì nước sẽ thấm vào tường. Ngoài ra, không nên áp tủ bếp bằng gỗ sát tường hoặc lối thoát nước của máy điều hoà quá gần tường nhà cũng tạo điều kiện cho mối làm tổ.

Mối cánh

 

Không tạo thức ăn cho mối:

Mối cần Cellulose để sinh trưởng, vì vậy để diệt mối hiệu quả cần hạn chế tối đa nguồn thức ăn cho chúng. Những miếng catton bị ẩm ướt xung quanh hoặc sàn nhà vừa là nơi trú ẩn lý tưởng, vừa là nguồn thức ăn quý giá của mối. Rễ cây cũng là thực phẩm mối ưa thích. Vì vậy, ở ngoại thành, mối thường hay xông ở ngoài vườn, nơi có nhiều cây cối.

Diệt mối là một công đoạn dài hơi và cần làm một cách cẩn thận, để yên tâm nhất bạn nên gọi PestCARE để được cung cấp những chuyên nghiệp nhất.

Các dịch vụ khác

Hãy liên hệ với chúng tôi NGAY HÔM NAY để được tư vấn miễn phí về dịch vụ diệt trừ kiến hiệu quả.

FREE CALL : 1800 1217

Copyright © 2015 PestCARE. All Rights Reserved